ทีมชาติเบลเยียม ทีมชาติฝรั่งเศส เข้ารอบบอลโลก กาตาร์ 2022

การแข่งขัน รอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 โซนยุโรปซึ่งเหลือเพียงอีกแค่ 2 นัดสุดท้ายเท่านั้น เมื่อวานที่มมีการแข่งขันของโซนนี้ปรากฏว่า อดีตแชมป์ฟุตบอลโลกสมัยที่แล้ว “ทัพตราไก่ทีมชาติฝรั่งเศส ได้เข้าสู่รอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2022 เป็นที่แน่นอน งานนี้ฝรั่งเศสก็พ่วงเอา “ปีศาจยุโรปทีมชาติเบลเยียม ผ่าน เข้ารอบฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 ด้วยเช่นเดียวกัน ผลงานล่าสุดของทั้งสองทีมก็คือทีมชาติฝรั่งเศสพึ่งได้เป็นแชมป์ยูฟ่าเนชั่นลีก 2021 ส่วนทีมชาติเบลเยี่ยมได้รองชนะเลิศฟุตบอลยูโร 2020 ที่พึ่งผ่านหยกๆช่วงกลางปีนี้เท่านั้นเอง  คราวที่แล้วเป็นทีมชาติเยอรมนี กับเดนมาร์ก ที่เข้ารอบไปก่อนหน้านี้ ทีมชาติเบลอเยียมที่อยู่ในกลุ่ม D ลงสนามเจอกับทีมชาติเอสโตเนีย เอาชนะกันด้วยสกอร์ 3 – 1 เบลเยียมก็นำทีมโดย โรเมลู ลูกากู,ธอร์กาน อาซาร์,เควิน เดอ บรอยน์, คริสเตียน เบนเตเก้ ตัวทำเกมส์แนวรุก ตอนนี้ทีมชาติเบลเยียมมี 16 แต้มได้มาอีก 3 ก็รวมเป็น 19 แต้ม เข้ารอบแล้วแน่นอนชัวร์ ส่วนทางด้านนักเตะตราไก่ฝรั่งเศสจากกลุ่ม D มี 12 แต้มเปิดสนามพบกับ ทีมชาติคาซัคสาน ทีมลำดับสุดท้ายของกลุ่มที่มีแค่ 3 แต้มเท่านั้น งานนี้นักเตะตราไก่ซัดเอาซะพรุนชนะขาดแบไม่เห็นฝุ่น 8- 0 โดยที่พระเอกในงานนี้เป็นคิเลียน เอ็มบัปเป้ กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส ซัด 3 ลูกแฮตทริคตั้งแต่ 45 นาทีครึ่งแรกและจบเกมส์นัดนี้ทำไป 4 ประตูคนเดียว

ทีมชาติเบลเยียม รั้งอันดับ 1 ของโลกจากฟีฟ่าแรงกิ้งส์

การจัดอันดับทีมฟุตบอลโลกฟีฟ่าแรงกิ้งส์

แปลกหรือไม่ว่าทำไมทีมชาติเบลเยียมที่ไม่เคยเป็นแชมป์ถ้วยรางวัลใหญ่ระดับเวิลด์ทัวร์นาเม้นต์มาก่อนเลย แต่ปัจจุบันได้รับการจัดลำดับทีมฟุตบอลชายอันดับ 1 ของโลกที่จัดทำโดยฟีฟ่าหรือสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ อันดับโลกฟีฟ่า  FIFA World Rankings จะคำนวณลำดับชั้นทีมฟุตบอลจากแต้มในเกมส์การแข่งขันที่ทางฟีฟ่าให้การรับรองจะสะสมตลอดระยะเวลา 4 ปีตามการแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์คัพที่เริ่มมาตั้งแต่ปี 2006 คะแนนจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับขนาดของรายการแข่งขันนั้นด้วยเหมือนกันซึ่งล่าสุดทีมชาติเบลเยียมมีคะแนนทั้งหมด 1832.33 คะแนน ทุกคนมักจะเห็นว่าทีมชาติใหญ่ๆที่อยู่ในลำดับที่ 1 – 50 ของ ฟีฟ่าแรงกิ้งส์มักจะได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกซะเป็นส่วนใหญ่ ทีมชาติเบลเยียมที่มียอดนักเตะฝีเท้าดีหลายคนที่ลงสนามทุ่มเทเพื่อทีมฟุตบอลของตัวเองอย่างเต็มที่ เห็นได้ชัดเจนในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศที่แข่งกับอังกฤษก็ทำผลงานออกมาเป็นอย่างดี

นักเตะทีมชาติเบลเยียม

บรรดานักเตะทีมชาติเบลเยียมก็กระจายอยู่ตามสโมสรฟุตบอลใหญ่ระดับโลกทั้งในยุโรปและที่อื่นๆ มีทั้งในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ลา ลีกาสเปน บุนเดสลีกาเยอรมัน กัสโซ ซีเรียอา ในตอนี้ก็มีทีมชาติทวีปยุโรปที่การันตีตั๋วเข้าไปแข่งขันฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 เป็นที่แน่ชัดแล้วก็คือ 4 ทีมได้แก่ เยอรมนี เดนมาร์ก ฝรั่งเศส เบลเยี่ยม ในการแข่งขันรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก โซนยุโรปตอนนี้เหลือแค่รอบเพย์ออฟ แพ้-คัดออก 4 ทีมเพื่อเอาไปเล่นต่อกับวีปอื่นๆที่จะมาช่วงชิงตั๋วใบสุดท้ายจริงๆของรอบคัดบอลโลกทั้ง 6 โซน ในอดีตผลงานของทีมชาติเบลเยี่ยมที่ดีที่สุดคือเป็นทีมรองชนะเลิศอันดับ 2 (ที่3) ฟุตบอลโลก รัสเซีย 2018 ยูฟ่า เนชั่นลีก ได้รางวัลลำดับที่ 4 เข้าแข่งขันฟุตบอลโลกทั้งหมด 23 ครั้ง และในรอบบนี้ทีมชาติเบลเยียมก็เป็นหนึ่งในตัวเต็งที่อาจจะได้เป็นแชมป์ฟุตบอลโลกรอบนี้ด้วยนะ ก็ต้องมาจับตาดูกันว่าปีศาจแห่งยุโรปจะทำผลงานออกมาได้เยี่ยมยอดแค่ไหน