พลาดไม่ได้กระแสข่าวมาแรงอย่างฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2022 ที่กำลังจะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายของปี 2021 ส่วนในปีหน้าก็จะกลับมาเจอกันอีกครั้งในเดือนมีนาคมปีหน้า ซึ่งหลายๆ โซนก็กำลังดุเดือด ทางฝั่งของโซนเอเชียก็ไม่แพ้กัน ซึ่งในโซนเอเชียในรอบ 12 ทีมสุดท้ายจะเริ่มแข่งขันกันเป็นเกมที่ 5 ของรอบคัดเลือก ทางทีมชาติเวียดนามเป็น 1 เดียวจากชาติอาเซียนในครั้งนี้ผลงานก็ยังจับต้นชนปลายไม่ถูกพ่ายมาตลอด 4 เกมที่ผ่านมา แต่ในเกมนี้จะต้องในบ้านและต้อนรับการมาเยือนของทีมชาติญี่ปุ่นในเวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย สามารถติดตามได้จากการถ่ายทอดสดเว็บแทงบอลออนไลน์ทั่วโลก การแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกในโซนเอเชีย แต่ละคู่มีประเทศไหนบ้าง

จากสถิติการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่ผ่านมาของเวียดนามและญี่ปุ่นนั้นต้องบอกเลยว่าทั้งสองทีมได้ดวลกันมาแล้ว 10 นัด ซึ่งไม่เคยมีผลเสมอกันสักครั้งทางเวียดนามชนะ 3 นัด ยิงไป 8 ประตู ในส่วนของทางญี่ปุ่น ชนะ 7 นัด ยิงไป 20 ประตู สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ระหว่าง เวียดนาม พบ ญี่ปุ่น จะฟาดแข้งกันในวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.00 น. โดยกองเชียร์เวียดนามเตรียมใช้สนาม มีดินห์ สเตเดี้ยม ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการปรับพื้นผิวสนาม ปูหญ้าใหม่ รวมถึงสภาพแวดล้อมภายในสนามใหม่หมด หลังก่อนหน้าโดนวิจารณ์จากสื่อต่างชาติเรื่องสภาพความย่ำแย่ในเกมกับออสเตรเลีย ส่วนกองเชียร์เวียดนามสามารถเข้าไปให้กำลังใจทีมรักในสนามได้ไม่เกิน 30 เปอร์เซ็นต์ของความจุ หรือราว 12,000 คน ซึ่งจากสถิติแล้ว เราจะเห็นได้ว่าญี่ปุ่นมีสิทธิ์ที่จะตีตั๋วเข้าไปชิงฟุตบอลโลกมากกว่าแน่นอน อย่างไรก็ตามก่อนเกมนี้มีการทดสอบระบบรวมถึงป้ายเมนสกอร์บอร์ดหลักของสนาม ปรากฎว่ามีการใส่สกอร์ว่า เวียดนาม ชนะ ญี่ปุ่น 3-0 ทั้งที่ปกติตามมารยาทสกอร์ทั้งสองทีมควรเป็น 0-0 ซึ่งเรื่องนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วในเกมกับออสเตรเลีย

ส่วนของทางโซนยุโรปนั้น ก็จะฟาดแข้งเกม 2 นัดสุดท้ายของทุกกลุ่มเช่นกัน ซึ่งสามารถการันตี 2 ทีม ไปเล่นในรอบสุดท้ายได้แน่นอนแล้วนั้นก็คือ ทีมชาติเดนมาร์กและเยอรมนี แต่ในขณะเดียวกันทีมขวัญใจแฟนบอลทั่วโลกอย่าง ทีมชาติอังกฤษยังต้องการอีก 4 คะแนนเพื่อการันตีตั๋วรอบสุดท้ายหรือหากค่ำคืนนี้ ทีมชาติโปแลนด์ พ่ายแพ้และทัพสิงโตคำรามมีคะแนนก็จะการันตีลุยรอบสุดท้ายทันที โปรแกรมในค่ำคืนนี้ประกอบไปด้วย

รับรองว่าการแข่งขันรอบคัดเลือกนี้จะทำให้คุณนั่งไม่ติดที่แน่นอนโดยเฉพาะการแข่งชันทางโซนเอเชีย ญี่ปุ่นกับเวียดนามต้องดุเดือดเป็นไฟอย่างแน่นอน เพราะในส่วนการจัดอันดับทีมชาติ FIFA ประจำเดือนตุลาคม 2564 ประเทศญี่ปุ่นนั้นยังคงติดอยู่อันดับที่ 28 ของแรงกิ้งหรือ ถึงแม้ในฟีฟ่าแรงกิ้ง จะหล่นจ่อหลุดท็อป 100 ของโลกก็ตามแต่ก็ยังถือว่าติดอยู่ในอันดับที่ 98 ก็ตามต้องบอกเลยว่าเป็นคู่ที่น่าปะทะกันด้วยความร้อนแรง ต้องติดตามชมกันในคืนนี้