นับถอยหลัง ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022

เริ่มเฉลิมฉลองการนับถอยหลังสู่มหกรรมกีฬาลูกหนังสุดยิ่งใหญ่ของมนุษย์ รับชมถ่ายทอดสด นับถอยหลัง ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 อย่างเป็นทางการ ผ่านการสตรีมไลฟ์สดพร้อมกันทั่วโลกแบบออนไลน์ผ่านทาง YouTube.com/FIFATV และ Qatar2022.qa เวลา 20.30 น.เวลาท้องถิ่นของประเทศ (เวลา 00.30 น. วันที่ 22 พฤศจิกายน ประเทศไทย) ณ บริเวณ โดฮา คอร์นิช จุดชมวิวอ่าวเมืองโดฮาที่ยาวถึง 7 กิโลเมตรสวนสดงดงามในยามค่ำคืน แฟนฟุตบอลทั่วโลกสามารถร่วมกันส่งเสียงเป็นส่วนหนึ่งของชั่วโมงแห่งความยิ่งใหญ่ในการนับถอยหลังเริ่มต้นการแข่งขันฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 อย่างเป็นทางการได้ผ่านการติดแฮชแท็ก #WorldCup ตามสื่อสังคมโซเชียลทุกรูปแบบ หลังจากที่นาฬิกาขนาดใหญ่ของ Hublot ได้แสดงเวลาเริ่มต้นนับถอยหลังไปอย่างยิ่งใหญ่เกิดขึ้นแล้วนั้น

เริ่มต้นพิธีเปิดตัวการแข่งขันฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 สุดยิ่งใหญ่ในสนามกีฬารูปเต้นท์อันสวยงาม

สนามกกีฬา อัล บัยต์ สเตเดียม

สนามกีฬา Al Bayt อัล บัยต์ สเตเดียม 1 ใน 8 สนามกีฬาที่จะใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกกาตาร์ 2022 โดยเฉพาะเกมส์การแข่งขัน “คู่แรก” ที่จะจัดในสนามแห่งนนี้ก็จะมีการแสดงต่างๆเพื่อเป็นการฉลองพิธีเปิดนับถอยหลังฟุตบอลโลก 2022 เป็นเวลาประมาณ 30 นาทีในพิธีฉลอง 30 นาทีเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 จัดให้มีการแสดงบินแปรภาพของฝูงบินอากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน และกรับเชิญของแขกสุดพิเศษที่จะเป็นการเปิดตัวการแข่งขัน ฟีฟ่า เวิลด์คัพ ฟุตบอลโลกครั้งแรกในโลกตะวันออกกลางภูมิภาคอาหรับ จากนั้นจะเป็นการกล่าวถึงการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบนี้โดย  Marcel Desailly นักเตะชาวฝรั่งเศสชุดแชมป์โลก ฟร้องซ์ 1998 “ความตื่นเต้นเป็นจริงมากยิ่งขึ้น เมื่อเห็นนาฬิกาได้เริ่มต้นนับถอยหลังเวลาไปแล้วอย่างเป็นทางการ แสดงให้คนทั่วทั้งโลกได้เห็นว่าขณะนี้เรากำลังนับถอยหลังเดินทางสู่การแข่งขันกีฬาฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอีกไม่ถึง 1 ปี” มันเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมมากที่ทุกคนจะได้ร่วมกันฉลองไปพร้อมๆกันและจับมือร่วมเดินทางไปสู่การฉลองและส่งเสียงเชียร์ฟุตบอลทีมชาติทั้ง 32 ทีมท่านเข้ารอบมาจนถึงการแข่งขันในครั้งนี้ได้เป็นผลสำเร็จ

ร่วมชมการสตรีมสดพร้อมกันพิธีนับถอยหลังบอลโลก

ต่อจากการเปิดนาฬิกานับถอยหลังบอลโลกจบลงไปอย่างเป็นทางการแล้ว ที่เหลือคือส่งแรงใจไปเชียร์ทีมที่เราชื่นชอบผ่านการดูถ่ายทอดสดของทางฟีฟ่าอาจจะทีเว็บไซต์ทางการ หรือว่าอาจจะเป็นในเว็บยูทูปช่องฟีฟ่าก็ได้ทั้งนั้น สำหรับในประเทศไทยก็น่าจะต้องรอดูว่าใครที่จะได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดไปของตัวเอง ดูแล้วก็น่าตื่นเต้นเป็นที่สุดที่เราจะได้มีโอกาสเนถึงววัฒนธรรม เอกลักษณ์ บ้านเมือง สถานที่ท่องเที่ยว เทคโนโลยี ที่ทางประเทศกกาตาร์ เจ้าภาพฟุบอลโลกรอบนี้ตั้งใจทำออกมาอย่างเต็มที่ ยกตัวอย่างสนามอัล บัยต์ สเตเดียม ที่ใช้จัดงานในวันนี้ตัวโครสร้างสนามหากมองจากภายนอกทุกคนจะเห็นเป็นเหมือนเต้นท์ หรือ กระโจมที่ทำมาจากผ้าใบของชนเผ่าเบดูอินซึ่งเป็นชนพื้นเมืองเก่าแก่ของประเทศ แม้ว่าตัวสนามจะตั้งอยู่ท่ามกลางทะเลทรายแต่ก็เต็มไปด้วยความทันมัย ภายในมีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศรอบสนาม ตัวหลังคาสามารถเปิด – ปิด ได้ใช้เวลาแค่ 20 นาทีเท่านั้นมีความจุของจำนวนที่นั่งในสนามทั้งหมด 6 หมื่นคน เอกลักษณ์ของสนามกีฬาฟุตบอลโดโลกทั้ง 8 แห่งมีความสวยงามและโดดเด่นเฉพาะตัวเองและที่สำคัญสูงสุดคือการรักษาสิ่งแวดล้อมและสามารถเปลี่ยนไปใช้งานเป็นประโยชน์ในด้านอื่นต่อไปในอนาคตได้อย่างยั่งยืนต่อไป