กาตาร์ได้ลงนามในข้อตกลงกับกลุ่มธุรกิจโรงแรม Accor เพื่อจัดการอพาร์ทเมนท์และวิลล่าที่มีอยู่เพื่อรองรับแฟนฟุตบอลจากทั่วโลกเพื่อเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลกปีหน้า คณะกรรมการสูงสุดด้านการส่งมอบและมรดกของประเทศในเอเชียตะวันตก กล่าวว่า กาตาร์ได้ลงนามในข้อตกลงกับ Accor ในการจัดหาบุคลากรเพื่อจัดแข่งขันฟุตบอลโลกปีหน้า นอกจากนี้ยังได้ทำการดำเนินงานและให้บริการ ซึ่งรวมถึงสำนักงานส่วนหน้าสำหรับการเช็คอินและเช็คเอาต์ อุปกรณ์และเครื่องใช้ในการปฏิบัติงาน ตลอดจนบริการทำความสะอาด

ประเทศเจ้าภาพฟุตบอลโลกยังกล่าวด้วยว่า ข้อตกลงดังกล่าวจะใช้พอร์ตอสังหาริมทรัพย์เต็มรูปแบบ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของกาตาร์ต่อความยั่งยืน “ด้วยการใช้อพาร์ทเมนท์และวิลล่าที่อยู่อาศัยที่มีอยู่อย่างเต็มที่ในกาตาร์ เราสามารถนำเสนอตัวเลือกที่สะดวกสบายและราคาไม่แพงแก่ผู้มาเยือน ในขณะเดียวกันก็รับประกันว่าเรามีตลาดโรงแรมที่ยั่งยืนซึ่งไม่ทำให้กาตาร์มีห้องพักถาวรในโรงแรมเกินหลังปี 2565” ฮัสซัน อัล ทาวาดีเลขาธิการคณะกรรมการสูงสุดด้านการส่งมอบและมรดกกล่าว

“การลงนามครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในคำมั่นสัญญาของเราในการนำเสนอตัวเลือกที่น่าสนใจและราคาไม่แพงให้กับผู้มาเยือนที่เดินทางไปกาตาร์ ข้อตกลงนี้จะช่วยยกระดับประสบการณ์โดยรวมสำหรับผู้มาเยือนทุกคนที่พำนักอยู่ในประเทศ และรับประกันว่าทุกคนจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและน่าจดจำซึ่งกาตาร์และโลกอาหรับมีชื่อเสียง” ยาเซอร์ อัล จามาล ประธานคณะกรรมการสูงสุดด้านการส่งมอบและการดำเนินงานของมรดกกล่าว

ตามรายงานฉบับเดียวกันคาดว่าฟุตบอลโลกปีหน้าจะดึงดูดผู้เข้าชมกาตาร์ 1.2 ล้านคนในช่วง 28 วันเริ่มในเดือนพฤศจิกายน 2565 อย่างไรก็ตาม  ข้อมูลเผยแพร่ในเดือนสิงหาคมโดยการท่องเที่ยวแห่งชาติกาตาร์เปิดเผยว่ากาตาร์มีห้องพักในโรงแรมประมาณ 29,700 ห้องที่เปิดให้บริการแม้ว่าจำนวนห้องพักในโรงแรมจะเพิ่มขึ้นตามการแข่งขันฟุตบอลโลกที่จะเกิดขึ้น

ในขณะเดียวกัน อดีตนักฟุตบอล เดวิด เบคแคม มีรายงานว่าจะลงนามในข้อตกลงเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกกาตาร์ในปี 2565 เขาบินไปประเทศด้วยข้อตกลง 10 ปีมูลค่า 277 ล้านเหรียญสหรัฐแม้ว่ากาตาร์จะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเรื่องสิทธิมนุษยชน มีการรายงานการเลือกปฏิบัติต่อผู้หญิงและกลุ่มรักร่วมเพศบ่อยครั้ง เบ็คแฮมปรึกษากับภรรยาของเขาก่อนตกลงข้อตกลง เขามั่นใจว่าแฟน ๆ จะได้รับอนุญาตให้แสดงธงสีรุ้งในสนามกีฬาในช่วงฟุตบอลโลกปีหน้า