อิตาลี โปรตุเกส ชิงตั๋วไปบอลโลก 2022

สรุปผลการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันคัดเลือกรอบ เพลย์ออฟ ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 มีทั้งของโซนยุโรปและการจับสลากแบ่งเพลย์ออฟแบบข้ามโซนทวีปไว้พร้อมรอเลยในครั้งนี้ โซนที่หน้าหนักใจก็คงหนีไม้พ้นโซนทวีปยุโรปที่มีทั้งหมด 12 ทีมชาติที่ลุ้นกันว่าใครจะเป็นอีก 3 ทีมที่ได้ตั๋วเข้าไปแข่งฟุตอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ในปีหน้านี้ต่อไป หลังจากที่ได้ไปแล้วจำนวน 10 ทีม การจับสลากรอบเพลย์ออฟโซนยุโรปจัดขึ้นที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ที่เมืองซูริก เมื่อคืนวันที่ 26 พฤศจิกายน 2021 หลังผลการจับสลากเป็นที่เรียบร้อยมีการประกบคู่กันดังนี้

  ทีมชาติสกอตแลนด์ พบ ทีมชาติยูเครน

  ทีมชาติสวีเดน พบ ทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก

  ทีมชาติอิตาลี พบ มาซิโดเนียเหนือ

ตารางแข่งรอบเพลย์ออฟฟุตบอลโลก 2022

ทีมแรกคือทีมโถวางที่มีคะแนนลำดับที่ดีที่สุดทั้ง 6 ทีมแต่เมื่อบังเอิญว่าทั้งโปรตุเกสและอิตาลีได้มาอยู่สายเดียวกันเมื่อทั้งสองทีมที่ชนะมาก็จะต้องมาเจอกันเพื่อหาทีมใดทีมหนึ่งที่จะได้ตั๋วจากสายที่ 3 ใบสุดท้ายนี้นั่นเอง นับว่าเป็นอะไรที่ลุ้นมากศักดิ์ศรีมันคำคอไม่ว่าจะเป็นแชมป์ฟุตบอลยูโร 2020 มาหมาดๆ หรือทีมชาติโปรตุเกสที่มีคริสเตียโน โรนัลโดนักเตะที่มีสถิติยิงประตูมากที่สุดในโลกอยู่ในทีม การแข่งขันของทุกคู่รอบเพลย์ออฟจะมีขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมปี 2022 ตั้งแต่วันที่ 24 เป็นต้นไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศเพลย์ออฟคือ 29 มีนาคม 2022 ส่วนรอบแบ่งสายเพลย์ออฟนานาชาติโซนเอเชียจะเจอกับโซนคอมเมบอล และโซนคอนคาเคฟจะได้เจอกับทีมจากโซนโอเชียเนีย ทีนี้ก็มาลุ้นกันล่ะว่าทีมชาติของทั้ง 4 โซนที่ว่ามานี้จะเข้ามาเล่นรอบเพลย์ออฟของโควต้าประจำโซนฟีฟ่าของตนเองจะเป็นทีมชาติใด โดยเตะแบบนัดเดียวรู้ผลที่สนามกลาง ระหว่างวันที่ 13-14 มิถุนายน 2022

ทีมชาติสเปน ผู้หยุดสถติไร้พ่ายของอิตาลีนัดที่ 37

สเปนหยุดสถิติไร้พ่าย36นัดติดกันของอิตาลี

ทีมชาติอิตาลี เจ้าของสถิติทีมชาติฟุตบอลที่ไม่แพ้ใครติดต่อกันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ลูกหนังฟุตบอลทั้งหมด 36 นัดรวมระยะเวลาก็ประมาณ 3 ปีที่ทัพอัสซูรี่ไม่แพ้ใครเลย แต่ทีมชาติที่มาดับฝันและหยุดสถิติอันสวยหรูในครั้งนี้ของอิตาลีคือทัพกระทิงดุ ทีมชาติสเปน ในศึกการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า เนชั่นลีก 2021รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติอิตาลีแพ้ให้กับสเปนคาบ้านของตัวเองไปด้วยสกอร์ 1 – 2 โดยคนที่ดับฝันอิตาลีคือ เฟร์ราน ตอร์เรส แนวรุกจากแมนฯซิตี้เป็นคนเดียวที่ยิงทั้ง 2 ประตู ครั้งล่าสุดที่ทีมชาติอิตาลีแพ้ก็คือวันที่ 10 กันยายน ปี 2018 ให้กับทีมชาติโปรตุเกสรายการแข่งขันเดียวกันนี้ศึก ยูฟ่า เนชันส์ลีกนั่นเอง หลังจากที่อิตาลีอแพ้ให้กับทีมชาติสเปนไปแล้วนั้นทัพกระทิงดุเลยผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปเจอกับทีมชาติฝรั่งเศสต่อไปซึ่งผลในการแข่งขันรอบนั้นก็เป็นทีมชาติฝรั่งเศสเอาชนะและเป็นแชมป์ยูฟ่า เนชั่นลีก 2021