ชุดแสตมป์ฟุตบอลโลก

บริษัทบริการไปรษณีย์ของกาตาร์ (Qatar Post) ได้ประกาศเปิดตัว ชุดแสตมป์ฟุตบอลโลก FIFA Classics แบบใหม่ ก่อนการแข่งขัน FIFA World Cup Qatar 2022 ที่ทุกคนรอคอย การเปิดตัวชุดสแตมป์ FIFA Classics เป็นไปตามข้อตกลงที่ลงนามกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ซึ่ง บริษัทไปรษณีย์กาตาร์ถูกกำหนดให้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์และผู้ให้บริการแสตมป์ชุดนี้แต่เพียงผู้เดียว ชุดแสตมป์ฟุตบอลโลก FIFA Classics เป็นการเชื่อมโยงประวัติศาสตร์ฟุตบอลตั้งแต่ปี 2010 ถึง 2018 โดยเน้นที่ประเทศต่างๆ ที่เคยจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกมาก่อนหน้ากาตาร์ 3 ครั้งคือ แอฟริกา 2010 บราซิล 2014 และรัสเซีย 2018 จนมาถึงปี 2022 ที่ประเทศกาตาร์จะรับบทบาทเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่คนทั่วโลกต่างรอคอย ฟีฟ่า วิลด์คัพ ที่ได้พิสูจน์ความพร้อมเป็นอย่างดีแล้วที่จะต้อนรับทุกคนในช่วงเวลานั้น ชุดแสตมป์นี้จัดพิมพ์โดยบริษัท Cartor Press ของฝรั่งเศส และจะขายให้ประชาชนทั่วไปในราคา 18 ริยัลกาตาร์ หรือประมาณ 165 บาทไทย เริ่มต้นการพิมพ์ออกมาจำหน่ายเป็นครั้งแรกจำนวน 20,000 ชุด แสตมป์ชุด FIFA Classics เปิดโอกาสให้นักสะสมแสตมป์มีโอกาสเก็บดวงแสตมป์ที่เกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลโลกที่รับรองโดยฟีฟ่า เป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเจ้าภาพกาตาร์ในการจัดทำเอกสารเหตุการณ์ โอกาส และการเตรียมการทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลที่คาดหวังมากที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก

นอกเหนือจาก ชุดแสตมป์ฟุตบอลโลก กาตาร์ยังเปิดตัวสถานท่องเที่ยวใหม่พร้อมรองรับบอลโลก

Place Vendome กาตาร์
  1. Place Vendome

โครงการก่อสร้างที่จำลองทิวทัศน์ของปารีสและถนนช้อปปิ้งระดับไฮเอนด์ ประกอบด้วยห้างสรรพสินค้า โรงแรม 3 แห่ง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านค้าแบรนด์ต่างประเทศที่มีพื้นที่ประมาณ 1,000 ตารางเมตร อาคารยังมีพื้นที่กลางแจ้งปรับอากาศ การแสดงเลเซอร์ทุกวัน และน้ำพุ จะมีคลองที่จะไหลผ่านตัวอาคารโดยตรงจากทะเล

สถานที่พักผ่อน ทำกิจกรรม ห่างเพียงไม่กี่นาทีจากย่านธุรกิจของโดฮา พื้นที่ชายทะเลยาว 1.5 กม. นี้รวมถึงชายหาดส่วนตัว 12 แห่งและชายหาดสาธารณะ 1 แห่งที่มีสวนกีฬา ลู่ปั่นจักรยาน ร้านอาหารมากมาย รวมถึงเส้นทางสำหรับผู้พิการที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี

สถานที่ใหม่เปิดฟุตบอลโลก

ส่วนหนึ่งของแผนใหญ่ในการฟื้นฟูท่าเรือเก่าของโดฮาในย่านวัฒนธรรม ท่าเรือสำราญแห่งใหม่นี้ได้รับการออกแบบมาให้เพลิดเพลินได้แม้นอกฤดูกาลล่องเรือด้วยหอศิลป์แห่งชาติและพิพิธภัณฑ์แบบจำลอง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และสถานที่จัดงาน

เกาะถมทะเลใหม่ล่าสุดของกาตาร์ที่ออกแบบให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์ของกาตาร์ในอนาคต โครงการครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 1.3 ล้านตารางเมตร มีสวนน้ำและสวนสนุกขนาดใหญ่มาก เกาะแห่งนี้ยังมีสถานที่บันเทิงที่น่าตื่นเต้นที่ทั้งครอบครัวสามารถเพลิดเพลินได้ นอกเหนือจากริมน้ำที่หลากหลาย ย่านที่แตกต่างกัน โรงแรมที่หรูหรา ถนนคนเดินที่เป็นมิตร สวนที่อยู่อาศัย และสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลกที่ทำให้เป็นชุมชนที่ทันสมัยและแข่งขันได้ทั่วโลกที่มีเอกลักษณ์ การออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมอันรุ่มรวยและธรรมชาติของภูมิภาคนี้