เอาใจแฟนบอลโลก! เหลือเวลาเพียงแค่ไม่ถึงหนึ่งปีการแข่งขัน ฟีฟ่า เวิลด์คัพ กาตาร์ 2022 (FIFA World Cup Qatar 2022) จะเริ่มขึ้นแล้ว วันนี้ กาตาร์ แอร์เวย์ส ได้เปิดตัวแพ็กเกจท่องเที่ยวเพื่อเอาใจแฟนบอลแบบไม่เหมือนใคร ซึ่งแพ็กเกจนี้ได้รวมตั๋วเข้าชมการแข่งขันเที่ยวบินขาไปและกลับ และตัวเลือกที่พัก แฟนบอลสามารถจองตั๋วเข้าชมการแข่งขันเพื่อสนับสนุนทีมโปรดของพวกเขาในระหว่างการแข่งขัน FIFA World Cup Qatar 2022 พร้อมทั้งสามารถเลือกบริการเพิ่มเติมเพื่อท่องเที่ยวในประเทศกาตาร์เจ้าภาพได้อีกด้วย

กาตาร์ แอร์เวย์ส เปิด 7 แพ็กเกจ “ฟีฟ่าเวิลด์คัพ 2022” หรือ FIFA 22 เที่ยวกาตาร์พร้อมชมบอลโลก ราคาเริ่มต้น 1.2 แสนบาท โดยมีตัวเลือกบริการคืนเงิน การจองแบบยืดหยุ่น สามารถเปลี่ยนทีมในภายหลังได้ แพ็กเกจนี้รวมตั๋วเข้าชมการแข่งขัน เที่ยวบินไป – กลับ โรงแรม และอื่นๆ เรียบร้อยแล้ว ในการเข้าร่วมมีขั้นตอนง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น โดยแฟนบอลทั่วโลกจะต้องลงทะเบียนเข้าร่วมโปรแกรมสมาชิกพริวิเลจคลับของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส (Qatar Airways Privilege Club) เพื่อเข้าถึงแพ็กเกจการเดินทางพร้อมความยืดหยุ่นในการจองและสำรองที่นั่งในการแข่งขันที่ต้องการ การจองแพ็กเกจจะเริ่มด้วยการเลือกทีมโปรดที่ต้องการเชียร์ ซึ่งทีมผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะถูกตัดสินโดยพิจารณาจากรอบคัดเลือก FIFA World Cup ที่กำลังดำเนินการอยู่ ในกรณีที่ทีมที่เลือกไม่ผ่านเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ แพ็กเกจจะมีการเสนอตัวเลือกการคืนเงินแบบเต็มจำนวนให้ผู้ซื้อหรือให้ผู้ซื้อสามารถเลือกเข้าชมการแข่งขันของทีมอื่นๆ แทนได้ เพื่อเป็นการรับประกันว่าแฟนบอลจะได้รับประสบการณ์สุดประทับใจจากแพ็กเกจท่องเที่ยวทั้ง 7 แพ็กเกจด้วยราคาที่น่าดึงดูดใจ โดยเริ่มต้นที่ 3,800 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 128,782 บาท หากผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวในประเทศกาตาร์ระหว่างการเดินทางยังสามารถเลือกเพิ่มบริการเสริมได้ เช่น บริการรับ-ส่ง ถึงสนามบิน และทัวร์เที่ยวชมสถานที่ต่างๆ เป็นต้น นอกจากนี้แฟนบอลแต่ละท่านสามารถจองการแข่งขันได้ทั้งหมด 7 นัด โดยสามารถรวมแพ็กเกจมากกว่าหนึ่งชุด ในกรณีที่ทีมโปรดของพวกเขาแพ้ในรอบทัวร์นาเมนต์ ตั๋วการแข่งขันรอบต่อไปจะออกตรงกับการแข่งขันของหนึ่งในทีมที่ชนะจากกลุ่มเดียวกัน

นายอัคบาร์ อัล บาเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินกาตาร์  แอร์เวย์ส กล่าวว่า “เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นสายการบินที่จะให้บริการอย่างเป็นทางการสำหรับการแข่งขัน FIFA World Cup Qatar 2022 และนี่คือครั้งแรกที่แถบตะวันออกกลางจะได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขัน โดยประเทศกาตาร์ได้ถูกรับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาอันทรงเกียรติที่สุดในโลกครั้งนี้ เราได้มีการคาดการณ์ถึงจำนวนความต้องการในการเข้าชมตลอดทัวร์นาเมนต์และตามข้อตกลงของเรากับ FIFA แฟนบอลสามารถมั่นใจได้เลยว่าด้วยบริการของเราคุณจะได้รับความเพลิดเพลินในการเดินทางครั้งนี้ เรารับประกันว่าลูกค้าที่ซื้อแพ็กเกจการเดินทางจะได้รับประสบการณ์ที่เติมเต็ม โดยทุกย่างก้าวของการเดินทางจะปราศจากความยุ่งยากจนถึงจุดหมายปลายทางกว่า 140 แห่งทั่วโลก แน่นอน”

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้สนับสนุนการแข่งขัน Concacaf Gold Cup ในปี 2021 และ UEFA Euro ในปี 2020 ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าสายการบินมีพอร์ตโฟลิโอด้านการสนับสนุนกีฬาระดับโลกที่ครอบคลุม  ซึ่งรวมถึงหน่วยงานที่ดูแลกีฬาฟุตบอลอื่นๆ ด้วย อาทิ FIFA CONCACAF และ CONMEBOL ในฐานะพันธมิตรอย่างเป็นทางการของ FIFA  กาตาร์ แอร์เวย์ส ได้ให้การสนับสนุนงานสำคัญต่างๆ เสมอๆ  นอกจากนี้ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ยังเป็นสายการบินระดับโลกรายแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยของสายการบินจากโควิด-19 ในระดับ 5 ดาว โดย Skytrax ซึ่งเป็นมาตรฐานเกี่ยวกับมาตรการรักษาสุขอนามัยและความปลอดภัยในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด-19 สิ่งนี้เป็นผลสืบเนื่องมาจากความสำเร็จของท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด (HIA) ในฐานะสนามบินแห่งแรกในตะวันออกกลางและเอเชียที่ได้รับการจัดอันดับความปลอดภัยของสนามบินจากโควิด-19 ในระดับ 5 ดาว โดย Skytrax รางวัลเหล่านี้ทำให้ผู้โดยสารทั่วโลกมั่นใจได้ว่า มาตรฐานด้านสุขภาพและความปลอดภัยของสายการบินนี้อยู่ภายใต้มาตรฐานสูงสุดของการตรวจสอบและการประเมินอย่างมืออาชีพ