ในช่วงปลายปีนี้ก็จะมีการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 เกิดขึ้น จะเริ่มแข่งขันกันในวันที่ 21 พฤศจิกายนและจบในวันที่ 18 ธันวาคม ซึ่งเหตุผลก็เนื่องจากว่าสภาพอากาศที่ กาตาร์ ถือว่าร้อน เลยต้องมีการปรับเปลี่ยนช่วงเวลาการแข่งขัน ส่งผลให้ฟุตบอลโลกครั้งนี้ ถือว่าเป็นครั้งแรกเลยที่ไม่ได้จัดในช่วงกลางปี หลังจากที่มีการจับสลาก ฟุตบอลโลก 2022 แบ่งกลุ่มไปที่เรียบร้อยแล้ว เราจะพาทุกคนไปดูโผ ทีมเต็งแชมป์กัน โดยจะยึดจากบ่อนพนันถูกกฎหมายของต่างประเทศ  หลังจากที่มีการจับสลากไปแล้ว มันก็จะเห็นชัดเจนเลยว่าทีมไหนเจองานเบา ทีมไหนเจองานหนัก  จึงทำให้มีการปรับอัตราโผ่ตัวเต็งและได้สรุปออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

จากทั้งหมด 32 ทีมเรามาดูกันว่า 10 ตัวเต็งแชมป์มีใครบ้าง และที่สำคัญใครการที่ได้เป็นเต็งหนึ่งในฟุตบอลโลกครั้งนี้ 

อันดับที่ 10 ได้แก่ ทีมชาติเดนมาร์ก อาจจะเป็นชื่อที่เหนือคาดแต่ อันที่จริงพักหลังมานี้ ถือว่าพวกเขามีผลงานที่ไม่ธรรมดา โดยเดนมาร์กจะอยู่ กลุ่มD อยู่กับ แชมป์เก่าอย่าง ฝรั่งเศส ตูนิเซีย และอีก 1 ทีมจะเป็น เปรู UAEหรือไม่ก็ ออสเตรเลีย

อันดับที่ 9 ได้แก่ ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ทีมนี้ยังไม่เคยได้แชมป์โลก แต่เข้าชิงมาแล้วถึง 3 ครั้งถือว่ามาตรฐานดีเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน โดยทีมนี้จะอยู่ใน กลุ่ม A  โดยมีเจ้าภาพอยู่ร่วมกลุ่มนี้ด้วย และอีก 2 ทีมก็จะเป็นเอกวาดอร์และเซเนกัล

อันดับที่ 8 ได้แก่ ทีมชาติโปรตุเกส ทีมนี้ถูกมองว่าเป็นชุดที่ดูพร้อมที่สุดอีกชุด ที่มีซุปเปอร์สตาร์อย่างโรนัลโด้อยู่ร่วมทีม ทีมนี้อยู่กลุ่ม H ร่วมกับ กาน่า อุรุกวัย และเกาหลีใต้  .

อันดับที่ 7 ได้แก่  ทีมชาติเบลเยียม  และทีนี้ก็เป็น 3 จากฟุตบอลโลกครั้งล่าสุด ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลโลก หรือฟีฟ่าแรงกิ้งก็อยู่อันดับท็อปมาโดยตลอด  เบลเยี่ยมถูกจับอยู่ในกลุ่ม F ร่วมกับ แคนาดา โมร็อกโก และโครเอเชีย 

อันดับที่ 6 ได้แก่ทีมชาติเยอรมัน เป็นอีกทีมที่มาตรฐานสูงเสมอในการแข่งขันฟุตบอลโลก ทีมนี้จะเข้าไปอย่างน้อยเลยต้องเป็นรอบรองชนะเลิศของบอลโลก  เยอรมันจะอยู่กลุ่มเดียวกับสเปน ญี่ปุ่น และนิวซีแลนด์ 

อันดับที่ 5 ได้แก่ อาร์เจนตินา ครั้งหนีพวกเขามาในฐานะแชมป์ของอเมริกาใต้น่าจะมากับความพร้อมอย่างสุดๆ โดยอาร์เจนตินาอยู่ใน กลุ่ม C ร่วมกับทีมซาอุดิอาระเบีย  เม็กซิโก และโปแลนด์ 

อันดับที่ 4 ได้แก่ ทีมชาติสเปน ที่เคยเป็นแชมป์โลกปี 2010   ทีมชาติสเปนดูพร้อมที่สุดอีกครั้งหนึ่งในหลายปีมานี้ โดยทีมนี้จะอยู่ในกลุ่ม E อยู่กลุ่มเดียวกับ เยอรมัน ญี่ปุ่น และผู้ชนะระหว่างคอสตาริกากับนิวซีแลนด์ 

อันดับที่ 3 ได้แก่ ทีมชาติอังกฤษ ซึ่งเป็นทีมที่ถูกคาดหวังไว้สูงสุดทุกครั้งในบอลโลกแต่มักจะไม่ถึงฝั่งฝัน  โดยอังกฤษจะอยู่กลุ่ม B ร่วมกับ อิหร่าน อเมริกา 

อันดับที่ 2 ได้แก่ ทีมชาติฝรั่งเศส การแบ่งกลุ่มอาจจะทำให้พวกเขาพอใจเพราะฝรั่งเศสถูกจับกุมมาอยู่ในกลุ่ม D ซึ่งมี เดนมาร์ก ตูนิเซีย และอีกหนึ่งทีมก็จะมาจากการเพลย์ออฟกันระหว่างเปรู กลับออสเตรเลีย 

อันดับที่ 1 ได้แก่  ทีมชาติบราซิล ถูกยกให้กับแซมบ้าเจ้าแห่งฟุตบอลโลก เพราะว่าเป็นทีมที่ได้ชนะแชมป์เยอะที่สุดคือ 5 สมัย ผลงานของพวกเขาถือว่ามาดีในรอบ 3 ปีหลังสุด บราซิลแพ้แค่นัดเดียวเท่านั้น ผลงานในรอบคัดเลือกของบราซิลถือว่าเป็นทีมที่ 3 ของโรคที่เข้าในรอบคัดเลือก ก็ต้องรอดูว่าบอลโลกครั้งนี้บราซิลจะทวงบัลลังก์คืนได้หรือไม่ โดยทีมชาติบราซิล จะอยู่ในกลุ่ม G ร่วมกับ เซอร์เบีย สวิตเซอร์แลนด์ และแคเมอ รูณ

และนี่ก็เป็นเรื่องราวที่เรามาฝากทุกคนหวังว่าคอบอลทุกคนจะถูกใจ เป็น 10 อันดับของโผ แต่ถ้าก็ยังไม่รู้ว่าทีมชาติใดจะได้บรรลุในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้จะต้องร่วมกันรู้และเชียร์กันต่อไป