กาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดตัวแพ็กเกจท่องเที่ยว ‘FIFA World Cup Qatar 2022’ เอาใจแฟนบอลโลก! เหลือเวลาเพียงแค่หนึ่งปีจนกว่าการแข่งขัน ฟีฟ่า เวิลด์คัพ กาตาร์ 2022 (FIFA World Cup Qatar 2022) จะเริ่มขึ้น สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้ประกาศเปิดตัวแพ็คเกจการเดินทางเพื่อเอาใจแฟนฟุตบอลแบบไม่เหมือนใคร ซึ่งแพ็คเกจนี้ได้รวมตั๋วเข้าชมการแข่งขัน เที่ยวบินขาไปและกลับ และตัวเลือกที่พัก แฟนบอลสามารถจองตั๋วเข้าชมการแข่งขันเพื่อสนับสนุนทีมโปรดของพวกเขาในระหว่างการแข่งขัน FIFA World Cup Qatar 2022 พร้อมทั้งสามารถเลือกบริการเพิ่มเติมเพื่อท่องเที่ยวในประเทศเจ้าภาพได้อีกด้วย

ในการเข้าร่วมมีขั้นตอนง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน โดยแฟนบอลทั่วโลกจะต้องลงทะเบียนเข้าร่วมโปรแกรมสมาชิกพริวิเลจคลับของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส (Qatar Airways Privilege Club) เพื่อเข้าถึงแพ็คเกจการเดินทางพร้อมความยืดหยุ่นในการจองและการสำรองที่นั่งในการแข่งขันที่ต้องการ การจองแพ็คเกจจะเริ่มด้วยการเลือกทีมโปรดที่ต้องการเชียร์ ซึ่งทีมผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะถูกตัดสินโดยการพิจารณาจากรอบคัดเลือก FIFA World Cup ที่กำลังดำเนินอยู่

ในกรณีที่ทีมที่เลือกไม่ผ่านเข้าร่วมรอบทัวร์นาเมนต์ แพ็คเกจจะมีการเสนอตัวเลือกการคืนเงินแบบเต็มจำนวนให้ผู้ซื้อ หรือให้ผู้ซื้อสามารถเลือกเข้าชมการแข่งขันของทีมอื่นแทนได้ (ขึ้นอยู่กับความพร้อมในการให้บริการ) เพื่อรับประกันว่าแฟนบอลจะได้รับประสบการณ์จากแพ็คเกจท่องเที่ยวทั้ง 7 แพ็คเกจด้วยราคาที่น่าดึงดูดใจ โดยเริ่มต้นที่ 3,800 ดอลลาร์สหรัฐ (USD) หรือราว 128,782 บาท ผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวในประเทศกาตาร์ระหว่างการเดินทางยังสามารถเลือกที่จะเพิ่มบริการเสริมได้ อาทิ บริการรับ-ส่ง ถึงสนามบิน และทัวร์เที่ยวชมสถานที่ต่างๆ เป็นต้น

นอกจากนี้ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ยังเป็นสายการบินระดับโลกรายแรกที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานความปลอดภัยของสายการบินจากโควิด-19 ในระดับ 5 ดาว โดย Skytrax ซึ่งเป็นมาตรฐานเกี่ยวกับมาตรการรักษาสุขอนามัยและความปลอดภัยในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด-19 สิ่งนี้เป็นผลสืบเนื่องมาจากความสำเร็จของท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด (HIA) ในฐานะสนามบินแห่งแรกในตะวันออกกลางและเอเชียที่ได้รับการจัดอันดับความปลอดภัยของสนามบินจากโควิด-19 ในระดับ 5 ดาวโดย Skytrax รางวัลเหล่านี้ทำให้ผู้โดยสารทั่วโลกมั่นใจได้ว่า มาตรฐานด้านสุขภาพและความปลอดภัยของสายการบินนี้อยู่ภายใต้มาตรฐานสูงสุดของการตรวจสอบและการประเมินอย่างมืออาชีพ  สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการทั้งหมดบนเครื่องบินและที่ HIA