แอนดรูว์ เรดเมย์น ผู้รักษาประตูสำรองของออสเตรเลีย เซฟจุดโทษสุดท้ายเพื่อรักษาประเทศของเขาให้เข้าแข่งขัน ฟุตบอลโลก ปีนี้ที่กาตาร์ เมื่อพวกเขาเอาชนะเปรู 5-4 ในการดวลจุดโทษหลังจากเสมอ 0-0 หลังจากช่วงต่อเวลาพิเศษในรอบคัดเลือกข้ามทวีปเมื่อวันจันทร์ เรดเมย์นเต้นข้ามเส้นประตูก่อนพุ่งไปทางขวาเพื่อหยุดเตะจากอเล็กซ์ วาเลราและยื่นมือให้ทีมฟุตบอลของออสเตรเลียซึ่งถูกขนานนามว่า Socceroos ชัยชนะที่ผนึกการปรากฏตัวในฟุตบอลโลกเป็นครั้งที่ห้าติดต่อกัน

Redmayne ถูกโค้ชชาวออสเตรเลียเข้ามาในขณะที่เกมมุ่งไปสู่การเตะลูกโทษ รอบคัดเลือกระหว่างเอเชียและอเมริกาใต้รอบคัดเลือกทำประตูไม่ได้หลังจากผ่านไป 120 นาที และตัดสินได้ก็ต่อเมื่อวาเลราพลาดจุดโทษที่หกของทีม ทำให้ออสเตรเลียชนะที่สนามกีฬาอาหมัด บิน อาลี ในโดฮา ผู้ชนะอันดับที่ 42 ของโลก คว้าตั๋วไปเล่นฟุตบอลโลกรอบที่ 6 และนัดเปิดงานกลุ่ม D กับทีมป้องกันแชมป์ฝรั่งเศสในวันที่ 22 พฤศจิกายน

เปรู อันดับที่ 22 ในรายชื่อของฟีฟ่า และผู้ที่เอาชนะออสเตรเลีย 2-0 ในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 รอบแบ่งกลุ่ม ถูกแฟนบอลคำรามถึง 10,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่บินไปครึ่งโลกเพื่อเล่นเพลย์ออฟเพียงเพื่อจะได้เห็นการเผชิญหน้าที่น่าผิดหวังระหว่างคู่แข่ง Martin Boyle ของออสเตรเลียพลาดจุดโทษแรกด้านข้างของเขา แต่ทุกอย่างก็ประสบความสำเร็จ

ค่ำคืนนี้จบลงอย่างน่าเศร้าสำหรับแฟน ๆ ชาวเปรูที่มีจำนวนมากกว่าคู่ต่อสู้ชาวออสเตรเลียของพวกเขา Daphne Beraun แฟนชาวเปรูที่เดินทางไปโดฮาจากลอนดอนเพื่อเล่นเกมนี้ กล่าวว่าฝ่ายของเขา “สมควรที่จะชนะ” “เราไม่สามารถจบโอกาสที่เรามี ฉันยังคงภูมิใจในทีมนี้ ทั้งหมดของเปรูจะเป็นวันนี้ แต่มันน่าเศร้า” เขากล่าวกับ Al Jazeeraพวกเขากลับมาได้ดีหลังจากการเตะจุดสุดท้าย ร้องเพลงและเต้นรำแม้หลังจากที่ผู้เล่นเดินลงอุโมงค์ไปแล้ว