การนับถอยหลังหนึ่งปีได้เริ่มขึ้นแล้วใน กาตาร์ ซึ่งจะมีการจัดฟุตบอลโลก 2022 (Qatar Tourism) ทำการจัดแสดง โรงแรมหรูแห่งใหม่และสถานที่ท่องเที่ยวที่จะเปิดให้บริการก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้นที่ประเทศ กาตาร์ โดยก่อนหน้านี้การท่องเที่ยวที่กาตาร์ได้โปรโมทโรงแรมและอพาร์ทเม้นท์มากกว่า 100 แห่งในประเทศ เหล่าแฟนกีฬามากกว่าหนึ่งล้านคนจะเป็นเจ้าภาพโดย กาตาร์ภายในขอบเขตการแข่งขันและจะเพิ่มอีก 12 แห่งในศูนย์การท่องเที่ยวเหล่านี้ภายใน 40 เดือนระหว่างขั้นตอนการเตรียมการ

เรียกได้ว่าชาติเจ้าภาพประเทศแห่งอาหรับ ได้ทำการเตรียมการต้อนรับฟุตบอลโลก 2022 เริ่มใกล้ความจริงเข้ามาทุกทีหลังจากได้ทำการจัดเตรียมสนามการแข่งขันทั้ง 8 แห่งเรียบร้อยแล้ว ล่าสุด ก็ยังมีโครงการกำลังจัดเตรียมที่จะเปิดใช้งานบริการที่พักที่มีอยู่ทั้งหมดเพื่อตอบสนองความต้องการของเหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลกที่กำลังจะเข้ามาชมมหกรรมกีฬาฟุตบอลโลก สำหรับปี 2022 แฟนๆ จะได้รับตัวเลือกที่สร้างสรรค์มากมายตั้งแต่การตั้งแคมป์ในทะเลทรายไปจนถึงการชมเส้นขอบฟ้าของโดฮาจากเรือสำราญที่ทอดสมอชั่วคราว โดยกาตาร์จะจัดหาที่พักให้มากถึง 28 ห้องสำหรับแฟนฟุตบอลมากกว่าหนึ่งล้านคนที่คาดว่าจะเข้าพักในระหว่างมีการแข่งขันฟุตบอลโลก 130 วัน

Berthold Trenkel ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการท่องเที่ยวกาตาร์กล่าวว่า “แฟนฟุตบอลมีตัวเลือกที่พักที่หลากหลาย เราต้องการให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมประเทศของเราได้ลิ้มรสการต้อนรับอย่างอบอุ่นของประเทศกาตาร์และดินแดนแห่งภาคตะวันออกกลาง และได้รับประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมที่ยากจะลืมเลือนที่พวกเขาตั้งตารอมานาน เราขอแนะนำให้ผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในกีฬาสำรวจตัวเลือกการท่องเที่ยวของกาตาร์และรับชมฟุตบอลไปด้วย พร้อมกับลิ้มรสอาหารท้องถิ่นของประเทศไปจนถึงพิพิธภัณฑ์ ตั้งแต่การเดินบนเนินทรายไปจนถึงการพักผ่อนที่สปาและชายหาดริมทะเล โดยมีโรงแรมสุดหรูระดับวีไอพีเปิดใหม่ไว้รองรับนักท่องเที่ยวทุกท่าน

โรงแรมสุดหรูและสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่น่าทึ่ง ดังนี้

1. เกาะเกไต ฟานเหนือ

ประกาศเป็น “เกาะแห่งความบันเทิง” แห่งแรกในกาตาร์ซึ่งรวมถึงรีสอร์ทหรู สวนน้ำล้ำสมัย บีชคลับ ร้านค้า หอคอยที่มีทั้งอาคารพาณิชย์และที่พักอาศัย ที่ตั้งของเกาะนี้อยู่ใกล้กับ สนามกีฬา Lusail ถูกใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 FIFA World Cup ในรอบชิงชนะเลิศ

2. Katara Towers 

หอคอยอันโดดเด่นซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรมระดับ XNUMX ดาวในลูเซล เป็นลายเซ็นของสถาปัตยกรรมประจำชาติของกาตาร์โดยมีโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมที่เป็นตัวแทนของดาบแบบดั้งเดิม อาคารนี้ยังเป็นที่ตั้งของแบรนด์ Fairmont และ Raffles แห่งแรกในกาตาร์อีกด้วย

3. สถานที่ Vendome

Place Vendome วางแผนที่จะเปิดใน Lusail ประเทศกาตาร์ ซึ่งเป็นการรวมเอาแหล่งช้อปปิ้ง นันทนาการ และความบันเทิงมาไว้ด้วยกัน โดยโครงการนี้จะเป็นที่ตั้งของโรงแรมระดับ 560 ดาวสองแห่ง (Le Royal Meridien และ a Luxury Collection Hotel , Palais Vendome) อพาร์ทเม้นท์ ให้เช่าพร้อมตกแต่งแล้ว (Le Royal Meridien Residences) ร้านค้า XNUMX แห่ง และจัตุรัสเปิดที่ยอดเยี่ยมที่รายล้อมไปด้วยคาเฟ่และร้านอาหารมากมาย

4. ชิงชัน โดฮา เซ็นทรัล

Rosewood Doha และ Rosewood Residence Doha ตั้งอยู่ในอาคารที่สวยงามสองแห่งซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากแนวปะการังของกาตาร์ โดยจะมีโรงแรมหรูศูนย์สปา และพื้นที่ออกกำลังกายที่ครบครัน เหมาะเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของเหล่านักออกกำลังกายที่จะมาเที่ยวชมบอลโลกอย่างมาก

5. Aljaber Twin Towers ลูเซลมารีน่าดิสตริกต์

หอคอย Aljaber สูง 22 ชั้นแห่งหนึ่งในอาคาร XNUMX ชั้นจะตั้งอยู่ในย่าน Marina และจะทำหน้าที่เป็นอพาร์ทเม้นท์ ห้องสวีท สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า และร้านอาหารพร้อมวิวอ่าวของทะเลสุดกว้างใหญ่ไพศาล ดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืนของทะเล แบบเต็มอิ่มกับวิวเมืองที่เห็นได้ทั่วกรุงโดฮา

6. ดรีม โดฮา

วางแผนที่จะเป็นเรือธงของกลุ่มโรงแรมดรีมในอ่าวไทยโครงการอสังหาริมทรัพย์ 266 ห้อง จะสร้างประสบการณ์ที่พักที่กำหนดภาคโดยโฮสต์ร้านอาหารและสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่แตกต่างกันแปดแห่ง หอพัก 35 แห่งและพื้นที่สระว่ายน้ำที่หรูหราในเวลาเดียวกัน

7. เดอะเซนต์ รีจิส มาร์ซา อาราเบีย ไอส์แลนด์ ไข่มุก-กาตาร์

เพื่อเป็นเกียรติแก่ประเพณีอันยาวของวัฒนธรรมตะวันออก The ST. เกาะ Regis Marsa  Arabia, The Pearl – Qatar มีโอเอซิสอันล้ำค่าด้วยทำเลที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นอิสระซึ่งแตกต่างจากทุกโครงการในกาตาร์

8. เวสต์วอล์ค อัลวาบ

สิ่งอำนวยความสะดวกเอนกประสงค์ที่ไม่เหมือนใครตั้งอยู่ใจกลางย่านยอดนิยมของโดฮา โรงงานแห่งนี้มีโรงแรมระดับ XNUMX ดาวโรงภาพยนตร์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านกาแฟและร้านค้ามากมาย

มีการเพิ่มการพัฒนาใหม่และสถานที่ใหม่ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ซูลาล เวลเนส รีสอร์ท โดย ชีวาศรม หนึ่งในจุดหมายปลายทางชั้นนำที่ได้รับเลือกให้เป็น “ศูนย์พักฟื้นสุขภาพที่ดีที่สุดแห่งปี2020” จาก British World Spa Awards เปิดประตูต้อนรับผู้มาเยือนในเดือนนี้หลังจากการรอคอยที่น่าตื่นเต้น การพัฒนาใหม่ที่น่าตื่นเต้นอีกประการหนึ่งในกาตาร์คือการเปิดโรงแรมบันยันทรีโดฮารีสอร์ทระดับ 18 ดาวแห่งนี้ได้รับการออกแบบอย่างสง่างามโดยนักออกแบบภายในที่มีชื่อเสียง Jacques Garcia ทางโรงแรมยังมีร้านอาหารอิตาเลียนต้นตำรับ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากตำราอาหารสมัยศตวรรษที่ XNUMX II Cuoco Galante ในทางกลับกัน เป็นที่น่าสังเกตว่ามีการเปิดสวนสนุกใหม่ในประเทศด้วย หนึ่งในนั้นคือสวนน้ำ ซึ่งเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศพร้อมสไลเดอร์น้ำ 28 อันที่สวยงาม สวนสนุก Quest ซึ่งเปิดในเดือนกรกฎาคม เป็นที่ตั้งของหอคอยอิสระในร่มที่สูงที่สุดในโลก

โรงแรมและสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่เปิดให้บริการในกาตาร์ ซึ่งปัจจุบันมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่า 180 แห่ง ช่วยเพิ่มประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้พอร์ตโฟลิโอของประเทศ สิ่งสำคัญที่สุดของประเทศคือให้แฟนๆ และนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือนกาตาร์เดินทางอย่างปลอดภัยและไร้ปัญหาตั้งแต่ต้นจนจบ กาตาร์ได้รับการจัดอันดับอย่างต่อเนื่องว่าเป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก โดย Numbeo ในแง่ของอัตราการเกิดอาชญากรรมและความปลอดภัยโดยรวม พฤศจิกายน และธันวาคม อุณหภูมิเฉลี่ยในกาตาร์อยู่ที่ 18-24 °C เป็นสภาพอากาศที่ดีเยี่ยม สำหรับนักกีฬาและผู้ชื่นชอบกีฬา