แกเร็ธ เซาธ์เกต เป็นผู้จัดการและเป็นอดีตนักฟุตบอลชาวอังกฤษ ปัจจุบันเป็นผู้จัดการ ทีมชาติอังกฤษ ต่อสัญญาอีก 2 ปี ถึงยูโร 2024 ซึ่งข้อตกลงปัจจุบันของเขามีกำหนดสิ้นสุดหลังจากกาตาร์เวิลด์คัพหรือฟุตบอลโลก 2022 ในเดือนธันวาคมปีหน้า ผู้จัดการทีมชาวอังกฤษคาดว่าจะเซ็นสัญญาใหม่อีก 2 ปี ซึ่งจะพาเขาไปสู่ยูโร 2024 ในเยอรมนี สัญญาปัจจุบันของเขากำลังจะหมดลงหลังจาก ฟุตบอลโลกกาตาร์ 2022 แกเร็ธ เซาธ์เกต คาดว่าจะต่อสัญญาใหม่อีก 2 ปี ในฐานะผู้จัดการทีมทีมชาติอังกฤษ ข้อตกลงปัจจุบันของเขามีกำหนดสิ้นสุดหลังจากกาตาร์เวิลด์คัพในเดือนธันวาคมปีหน้า ข้อตกลงใหม่จะนำเขาไปสู่ยูโร 2024 ในเยอรมนี แกเร็ท เซาท์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษเข้าถึงรอบรองชนะเลิศของการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2018 และรอบชิงชนะเลิศของยูโร 2020 และเอฟเอจะตอบแทนเขาด้วยข้อตกลงใหม่

เซาธ์เกตเซ็นสัญญา 4 ปี เมื่อเขาได้รับการแต่งตั้งในเดือนพฤศจิกายน 2559 และหลังจากฟุตบอลโลกปี 2018 เขาเซ็นสัญญา 4 ปีที่ปรับปรุงแล้ว หลังจากเอาชนะแอลเบเนีย 5-0 เมื่อเย็นวันศุกร์เซาธ์เกตยังคงจดจ่อกับการคัดเลือกฟุตบอลโลก โดยอังกฤษยังคงต้องการแต้มเพื่อไปให้ถึงกาตาร์ เขาบอกกับสื่อว่า “เราต้องการแต้ม เรายังทำไม่เสร็จและคงจะผิดที่ความสนใจของฉันไปอยู่ที่อื่น แต่นั่นงานของฉันคือการพาทีมนี้ไปบอลโลกและจากนั้นเราจะดูทุกอย่างหลังจากนั้น มันไม่เกี่ยวกันสำหรับฉัน ฉันอยู่ภายใต้สัญญาฉันไม่ได้หมดสัญญาและได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีที่นี่ฉันพูดมาโดยตลอดโฟกัสของฉันแค่ทำให้คุณสมบัตินี้สำเร็จ และอย่างอื่นรอได้”

เมื่อ แกเร็ธ เซาธ์เกต ถูกถามว่าเขายังคงสนุกกับงานในอังกฤษหรือไม่ เขาตอบว่า “แน่นอน เรามีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่จะร่วมงานด้วยและเราเป็นทีมที่มีการแข่งขันสูง โอกาสเหล่านั้นในชีวิตไม่ได้มีมาบ่อยนัก ดังนั้นฉันภูมิใจมากที่ได้ทำงานนี้ และฉันก็ภูมิใจอย่างมากกับการแสดงในคืนนี้” กัปตันทีมชาติอังกฤษ แฮร์รี่ เคนยังถูกถามเกี่ยวกับอนาคตของผู้จัดการทีมด้วย โดยเสริมว่า “ผมและเด็กๆ หลายคนรักแกเร็ธ เราต้องการให้เขาอยู่ให้นานที่สุดแต่มันเป็นการตัดสินใจส่วนตัวของเขา เราจะตอบแทนเขาไม่ว่าเขาจะทำอะไรก็ตาม เราจะสนุกกันในคืนนี้และคว้าชัยชนะอีกครั้งในวันจันทร์จากนั้นเราจะได้สนุกไปกับปีที่ยอดเยี่ยม”

มิดเดิ้ลสโบรช์โค้ชวัย 51 ปีระหว่างปี 2549-2552 และในเดือนกันยายนสกายสปอร์ตนิวส์รายงานว่าเซาธ์เกตมีความทะเยอทะยานที่จะกลับไปเป็นผู้จัดการสโมสรในบางจุด แต่มีความสุขที่ได้เป็นผู้นำอังกฤษในขณะนี้ อังกฤษจะลงเล่นรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกกลุ่ม I รอบสุดท้ายกับซานมารีโนในวันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน โดยไม่แพ้ใครที่จ่าฝูงของตารางกลุ่มและต้องเสมอกันจึงจะผ่านเข้ารอบได้ นอกจากนี้ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทัพ “สิงโตคำราม” ของ เซาธ์เกต ออกนำ โปแลนด์ คู่แข่งในเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป ไปก่อนในนาทีที่ 72 จาก แฮร์รี่ เคน โดยหลังจากนั้น เซาธ์เกต ก็เลือกใช้ขุมกำลังชุดเดิมโดยไม่เปลี่ยนตัวผู้เล่นลงไปเพิ่มความสดลงไปในสนาม ก่อนจะมาโดนตามตีเสมอได้สำเร็จในนาทีที่ 92 จากฝีเท้าของ ดาเมียน ซิมานสกี้ ทำให้จบเกมเสมอกัน 1-1 พลาด 3 แต้มไปอย่างน่าเสียดาย