มิลอส เดเกเน็คกองหลังของ ฟุตบอลทีมชาติออสเตรเลีย หวังว่าการเริ่มต้นใหม่ในอาชีพสโมสรของเขาจะทำให้เขาเป็นผู้นำที่ดีที่สุดใน ฟุตบอลโลก 2022 มิลอส เดเกเน็ค ออกเดินทางจาก สโมสรฟุตบอลเร้ด สตาร์ เบลเกรดเมื่อต้นเดือนนี้หลังจากประสบความสำเร็จในช่วงสามปีที่ประสบความสำเร็จในการคุมขังสองครั้งกับชุดเซอร์เบียโดยเน้นย้ำด้วยตำแหน่งสามตำแหน่งในลีกและถ้วยแชมป์นอกจากนี้ เขายังเล่นในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกกับทีมที่ใหญ่ที่สุดในโลก เช่น ลิเวอร์พูล และปารีส แซงต์-แชร์กแมงคาดว่าการย้ายจาก มิลอส เดเกเน็ค ไปสหรัฐอเมริกากับ สโมสรฟุตบอลโคลัมบัส ครูว์ใน เมเจอร์ลีกซอกเกอร์จะได้รับการยืนยันโดยเร็วที่สุดในวันอังคารในการย้ายที่ 27 ปีกล่าวว่าได้รับแรงผลักดันจากความปรารถนาของเขาที่จะนำไปสู่การแข่งขันฟุตบอลโลก“เพราะว่าฟุตบอลโลกกำลังจะมาถึงในปีนี้ ผมอยากให้โอกาสตัวเองที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในการฟิตร่างกาย และแน่นอนว่าเพื่อยืดอายุอาชีพของผมเช่นกัน” เขากล่าว ‘การไปที่ไหนสักแห่งที่มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมและดีต่อสุขภาพ

“ที่ที่ฉันได้รับการสนับสนุนที่ดีที่สุดรอบตัวฉันเพื่อให้โอกาสที่ดีที่สุดที่จะได้ไปฟุตบอลโลกและโอกาสที่ดีที่สุดที่จะเล่นได้ดีสำหรับประเทศของเรา ‘นั่นอาจช่วยให้ฉันตัดสินใจได้นิดหน่อยว่าฉันจะเล่นที่ไหนในอนาคต’

มิลอส เดเกเน็ค เป็นหนึ่งในผู้เล่นกลุ่มแรกที่มาถึงแคมป์ในเมลเบิร์นเพื่อปะทะกับเวียดนามเมื่อวันพฤหัสบดี อาการบาดเจ็บ ACL ที่โชคร้ายของ แฮร์รี ซูตทาร์ต่อซาอุดิอาระเบียในเดือนพฤศจิกายนหมายความว่าความร่วมมือระหว่าง มิลอส เดเกเน็ค และ Trent Sainsbury ในหัวใจของการป้องกัน ฟุตบอลทีมชาติออสเตรเลีย จะมีความสำคัญต่อความหวังของออสเตรเลียในการไปถึงรอบชิงชนะเลิศในปีนี้ที่กาตาร์ ‘ฉันไม่ใช่คนที่ไม่เป็นมิตรกับใครก็ตามที่เล่นตำแหน่งของฉัน’ มิลอส เดเกเน็ค กล่าว

“ฉันคงจะมีความสุขที่สุดในทีมถ้าแฮร์รี่ยังอยู่ที่นี่และแฮร์รี่ฟิตที่จะเล่นเพราะเขาเป็นส่วนสำคัญของทีม “ฉันได้เล่นกับเทรนต์ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาที่นี่ และฉันคิดว่าเราได้สร้างพันธมิตรที่ดีจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ Asian Cup ที่เรามีเมื่อสามสี่ปีที่แล้ว” “การเป็นหุ้นส่วนกับเทรนต์ เรามีประสบการณ์นิดหน่อย แต่ไรอัน แม็คโกแวนก็อยู่ที่นี่เช่นกัน ผู้มีประสบการณ์มาก ได้เล่นในฟุตบอลโลกมาแล้ว และผมคิดว่าเขาพร้อมช่วยเหลือและลงเล่นเช่นกัน ฉันคิดว่าเรามีแบ็คไลน์ที่แข็งแกร่ง