การแข่งขันฟุตบอลโลกที่ 4 ปีจะมีครั้งหนึ่ง ซึ่งแต่ละประเทศก็ได้มีระบบแตกต่างกันออกไป ซึ่งทางฟีฟ่านั้นก็จะมีระบบเปลี่ยนความนิยมของฟุตบอลโลกอีโลเป็นระบบการจัดอันดับสำหรับผู้ชายแห่งชาติสมาคมฟุตบอลทีม เมื่อไม่นานนี้ทาง ฟีฟ่า ได้ประกาศว่ากำลังเปลี่ยนวิธีการจัดลำดับทีมชายในระดับนานาชาติ วิธีการใหม่นี้ใช้ระบบการให้คะแนน ความนิยมของ ฟุตบอลโลก อีโล ซึ่งฟีฟ่ามีอยู่ในปัจจุบันสำหรับทีมชาติหญิง และเป็นวิธีที่สหพันธ์หมากรุกสากลให้คะแนนผู้เล่นของพวกเขา เกือบจะดีกว่าวิธีแปลก ๆ ที่พวกเขาใช้สำหรับผู้ชายมาเป็นเวลานาน

ฟีฟ่ากล่าวว่าวิธีการใหม่นี้จะเกิดขึ้นสำหรับเกมที่ติดตามฟุตบอลโลกแต่จุดเริ่มต้นของการจัดเรตจะเป็นการให้คะแนนของฟีฟ่า ในขณะนั้น ดังนั้นจะไม่มีการรีเซ็ตทีมในครั้งเดียว คุณสามารถอ่านบทสรุปของวิธีการที่นี่ สำหรับสหรัฐอเมริกา การเปลี่ยนแปลงนี้จะไม่ส่งผลกระทบใหญ่หลวง แต่ในอนาคต การเปลี่ยนแปลงอันดับของพวกเขาอาจเป็นการสะท้อนสถานะที่ถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้น ปัจจุบันผู้ชายอเมริกันอยู่ในอันดับที่ 25 ตาม ฟีฟ่า และอันดับที่ 24 ตามคะแนน ความนิยมของฟุตบอลโลกอีโลดังนั้นทั้งสองวิธีจึงทำให้พวกเขาใกล้ชิดกันมากวิธีการใหม่นี้ทำให้บางทีมแตกต่างออกไปอย่างมาก และการเปลี่ยนแปลงจะส่งผลต่อวิธีการกำหนดหม้อสำหรับการจับฉลากทัวร์นาเมนต์ใหญ่ในอนาคต ตัวอย่างเช่นโปแลนด์อยู่ในอันดับที่ 8 ของโลกโดย FIFA และสเปนอยู่ในอันดับที่ 10 ความนิยมของฟุตบอลโลกอีโลมีสเปนเป็นที่ 3 และโปแลนด์เป็นที่ 19 แต่อันดับที่สูงกว่าจากฟีฟ่าทำให้โปแลนด์อยู่ในโถแรกของการจับสลากฟุตบอลโลก ขณะที่สเปนตกชั้นไปเป็นอันดับสอง มันเป็นโชคดีที่สเปนหลีกเลี่ยงเยอรมนีในรอบแบ่งกลุ่มซึ่งจะเป็นหายนะสำหรับฟีฟ่า ระบบการให้คะแนนของ Elo จะทำให้โปแลนด์และสเปนกลับรายการอย่างน้อยที่สุด ซึ่งดูเหมือนว่าจะเหมาะสมกว่าเมื่อพิจารณาจากระดับของทั้งสองทีมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ระบบการจัดอันดับ FIFA ปัจจุบันได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากหลายสาเหตุ รวมถึงการลงโทษทีมที่เล่นกระชับมิตรมากเกินไป ประเทศอย่างเวลส์ใช้ระบบนี้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเพื่อปรับปรุงสถานะของตน แต่วิธีการให้คะแนน Elo ควรจำกัดการเปิดเผยอันดับของ “การแฮ็ก” การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ดีเมื่อฟุตบอลโลก 48 ทีมในแปดปีใกล้จะถึง ซึ่งกลุ่มที่เล็กกว่าและการจับฉลากที่แม่นยำยิ่งขึ้นจะเป็นสิ่งสำคัญในการหลีกเลี่ยงความแตกต่างในวงกว้างในคุณภาพของกลุ่ม เป็นเรื่องยากที่ FIFA ควรได้รับการปรบมือ แต่นี่เป็นก้าวที่มั่นคงในทิศทางที่ถูกต้อง

ระบบการจัดอันดับ Elo ของ ฟุตบอลโลก คืออะไร

ความนิยมของฟุตบอลโลกอีโลเป็นระบบการจัดอันดับสำหรับผู้ชายแห่งชาติสมาคมฟุตบอลทีมที่ถูกตีพิมพ์โดย eloratings.net เว็บไซต์ อิงตามระบบการจัดอันดับ Eloแต่รวมถึงการปรับเปลี่ยนเพื่อพิจารณาตัวแปรเฉพาะของฟุตบอลต่างๆ เช่น ขอบของชัยชนะ ความสำคัญของการแข่งขัน และความได้เปรียบในสนามเหย้า การใช้งานระบบการจัดอันดับ Elo อื่น ๆ เป็นไปได้และไม่มีการจัดอันดับ Elo อย่างเป็นทางการสำหรับทีมฟุตบอล ซึ่งการจัดอันดับ Elo มีความสามารถในการคาดการณ์สูงสุดสำหรับการแข่งขันฟุตบอล