สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส

ประเทศกาตาร์ เป็นเจ้าภาพที่จะ จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งยิ่งใหญ่ในปี 2022 ที่จะถึง ถ้าเอาจริงๆ ก็เหลือระบะเวลาเพียงแค่ 1 ปี จนกว่าการแข่งขัน ฟุตบอลโลก หรือ ฟีฟ่า เวิลด์คัพ กาตาร์ 2022 จะเริ่มขึ้น ทั้งนี้สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สก็ได้ประกาศเปิดตัวแพ็คเกจการเดินทางเพื่อเอาใจแฟนฟุตบอลแบบไม่เหมือนใครอีกด้วย เรียกได้ว่าพี่เขาเล่นใหญ่มากเลยทีเดียว เพราะเนื่องจากสถานการณ์โควิดระบาด จึงทำให้การแข่งขันฟุตบอลโลกนั้นดุกร่อยลงเยอะมากกว่าแต่ก่อน ประเทศกาตาร์นั้นจึงได้ทำการจัดแพ็คเกจเหล่านี้ขึ้นมาเพื่อให้แฟนบอลนั้นแห่เข้ามาดูการแข่งขันกันมากขึ้น โดยแพ็คเกจนี้ได้รวมตั๋วเข้าชมการแข่งขัน เที่ยวบินขาไปและกลับ และตัวเลือกที่พัก แฟนบอลสามารถจองตั๋วเข้าชมการแข่งขันเพื่อสนับสนุนทีมโปรดได้ในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ พร้อมทั้งสามารถเลือกบริการเพิ่มเติมเพื่อท่องเที่ยวในประเทศเจ้าภาพได้อีกด้วย ในการเข้าร่วมมีขั้นตอนง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน โดยแฟนบอลทั่วโลกจะต้องลงเบียนเข้าร่วมโปรแกรมสมาชิกพริวิเลจคลับของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เพื่อเข้าถึงแพ็คเกจการเดินทางพร้อมความยืดหยุ่นในการจองและการสำรองที่นั่งในการแข่งขันที่ต้อง โดยการจองแพ็คเกจนั้นจะเริ่มด้วยการเลือกทีมโปรดที่ต้องการเชียร์ ซึ่งทีมผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะถูกตัดสินโดยพิจารณาจากรอบคัดเลือกบอลโลก ที่กำลังดำเนินอยู่ในกรณีที่ทีมที่เลือกไม่ผ่านเข้ารอบทัวร์นาเมนต์ แพ็คเกจจะมีการเสนอตัวเลือกการคืนเงินแบบเต็มจำนวนให้ผู้ซื้อ ตรงนี้ถือว่าเป็นการไม่เอาเปรียบผู้ซื้อซึ่งดีมากๆ หรือให้ผู้ซื้อสามารถเลือกเข้าชมการแข่งขันของทีมอื่นแทนได้ แต่ต้องขึ้นอยู่ที่ความพร้อมในการให้บริการ

นายอัคบาร์ อัล บาเกอร์

นอกจากนี้ยังรับประกันว่าแฟนบอลจะได้รับประสบการณ์จากแพ็คเกจท่องเที่ยวทั้งเจ็ดแพ็คเกจด้วยราคาที่น่าดึงดูดใจ โดยเริ่มต้นที่ 3,800 ดอลลาร์สหรัฐหรือถ้าตีเป็นเงินไทยแล้วจะตกอยู่ที่ 126,806 บาท ราคาแอบแรง แต่ถ้าเราถูกใจจะไม่มีคำว่าถูกหรือแพง ถ้ามองโดยรวมแล้วมันคุ้มมากๆ ที่จะได้ไปนั่งดูบอลอยู่ข้างสนามใกล้ชิดกับนักเตะ หรือทีมที่ชอบ ผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวในประเทศกาตาร์ระหว่างการเดินทางยังสามารถเลือกที่จะเพิ่มบริการเสริมได้ด้วย อย่างเช่น บริการรับ-ส่ง ถึงสนามบิน และทัวร์เที่ยวชมสถานที่ต่างๆ เป็นต้น แฟนบอลแต่ละท่านสามารถจองการแข่วงงขันได้ทั้งหมดเจ็ดนัด โดยสามารถรวมแพ็คเกจมากกว่าหนึ่งชุด ในกรณีที่ทีมโปรดของท่านพ่ายแพ้ในรอบทัวร์นาเมนต์ ตั๋วการแข่งขันรอบต่อไปจะออกตรงกับการแข่งขันของหนึ่งในทีมที่ชนะจากกลุ่มเดียวกัน นอกจากนี้ แฟนบอลยังสามารถระบุจำนวนผู้เข้าพักที่จะเดินทางด้วยกันและจำนวนห้องที่ต้องการเข้าพัก โดยสามารถเลือกที่พักแบบระดับมาตรฐานไปจนถึงระดับพรีเมียมได้ตามงบประมาณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส หรือนายอัคบาร์ อัล บาเกอร์ กล่าวว่า “เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นสายการบินที่จะให้บริการอย่างเป็นทางการสำหรับการแข่งขัน FIFA World Cup Qatar 2022 และนี่เป็นครั้งแรกที่แถบตะวันออกกลางจะได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันโดยประเทศกาตาร์ได้ถูกรับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาอันทรงเกียรติที่สุดในโลกในครั้งนี้ เราได้มีการคาดการณ์ถึงจำนวนความต้องการในการเข้าชมตลอดทัวร์นาเมนต์ และตามข้อตกลงของเรากับ FIFA แฟนบอลสามารถมั่นใจที่จะเลือกใช้บริการของเราเพื่อความเพลิดเพลินในการเดินทางครั้งนี้ จากจุดหมายปลายทางกว่า 140 แห่งทั่วโลก เรารับประกันว่าลูกค้าที่ซื้อแพ็คเกจการเดินทางจะได้รับประสบการณ์ที่เติมเต็ม โดยที่ทุกย่างก้าวของการเดินทางจะปราศจากความยุ่งยาก และพวกเขาสามารถจองที่นั่งสำหรับแมตซ์ของทีมโปรดได้”

ซึ่งโดยแพ็คเกจการเดินทางนี้ก็ได้เริ่มวางจำหน่ายเรียบร้อยแฟนบอลชาวไทยก็สามารถจองตั๋วกันได้ที่เว็บ Qatarairways ได้ทันทีรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ณ ตอนนี้ทีมชาติเยอรมันก็ได้เข้ารอบคัดเลือกกาตาร์ ซึ่งสามารถคว้าชัยมาได้ 4 – 0 ที่สนามกีฬาแห่งชาติในสโกเปีย และยังมีเดนมาร์กอีก 1 ทีมที่ได้คว้าตั๋วไปฟุตบอลโลกโดยชนะใสๆ 1 – 0  หากใครที่เชียร์ทั้ง 2 ทีมนี้อยู่รีบสั่งจองตั๋วกันได้ทันทีช้าหมดอดแน่นอน