คนของแกร์นอท โรห์ ตั้งเป้าที่จะดำเนินการแสดงที่โดดเด่นในกลุ่ม C กับ Les Fauve การ์บา ลาวาล ตำนานของไนจีเรียคาดว่า ทีมชาติไนจีเรีย จะเอาชนะสาธารณรัฐแอฟริกากลางเมื่อทั้งสองประเทศต่อสู้กันใน รอบคัดเลือก FIFA World Cup 2022 ในวันพฤหัสบดี

Teslim Balogun Stadium

การเผชิญหน้าที่เรียกเก็บเงินสำหรับ Teslim Balogun Stadium ซึ่งเป็นสนามกีฬาเทสลิมบาโลกันเป็นหลายการใช้สนามกีฬาใน Surulere, ลากอส, ไนจีเรีย ส่วนใหญ่ใช้สำหรับฟุตบอลแมตช์ จะเป็นการออกนอกบ้านครั้งแรกระหว่างทีมชายของทั้งประเทศ โดยครั้งที่สองจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ ไนจีเรียได้รับผลกระทบจากวิกฤตอาการบาดเจ็บกับผู้เล่นหลักอย่าง อเล็กซ์ อิโวบี้ สตาร์ของเอฟเวอร์ตัน, โอเกเนกาโร เอเตโบของวัตฟอร์ด, วิลเฟรด เอ็นดิดี้ ของเลสเตอร์ซิตี้ และเทเร็ม มอฟฟี่ของลอริยองต์ ที่เลือกที่จะไม่เข้าร่วม แต่ลาวาลไม่คิดว่าการขาดงานของพวกเขาเป็นปัญหาที่จะหยุดคนของแกร์นอท โรห์ จากการรักษาความปลอดภัยสูงสุด คะแนนในลากอส “ไม่มีเกมที่ง่ายอีกต่อไปแล้ว แต่ก็ยังมีผู้เล่นไม่มีข้อแก้ตัวที่จะไม่เอาชนะพวกเขา ทั้งรายบุคคลหรือโดยรวมเราดีกว่าสาธารณรัฐแอฟริกากลาง” ลาวาลกล่าวกับสื่อ Goal

“ไนจีเรียมีผู้เล่นมากกว่าหนึ่งคน ไม่ว่าเราจะบาดเจ็บหรือไม่ก็ตาม เวลาจะบอกว่ามันไม่เกี่ยวกับเรื่องนั้น ผู้จัดการทีมบางคนมีแผน B เสมอ ถ้าไม่มี ABC แล้ว DEF ก็สามารถเติมเต็มตำแหน่งของพวกเขาได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือให้พวกเขาชนะเกมที่พวกเขารู้ดีกว่าคุณและฉัน แม้ว่าจะเป็น Eagles ที่เล่นในบ้าน พวกเขาก็ไม่มีข้อแก้ตัวที่จะไม่เอาชนะสาธารณรัฐแอฟริกากลาง”

เมื่อถูกถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับโอกาสของทีมชาติไนจีเรียที่จะผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือกรอบชิงชนะเลิศที่จะมีผู้ชนะจาก 10 กลุ่มแย่งชิงห้าช่องที่ไปกาตาร์ นักเตะวัย 47 ปีกล่าวเสริมว่า “เรามีชัยชนะสองครั้ง ดังนั้นพวกเขาจึงมีทุกอย่างที่ทำได้” ออกจากกลุ่มเถอะ ฟุตบอลกำลังเปลี่ยนไป บางประเทศในแอฟริกากำลังพัฒนา แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อแก้ตัว ไนจีเรียได้เริ่มต้นแคมเปญคัดเลือกอย่างแข็งแกร่งสำหรับกาตาร์ 2022 และพวกเขานั่งบนสุดของกลุ่ม C ด้วยชัยชนะสองครั้งในสองนัดแรก

ขณะที่ฝ่ายของราอูล ซาวอยอ่อนกำลังที่ด้านล่างของตารางโดยเก็บได้เพียงแต้มเดียว เทียบกับเคป นอกเหนือจากการขาดงานดังกล่าว แกร์นอท โรห์ มีทีมเต็มรูปแบบโดยผู้รักษาประตู สโมสรฟุตบอลสปาร์ต้า ร็อตเธอร์ดัม (Sparta Rotterdam) มาดูก้า โอโคเย่ คนสุดท้ายที่มาถึงลากอสสำหรับการเผชิญหน้าในวันพฤหัสบดี

แชมป์แอฟริกา 3 สมัยตั้งเป้าที่จะลงเล่นในเวทีโลกเป็นครั้งที่ 7 โดยเคยลงเล่นในรุ่นปี 1994, 1998, 2002, 2010, 2014 และ 2018