อินฟานติโนกล่าวเปิดตัวผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกอย่าง ไฮเซ่นส์

แทบจะไม่ใช่สหพันธ์กีฬาฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) แล้ว เมื่อจานนี่ อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ประกาศเมื่อวันที่ 20 ตุลาคมว่า ไฮเซ่นส์ ผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลก จะเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของ การแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup Qatar 2022 กล่าวว่า “ด้วยผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมและเทคโนโลยีล้ำสมัยของไฮเซ่นส์ เรามุ่งหวังว่าจะร่วมกันสร้างประสบการณ์การรับชมเกมการแข่งขันที่สมจริงและน่าประทับใจมากยิ่งขึ้น แก่แฟนบอลทั่วโลกผ่าน ณวัตกรรมเทคโนโลยี” โดยไฮเซ่นส์สร้างชื่อเสียงอย่างโดดเด่นในฐานะบริษัทจีนเพียงรายเดียวที่ให้การสนับสนุนมหกรรมกีฬาระดับโลกและฟุตบอลยุโรปมาอย่างต่อเนื่องตามลำดับ หลายๆคนเริ่มสงสัยแล้วว่า ไฮเซ่นส์นั้นคืออะไรแล้วมีอะไรบ้าง เราจะพามาหาคำตอบกันที่นี่ ไอเซ่นส์คือเครื่องใช้ไฟฟ้าจากจีน หากท่านไม่รู้จักก็ไม่ถือว่าเป็นเรื่องแปลก เพราะพวกเขาพึ่งเข้าไทยและทำการตลาดอย่างจริงจังในปี 2559 นี่เอง สินค้านั้นก็ได้แก่ โทรทัศน์ จาก Sharp ซึ่ง ไฮเซ่นส์ ได้ประกาศซื้อโรงงานผลิตโทรทัศน์ในเม็กซิโกทั้งหมดในราคา 23.7 ล้านเหรียญ และต่อมาก็ได้ประกาศซื้อธุรกิจโทรทัศน์จาก Toshiba ในราคา 113.6 ล้านเหรียญเช่นกัน และในปี 2018 Hisense เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย FIFA World Cup Russia 2018 และเป็นผู้สนับสนุนรายการกีฬา สำคัญ UEFA EURO 2016, Australian Open (Hisense Arena), Team Supplier of Formula 1 ทีม Red Bull Racing, Team sponsor of NASCAR Joe Gibbs Racing, official premium partner of Bundesliga side FC Schalke 04 with supply rights to the Veltins Arena และ กิจกรรมกีฬาอื่นๆ ซึ่งบอกเลยว่าฟีฟ่านั้นไม่ธรรมดาจริงๆ แทบจะไม่มีอะไรที่ฟีฟ่าและกาตาร์นั้นทำไม่ได้

ฟีฟ่า และไฮเซ่นส์ เคยร่วมมือกันมาแล้วในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

นอกจากนี้ การแข่งขันกีฬารายการใหญ่ระดับโลกถือเป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมที่จะได้แสดงและเผยแพร่เทคโนโลยีจอภาพ ตลอดจนการถ่ายทอดสัญญาณภาพและเสียงแบบพลิกโฉม ไฮเซ่นส์และฟีฟ่า จับมือเป็นพันธมิตรกันครั้งแรกในเดือนเมษายน 2017 ซึ่งฟีฟ่า แต่งตั้ง ไฮเซ่นส์ เป็นผู้ถ่ายทอดสดการแข่งขันและพัฒนาผลิตภัณฑ์จอแสดงผลขั้นสูง โดยแฟนบอลทั่วโลกได้สัมผัสประสบการณ์การรับชมที่ขึ้นอย่างมีนัยสำคัญผ่านการเปิดตัว Hisense Wold Cup TV ซึ่งใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี MEMC ที่ช่วยให้ภาพไม่แตกเบลอ โหมดกีฬา การจดจำใบหน้าเพื่อระบุตัวนักฟุตบอล และการค้นหารูปภาพอินเตอร์แอคทัฟที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI) “ฟีฟ่า และ ไฮเซ่นส์ จะร่วมกันสร้างประสบการณ์การรับที่สมจริงยิ่งขึ้นสำหรับแฟนบอลทั่วโลก ผ่านเทคโนโลยีและนวัตกรรม” อินฟานติโนกล่าวไว้ ใครจะรู้ว่า ฟีฟ่า และไฮเซ่นส์ เคยร่วมมือกันมาแล้วในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพและทั้งสองฝ่ายจะทำงานอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้นในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งจะมีผลิตภัณฑ์และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมากกว่าแข่งขันที่รัสเซีย “ฟีฟ่าทราบดีว่าไฮเซ่นส์ให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการอนุรักษ์พลังงาน การปกป้องสิ่งแวดล้อม และการรีไซเคิลอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องและสะท้อนให้เห็นเป็นอย่างดีในการวิจัยและพัฒนา การผลิต การขาย และการรีไซเคิลผลิตภัณฑ์ ในขณะที่ทั้งสองฝ่ายจะกระชับความร่วมมือให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น” อินฟานติโนกล่าว “เลเซอร์ทีวีที่พัฒนาโดยไฮเซ่นส์ช่วยลดการใช้พลังงานได้มากกว่า 50% เมื่อเทียบกับแอลซีดีทีวีแบบเดิม ซึ่งเป็นปัจจัยที่จะส่งผลอย่างมีนัยสำคัญต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค”

กาตาร์นั้นทุ่มเทกับการแข่งขันนี้ที่สุด

นอกจากนี้ อินฟานติโนยังกล่าวเสริมอีกว่า “เราเหลือเวลาอีกประมาณหนึ่งปี ในการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ซึ่งเป็นอีเวนต์ที่คาดว่าจะมอบประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนให้กับประเทศเจ้าภาพและแฟนฟุตบอลทั่วโลก” ทั้งนี้ฟีฟ่ามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมความก้าวหน้าของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีผ่านพลังของฟุตบอล เพื่อสร้างอิทธิพลเชิงบวกต่อสังคม และคาดว่าฟุตบอลโลกที่กาตาร์นั้นจะเป็นมหกรรมกีฬาที่ตรึงตาตรึงใจอย่างแท้จริงให้กับแฟนบอลทั่วโลก ด้วยการสนับสนุนของไฮเซ่นส์ สำหรับการชมฟุตบอลโลกที่นานๆ ทีมีครั้ง ได้มาเจออะไรแบบนี้มันก็คุ้มจนบอกไม่ถูก ซึ่งถือว่าการจัดการแข่งขันที่ประเทศกาตาร์นั้นแฟนบอลทั่วโลกคงจะลืมกันไม่ลงเลยทีเดียว ด้วยนวัตกรรมล้ำหน้าอย่างพี่จีนแล้วก็คงต้องยอมแต่โดยดี ถ้าหากแฟนบอลนั้นชื่นชอบการเชียร์บอลข้างขอบสนามแนะนำว่ามีแพ็คเก็จที่น่าสนใจอีกมากมายที่ทางสนามบินกาตาร์นั้นจัดเตรียมไว้ให้ เพื่อแฟนบอลโดยเฉพาะ คนไทยก็สามารถซื้อได้ผ่านเว็บไซต์ของกาตาร์ได้ตั้งแต่วันนี้เป้นต้นไป รับรองไม่มีผิดหวัง หากเลือกเชียร์ทีมที่ไม่ได้เข้ารอบทางกาตาร์ก็จะคืนเงินให้เต็มจำนวน หรือท่านสามารถเลือกเปลี่ยนทีมที่เชียร์ได้อีกด้วย บอกเลยว่า กาตาร์นั้นทุ่มเทกับการแข่งขันนี้ที่สุด