มหกรรม ฟุตบอลโลก2022  ถือเป็นการแข่งขันฟุตบ รายการระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกใบนี้  ซึ่งเมื่อมีการจัดฟุตบอลบอลโลกทุกครั้ง แฟนบอลต่างก็ตั้งหน้าตั้งตารอชมเกมการแข่งขันของเหล่าบรรดายอดนักเตะจากสโมสรชั้นนำในทวีปต่างๆ โดยเฉพาะในทวีปยุโรป ในฐานะตัวแทนทีมชาติแต่ละชาติมาฟาดฟันกันเพื่อตำแหน่งแชมป์โลกในทุกๆ 4 ปี แต่ก็เป็นธรรมดาที่ยอดนักเตะนักเตะและแต่หลายๆคนในเวทียุโรปที่เราเห็นโชว์ฟอร์มเปรี้ยงปร้าง กับสโมสรต้นสังกัด แต่ในนามทีมชาติบางรายก็ผิดหวังตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก ซึ่งรวมถึง ฟุตบอลโลก 2022 ฉบับตะวันออกกลางในปลายปีนี้ 

ซึ่งก็มียอดนักเตะหลายรายที่ทำได้เพียงแค่นั่งดูเกมฟุตบอลโลก จากการที่ทีมชาติของของพวกเขาไม่ผ่านรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 และเหล่ายอดนักเตะที่พลาดไปเล่นฟุตบอลโลกที่ประเทศกาตาร์ จะมีใครกันบ้างก็ไปดูกัน

  1.  จันลุยจี ดอนนารุมมา จากทีมชาติอิตาลี สำหรับทีมชาติอิตาลีถือว่าเป็นเรื่องที่ช็อควงการซ้ำสมัย2 ที่พวกเขาไม่ได้ไปเล่นบอลโลกครั้งสุดท้าย จากการพ่ายแพ้ต่อมาซิโดเนียเหนือในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกเกมเพลย์ออฟโซนยุโรป ทำให้ผู้รักษาประตูฝีมือดีอย่าง ดอนนารุมมา หมดสิทธิ์ไปโชว์ฝีไม้ลายมือฟุตบอลโลกตามไปด้วย 
  2. ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เจ้าของวลีเด็ดที่ว่า  “ ฟุตบอลโลกไม่มีผม ก็ไม่ใช่ฟุตบอลโลก ”  จากการที่ตนเองไม่ได้ร่วมทีมชาติไปทำศึกฟุตบอลโลกที่รัสเซีย แต่ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกคราวนี้ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช  กลับมารับใช้ทีมชาติหวังพาสวีเดนไปดูฟุตบอลโลกที่กาตาร์ในปี 2022 ให้ได้ แต่กลับไม่เป็นดังหวังทีมชาติสวีเดนทำได้แค่อันดับ 2  ของกลุ่ม สุดท้ายก็พลาดท่าให้กับทีมชาติโปแลนด์ ทำให้ ซลาตัน และเพื่อนร่วมทีมทำได้แค่ นั่งดูฟุตบอลโลกอยู่ที่บ้าน
  3.  โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ทีมชาติอียิปต์ เวลานี้ถูกยกให้เป็นผู้เล่นแนวระดับต้นๆของโลกฟุตบอลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการที่เขาระเบิดฟอร์มถล่มประตูพาลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีกและโชว์ผลงานยอดเยี่ยมตลอด 3 ฤดูกาลที่ผ่านมาได้ระดับทีมชาตินั้น อียิปต์ของโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ต้องโคจรมาแย่งชิงฟุตบอลโลก 2022 จากทวีปแอฟริกากับ เซเนกัลของเพื่อนร่วมทีมลิเวอร์พูลอย่าง ซาดิโอมาเน่ สุดท้ายแล้วก็เป็น เซเนกัล ที่ทำได้ดีกว่า ทำอียิปต์ตกรอบไป จึงทำให้ซาร่านั้นทำได้แค่นั่งดูเพื่อนๆเล่นฟุตบอลโลกกัน 

และนี่คือรายนักเตะเพียงบางส่วนที่ไม่ได้ไปร่วมฟุตบอลโลกที่กาตาร์ปลายปีนี้ และเชื่อว่าพวกเขาเหล่านี้จะหวนคืนฟุตบอลโลกในครั้งต่อๆไปไม่ว่าจะในฐานะนักเตะหรือโค้ชก็ตาม