พนันแชมป์ฟุตบอลโลก 2022

ฟุตบอลโลก กาตาร์ เวิลด์คัพ 2022 ที่ใกล้จะปะทุเริ่มต้นเกมส์การแข่งขันลูกหนังกีฬาฟุตบอลสุดยิ่งใหญ่ของมวลมนุษยชาติ ทีมฟุตบอลชายทั้งหมด 32 ประเทศจะมาฟาดฟันสู้ในสนามเพื่อหาทีมฟุตบอลที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกครองตำแหน่งแชมป์ชนะเลิศฟีฟ่า เวิลด์คัพที่จัดขึ้นทุกๆ 4 ปี แต่ว่าตอนนี้เกมส์การแข่งขันแม้ว่าจะยังไม่ถึงรอบสุดท้ายได้ทีมเข้าแข่งยังไม่ครบ 32 ทีมซะด้วยซ้ำแต่บรรดาเว็บไซต์พนันออนไลน์ชั้นนำที่ต่างๆทั่วโลกต่างพากันอออกราคาทีมชาติว่าที่ แชมป์ฟุตบอลโลก 2022 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สกายเบท (Skybet) และ แพลนเน็ต สปอร์ต เบท (Planet Sport BET) บริษัทรับพนันถูกกฎหมายของประเทศอังกฤษ เปิดราคาทีมเต็งแชมป์มาให้นักพนันได้แทงเดิมพันกันไว้ล่วงหน้าโดยที่มีอัตราการจ่ายเงินกำไรสูงที่สุดคือ 2000 เท่า (แทง 1 จ่าย 2000 ไม่รวมทุน) ถือว่าเป็นราคาจ่ายที่เยอะมากๆเลยทีเดียว ตอนนี้ยังไม่มีโซนทวีปไหนที่ได้จำนวนทีมเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลโลกครบเต็มตามจำนวนยังอยู่ในช่วงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก มีทั้งแบบรอบเพลย์-ออฟ ของยุโรปและรอบ 3 ในบางทวีปอย่างเช่นเอเชีย แอฟริกา อเมริกาเหนือ ที่จะต้องหาทีมมาแข่งรอบเพลย์ออฟกับทวีปอื่นๆอีกต่อไปเพื่อให้ได้ครบจำนวน 32 ทีมคาดว่าจะรู้ผลแน่นอนก็ราวๆเดือนมีนาคมปีหน้าหรือปี 2022

ส่องราคาที่เปิดพนัน ว่าที่ทีมเต็ง แชมป์ฟุตบอลโลก กาตาร์ เวิลด์คัพ 2022

เรทราคาพนันแชมป์ฟุตบอลโลก 2022

บอลโลกรอบนี้บริษัทพนันชั้นนำทั้งหลายมองว่า “ทัพแซมบ้า” ทีมชาติบราซิล น่าจะเป็นทีมที่ได้แชมป์บอลโลกมากที่สุด เปิดราคาพนันมาที่ 11/2 (แทง 2 จ่าย 11) ส่วนทีมเต็งแชมป์รองอันดับ 2 ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนอื่นไกล เจ้าของแชมป์บอลโลกรอบที่แล้วปี 2018 “ตราไก่” ทีมชาติฝรั่งเศส ราคาพนันมาอยู่ที่ 6/1 ส่วนทีมชาติอังกฤษ “ทัพสิงโตคำราม” มาเป็นที่ 3 ราคาใกล้เคียงฝรั่งเศสคือ 7/1และทีมลุ้นแชมป์ลำดับที่ 4 “กะทิงดุ” ทีมชาติสเปน ราคาพนันก็อยู่ที่ 8/1 และ 15/2 ลำดับที่ 5 ตกเป็นของ “อินทรีเหล็ก” ทีมชาติเยอรมนี ราคามาอยู่ที่ 9/1 ส่วนทีมชาติเต็งแชมป์บอลโลกที่ราคาพนันแทง 2000/1 ก็มี แคนนาดา, ฮอนดูรัส,จาไมก้า, ปานามา, ซาอุดิอาระเบีย ซึ่งยังไม่ผ่านรอบคัดเลือกเลยซักทีมก็รอๆดูต่อไปก็แล้วกัน การแข่งขันจะเริ่มกลับมาแข่งกันอีกรอบก็ช่วงสิ้นเดือนมกราคม 2022 เริ่มจากโซนเอเชีย อเมริกาเหนือและกลาง อเมริกาใต้ เพื่อจะได้ทีมชาติที่เหลือเข้าไปเล่นรอบเพลย์-ออฟ พร้อมทวีปยุโรปในเดือนมีนาคมที่จะเป็นการแข่งขัน รอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก นัดสุดท้าย ตอนนี้มีทีมที่ผ่านเข้ารอบไปแล้วจำนวน 13 ทีมจาก 210 ทีม ลงสนามแข่งขันไปแล้วทั้งหมด 766 แมตช์ทั่วโลก จำนวนประตูทั้งหมดในรายการอยู่ที่ 2200 ประตู (ข้อมูล ณ วันที่ 6 ธ.ค. 2564)

พนันฟุตบอลโลกในประเทศไทย

ฟุตบอลกับการพนันเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไรเมื่อไหร่ก็ตามที่มีมหกรรมลูกหนังระดับเวิลด์คลาสใหญ่ที่สุดขนาดนี้ก็มักจะมีข่าวที่เกี่ยวกับการเล่นพนันอยู่เป็นประจำ มีการวิจัยออกมาว่าช่วงเวลาในการแข่งขันฟุตบอลโลกมีเงินสะพัดในธุรกิจพนันออนไลน์สูงมากถึงหลักแสนล้านบาท ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการพนันฟุตบอลในประเทศไทยของเรามีคนเล่นพนันฟุตบอลสูงถึง 2.5 ล้านคนอายุเฉลี่ยส่วนใหญ่เป็นเยาวชนอายุ 15 – 18 ปีประมาณ 16.8% ด้วยการถูกกลุ่มเพื่อนชักจูงหรือเห็นสื่อโฆษณาของเว็บพนันออนไลน์ตามเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต และส่วนใหญ่เกิน 40% ก็จะมีปัญหาตามมาหลังเล่นพนันฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็นภาวะความเครียด ถูกโกง เสียการเรียน ติดหนี้สิน ไม่มีเงินหามาจ่ายหนี้พนันนำไปสู่การก่ออาชญากรรมที่ร้ายแรงต่อไปในอนาต ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็พยายามอย่างเต็มที่ในการปราบปราบจำกัดสิ่งต่างๆเหล่านี้ไม่ให้ระบาดแพร่หนักในประเทศไทย แต่เป็นเพราะยุคสมัยได้เปลี่ยนแปลงไปจากอดีตทุกสิ่งอย่างเข้าถึงได้อย่างสะดวกรวดเร็วแล้วก็ง่ายกว่าเดิมเช่นนั้นแล้วก็อยู่ที่แต่ละคนจะรู้จักผิดชอบชั่วดีว่าสิ่งไหนควรไม่ควร