บอลโลก กาตาร์ 2022

อีกไม่ถึงหนึ่งปีที่การแข่งขันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดทุกคนต่างเฝ้ารอคอยจะเริ่มต้นขึ้นในปี 2022 ที่ประเทศกาตาร์เจ้าภาพครั้งแรกในภูมิภาคอาหรับตะวันออกกลาง บอลโลก กาตาร์ 2022 สิ่งที่แฟนบอลทั่วโลกคาดหวังและเฝ้ารอกันอย่างใจจดจ่อที่อยากจะมาร่วมสัมผัสประสบการณ์แข่งขันที่สุดยอดแห่งนี้ ณ ประเทศกาตาร์ด้วยตัวเองถ้าหากมีโอกาสซักครั้ง ถ้าอย่างนั้นแล้วก็อยากจะทำคู่มือสำหรับนักท่องเที่ยวแฟนบอลที่ต้องการมากาตาร์ในช่วงแข่งบอลโลกว่ามีสิ่งไหนที่ต้องใส่ใจ รู้เอาไว้เป็นความรู้ หรือต้องระมัดระวังเอาไว้บ้าง อย่าลืมว่ากาตาร์เป็นประเทศอิสลามที่ใช้กฏหมายพิเศษตามหลักศาสนาย่อมมีบางเรื่องที่อาจจะเป็นสิ่งที่ทำแล้วผิดกฎหมายของประเทศก็เป็นได้ หากนักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และเตรียมตัวพร้อมไว้ก่อนเดินทางมาแล้วก็จะได้ไม่เป็นปัญหาตามมาในภายหลัง

สิ่งที่แฟนบอล นักท่องเที่ยว ควรรู้เกี่ยวกับการเดินทางไปดู บอลโลก กาตาร์ 2022

คู่มือการเดินทางช่วง บอลโลก กาตาร์ 2022

ตั๋วจะวางจำหน่ายในเดือนมกราคม โดยFIFAจะจัดสรรให้กับแฟน ๆ ของแต่ละประเทศ จะมีการขายอีกรอบหลังการจับฉลากรอบสุดท้ายในวันที่ 1 เมษายน 2022

ตั๋วแมตช์ บัตรผ่านโควิดและหลักฐานที่พักของนักท่องเที่ยวจะทำหน้าที่เป็นวีซ่า ระบบ ID ที่ลงทะเบียนจะมีบัตรประจำตัวที่มีรูปถ่ายจะให้สิทธิ์ใช้ระบบขนส่งสาธารณะที่มีบริการฟรีผ่านฟังก์ชัน NFC ในวันแข่งขัน

การจองสำหรับรอบสุดท้ายฟุตบอลโลกจะต้องแสดงหลักฐานของตั๋วการแข่งขันที่ถูกต้อง แต่สำหรับช่วงหลังจากนั้นต่อมา กฎจะผ่อนคลายเพื่อให้ผู้คนสามารถมาเพื่อท่องเที่ยวเท่านั้นที่จองห้องพักได้

“โรงแรมลอยน้ำ” จะให้บริการเช่าเหมาลำสำหรับความจุห้องโดยสารรวม 4,000 แฟนบอลสามารถจองได้เช่นกันซึ่งสิทธิพิเศษของการเข้าพักโรงแรมลอยน้ำคืออาจะสามารถเข้าถึงสนามกีฬาโดยระบบขนส่งทางรถไฟฟ้าที่เชื่อมโยงทุกสนามเข้าด้วยกัน

สถานที่ใหม่เปิดฟุตบอลโลก

ในเดือนธันวาคม สภาพอากาศควรแตะระดับสูงสุดที่สะดวกสบายที่ 25 องศาในตอนกลางวัน และจะลดลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 16 องศาในตอนกลางคืนไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องปรับอากาศกลางแจ้งแต่ทุกสนามมีติดตั้งไว้พร้อมใช้งานทั้ง 8 สนามแข่งฟุตบอลโลก 2022

เจ้าภาพกาตาร์จ้างนักแสดงชื่อดังเพื่อแสดงในสนามกีฬาในวันที่ไม่มีการแข่งขันในช่วงรอบน็อคเอาท์ 16 ทีมระหว่างวันที่ 15 และ 16 ธันวาคม ก่อนรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 18 ธันวาคม มีคอนเสิร์ตเกิดมากมายหลายรูปแบบ

การแข่งขันจะจัดขึ้นครั้งแรกในประเทศที่ศาสนาอิสลามเป็นศาสนาประจำชาติ คณะกรรมการสูงสุดซึ่งรับผิดชอบการแข่งขันฟุตบอลโลกของกาตาร์ได้เตือนผู้เข้าชมว่า “ไม่อนุญาตให้มีอาการมึนเมาในที่สาธารณะและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในที่สาธารณะ” ผู้ชมจะสามารถซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ตามโซนแฟนโซนพิเศษที่โรงแรมและในร้านอาหารบางแห่ง

สนามกีฬาทั้งแปดแห่งส่วนใหญ่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟบนรถไฟใต้ดินโดฮาที่ทันสมัย ​​อย่างไรก็ตาม การแข่งขันบางรายการจะทำให้แฟนบอลต้องขึ้นรถชัตเทิลบัสเพื่อไปยังสนามกีฬาด้วย

ต้องมีผลการทดสอบ PCR ก่อนออกเดินทางมาประเทศกาตาร์ที่จะต้องดำเนินการภายใน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทางมาถึงปลายทาง ส่วนนักเดินทางจากสหราชอาณาจักรจะต้องกักตัวเป็นเวลาสองวันเมื่อเดินทางมาถึง หรือจนกว่าจะได้รับผลการทดสอบ PCR