จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอล (ฟีฟ่า) ประกาศในวันนี้ว่า New World TV ได้รับสิทธิ์เพย์ทีวีใน Sub-Saharan Africa ในภาษาฝรั่งเศสสำหรับ FIFA World Cup 2022™ และ FIFA Women’s World Cup 2023™ New World TV จะแสดงการแข่งขันทั้งหมดของการแข่งขันชิงแชมป์ชายและหญิงของ FIFA ใน 19 เขตแดนที่ใช้ภาษาฝรั่งเศสในภูมิภาคนี้ การแข่งขันจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบสำหรับแฟนฟุตบอลในเบนิน บุรุนดี บูร์กินาฟาโซ แคเมอรูน สาธารณรัฐอัฟริกากลาง ชาด สาธารณรัฐคองโก สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ไอวอรี่โคสต์ กาบอง กินี มาดากัสการ์ มาลี มอริเชียส ไนเจอร์ รวันดา , เซเนกัล เซเชลส์ และโตโก สิทธิ์ในการออกอากาศฟรีในโตโกยังได้รับรางวัลจาก New World TV ด้วย

นอกจากนี้ ยังได้รับสิทธิ์เพย์ทีวี ภาษาฝรั่งเศสทั่วทั้ง Sub-Saharan Africa ที่พูดภาษาฝรั่งเศสสำหรับกิจกรรมเพิ่มเติมที่เลือก เช่น FIFA Arab Cup 2021™, FIFA Beach Soccer worldCup 2023™ และ FIFA’s ชายและหญิง การแข่งขันเยาวชนที่เกิดขึ้นในปี 2565 และ 2566 อีกด้วย Fatma Samoura เลขาธิการ FIFA กล่าวถึงการประกาศดังกล่าวว่า “FIFA ยินดีที่จะร่วมมือกับ นิวเวิลด์ทีวี เพื่อนำเสนอ ฟุตบอลโลก และ FIFA Women’s WorldCup ให้กับแฟนฟุตบอลทั่ว Sub-Saharan Africa เราหวังว่าในการจัดทำการแข่งขัน FIFA Women’s WorldCup ที่มีให้รับชมสำหรับผู้พูดแปลเป็นภาษาฝรั่งเศสในภูมิภาคเป็นครั้งแรก เราจะสร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนให้เด็กหญิงและสตรีมีส่วนร่วมกับกีฬาฟุตบอลมากขึ้น” ในขณะที่ Nimonka Kolani ผู้จัดการทั่วไปของ WorldTV กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับ FIFA และผ่านแพลตฟอร์มและข้อเสนอเชิงพาณิชย์ที่หลากหลายของเรา ผู้คนใน Sub-Saharan Africa ที่พูดภาษาฝรั่งเศสจะสามารถเข้าถึงและสัมผัสกับอารมณ์เฉพาะตัวที่ มากับกีฬาฟุตบอลได้อย่างลงตัว” ด้วยผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยมและเทคโนโลยีล้ำสมัยของไฮเซ่นส์ เรามุ่งหวังว่าจะร่วมกันสร้างประสบการณ์การรับชมเกมการแข่งขันที่สมจริงและน่าประทับใจแก่แฟนบอลทั่วโลกผ่านนวัตกรรมเทคโนโลยีโดยไฮเซ่นส์สร้างชื่อเสียงอย่างโดดเด่นในฐานะบริษัทที่ให้การสนับสนุนมหกรรมกีฬาระดับโลกเป็นเวลานานมากแล้ว จากการเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลกและฟุตบอลยุโรปมาอย่างต่อเนื่องตามลำดับ

การแข่งขันกีฬารายใหญ่ระดับโลกถือเป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมที่จะได้แสดงและเผยแพร่เทคโนโลยีจอภาพ ตลอดจนการถ่ายทอดสัญญาณและเสียงแบบพลิกโฉม ไฮเซ่นส์และฟีฟ่า จับมือเป็นพันธมิตรกันครั้งแรกในปี 2017 ซึ่งฟีฟ่า แต่งตั้งเป็นผู้ถ่ายทอดสดการแข่งขันและพัฒนาผลิตภัณฑ์จอแสดงผลขั้นสูง โดยแฟนบอลทั่วโลกจะได้สัมผัสประสบการณ์การรับชมที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญการเปิดตัว NewWorldTV ซึ่งใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี MEMC ที่ช่วยให้ภาพไม่แตก โหมดกีฬา การจดจำใบหน้าเพื่อระบุตัวนักฟุตบอล และการค้นหารูปภาพแบบอินเตอร์แอคทีฟ ที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์ AI โดยทาง FIFA  และ New worldTV จะร่วมกันสร้างประสบการณ์การรับชมที่สมจริงยิ่งขึ้นสำหรับแฟนบอลทั่วโลกผ่านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมากที่สุด ซึ่งทาง FIFA  และ New worldTV เคยผ่านการ่วมมือมาแล้วในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย เป็นเจ้าภาพและทั้งสองฝ่ายทำงานกันอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้นอีกครั้งในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งจะมีผลิตภัณฑ์และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกันมากกว่าการแข่งขันที่รัสเซียแน่นอน “ทางเราทราบดีว่าไฮเซ่นส์ให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการอนุรักษ์พลังงาน การปกป้องสิ่งแวดล้อม และการรีไซเคิลอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นความมุ่งมั่นต่อเนื่องและสะท้อนให้เห็นเป็นอย่างดีในการวิจัยและพัฒนา การผลิต ขาย และการรีไซเคิลผลิตภัณฑ์ในขณะที่ทั้งสองฝ่ายจะกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นต่อไป และร่วมกันทำงานให้ออกมาอย่างดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

FIFA World Cup 2022™ จะเป็นการแข่งขันครั้งที่ 22 นับเป็น FIFA World Cup™ ครั้งแรกที่จัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ และเป็นครั้งแรกที่จัดในเดือนพฤศจิกายนและเดือนธันวาคม ทัวร์นาเมนต์จะมีทีมที่เข้าร่วม 32 ทีมและ 64 แมตช์ โดยมีการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มและรอบน็อกเอาต์ที่น่าตื่นเต้น ส่วน FIFA Women’s World Cup 2023™ จะเป็นการแข่งขันครั้งที่ 9  ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์เป็นเจ้าภาพร่วมกัน และจะเป็น FIFA Women’s World Cup™ ครั้งแรกที่มีรูปแบบทีม 32 ทีม ขยายจาก 24 ทีม