เหลือเวลาอีก 323 วันก็ใกล้ถึงวันแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 แล้วทางการท่องเที่ยวกาตาร์เผย 7 โรงแรมและสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ที่น่าตื่นเต้นที่จะเปิดให้บริการก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 FIFA World Cup เปิดเผยว่ามีโรงแรมและอพาร์ทเมนท์มากกว่า 100 แห่งอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้างของประเทศ มีกำหนดการเปิดมากกว่า 40 รายการในอีก 12 เดือนข้างหน้า ในขณะที่ประเทศกำลังเตรียมพร้อมที่จะต้อนรับแฟน ๆ มากกว่าหนึ่งล้านคนตลอดระยะเวลาของการแข่งขัน เพื่อตอบสนองความต้องการ ทางโรงแรมจึงต้องการใช้ประโยชน์จากตัวเลือกที่พักทั้งหมดที่มีอยู่ ทางเลือกที่สร้างสรรค์สำหรับแฟน ๆ ในปี 2022 จะรวมถึงการตั้งแคมป์ในทะเลทรายและอยู่บนเรือสำราญที่จอดอยู่ชั่วคราวพร้อมทิวทัศน์อันตระการตาของเส้นขอบฟ้าของเมืองโดฮา จะมีห้องว่างมากถึง 130,000 ห้องสำหรับแฟนๆ หนึ่งล้านคนที่คาดหวังตลอดการแข่งขัน 28 วัน

ก่อนจะไปดูโรงแรมและสถานที่ท่องเที่ยวในกาตาร์นั้น ทางฟีฟ่า กำลังเตรียมจะเปิดจำหน่ายตั๋วอย่างเป็นทางการ ในเดือนมกราคมปีหน้า เพื่อรอดูนโยบายเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 จากทางประเทศกาตาร์อยู่ และมีรายการเพิ่มเติมว่า กาตาร์กำลังเตรียมจัดหาวัคซีนป้องกันโควิดอีกประมาณ 1 ล้านโดส เพื่อเสนอให้กับแฟนบอลที่ยังไม่ได้รับวัคซีนมาก่อนแล้วเดินทางมาที่ประเทศกาตาร์ เพื่อตอบสนองนโยบายของ จานนี่ อินฟาติโน่ ประธานฟีฟ่า ที่ต้องการให้ฟุตบอลโลกครั้งนี้มีแฟนบอลเข้าเต็มสนาม แต่ตอนนี้ทาง ฟีฟ่า ได้มีการเปิดขายตั๋วชมฟุตบอลโลกแบบพิเศษในชื่อที่เรียกว่า FIFA World Cup Qatar 2022 Official Hospitality Programme ซึ่งเป็นการจองตั๋วพร้อมกับแพ็คเกจการต้อนรับแบบพิเศษจากทางฟีฟ่า ให้แฟนบอลเริ่มได้จองแล้ว ดูรายละเอียดการจองตั๋วสำหรับฟุตบอลโลก 2022 ได้ที่นี่ วันนี้เรามาดู 7 โรงแรมสุดพิเศษกันว่าจะมีที่ไหนน่าพักหรือน่าตื่นเต้นบ้าง

7 โรงแรมและสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ที่น่าตื่นเต้นที่สุด

  1. เกาะ Qetaifan ทางเหนือ ใกล้เมือง Lusail: เรียกได้ว่าเป็น “เกาะแห่งความบันเทิง” แห่งแรกในกาตาร์ การพัฒนาจะรวมถึงรีสอร์ทสุดหรู สวนน้ำล้ำสมัย บีชคลับ ร้านค้าปลีก และหอคอยแบบผสมผสาน เกาะจะอยู่ใกล้กับสนามกีฬา Lusail ซึ่งเป็นรอบชิงชนะเลิศ FIFA World Cup 2022 ?? จะเกิดขึ้น
  2. Katara Towers, Lusail Marina District: โฮสต์โรงแรมระดับห้าดาว หอคอยอันโดดเด่นใน Lusail เป็นผลงานแปลทางสถาปัตยกรรมของตราประทับประจำชาติของกาตาร์ ซึ่งเป็นตัวแทนของดาบดาบแบบดั้งเดิม อาคารนี้จะเปิดตัวแบรนด์ Fairmont และ Raffles ในกาตาร์ด้วย
  3. Place Vendôme, Lusail: Place Vendome จะเปิดตัวในเมือง Lusail ในกาตาร์และจะรวมการค้าปลีก การพักผ่อนและความบันเทิงเข้าด้วยกัน การพัฒนานี้จะเป็นที่ตั้งของโรงแรมระดับ 5 ดาว 2 แห่ง (Le Royal Meridien และ Palais Vendome, a Luxury Collection Hotel), เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ (Le Royal Meridien Residences) ร้านค้าปลีกต่างๆ มากถึง 560 แห่ง และพลาซ่าเปิดที่สวยงามซึ่งรายล้อมไปด้วยคาเฟ่และร้านอาหาร
  4. Rosewood, Central Doha: ตั้งอยู่ในอาคารที่สวยงามสองแห่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแนวปะการังของกาตาร์ Rosewood Doha และ Rosewood Residence Doha จะประกอบด้วยโรงแรมหรู สปา และศูนย์ออกกำลังกายอันทันสมัย
  5. Aljaber Twin Towers, Lusail Marina District: หนึ่งในอาคาร Aljaber Twin Towers จะเป็นโรงแรมสูง 22 ชั้นในเขต Marina ที่ให้บริการอพาร์ตเมนต์ ห้องรอยัลสวีท สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า และร้านอาหารที่มองเห็นอ่าวอาหรับ
  6. Pullman Doha, West Bay: โรงแรมระดับ 5 ดาวของ Pullman Doha West Bay ตั้งอยู่ในย่านที่โดดเด่นที่สุดของโดฮา โดยจะตั้งอยู่ในอาคารสูงทันสมัยที่สวยงามตระการตา
  7. ดรีมโดฮา:คาดว่าจะเป็นโรงแรมเรือธงของกลุ่มโรงแรมดรีมในอ่าวไทย ที่พัก 266 ห้องที่น่าตื่นตาตื่นใจแห่งนี้จะประกอบด้วยสถานที่รับประทานอาหารและสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่แตกต่างกันแปดแห่ง อพาร์ตเมนต์สำหรับพักอาศัย 35 ห้อง รวมถึงบริเวณสระว่ายน้ำเขียวชอุ่ม ทั้งหมดรวมกันเพื่อสร้างประสบการณ์การบริการที่กำหนดส่วน

Berthold Trenkel ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการการท่องเที่ยวกาตาร์กล่าวว่า “แฟนฟุตบอลจะมีตัวเลือกที่พักหลากหลายให้เลือก เราต้องการให้นักเดินทางได้ค้นพบสิ่งที่ดีที่สุดของกาตาร์และการต้อนรับแบบตะวันออกกลางและมีประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนที่จะทำให้พวกเขาต้องการ ที่จะกลับมา เช่นเดียวกับการดูฟุตบอลเราสนับสนุนให้แฟน ๆ ทุกคนสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลายของกาตาร์ตั้งแต่การสุ่มตัวอย่างอาหารท้องถิ่นไปจนถึงการสำรวจพิพิธภัณฑ์อันเป็นสัญลักษณ์ของเราจากการทุบตีทรายที่ทำให้ดีอกดีใจไปจนถึงการพักผ่อนในสปาหรือที่ชายหาด ทุกคน