นักฟุตบอลทีมชาติไนจีเรีย

ฟุตบอลทีมชาติไนจีเรียกำลังสั่นคลอนหลังจากพ่ายแพ้ อย่างน่าตกใจ 1 – 0 โดยสาธารณรัฐแอฟริกากลางที่มีอันดับต่ำใน รอบคัดเลือกฟุตบอลโลกกาตาร์ 2022 แม้จะมีดาวดังอย่างออสมิน, อิเฮียนาโช และโมเสส ไซม่อน อยู่ในรายชื่อผู้เล่นตัวจริง แต่ฟุตบอลทีมชาติไนจีเรียก็แสดงครึ่งแรกที่น่าผิดหวังและพยายามดิ้นรนเพื่อรักษาความครอบครอง

แกร์นอท โรห์ โค้ช ทีมชาติไนจีเรีย กล่าวว่าทีมผิดหวังกับความพ่ายแพ้ที่น่าตกใจและสัญญาการเปลี่ยนแปลงเมื่อทั้งสองทีมปะทะกันอีกครั้งในวันอาทิตย์ที่ดูอาลา ประเทศแคเมอรูนผู้เล่นยังคงผิดหวังและยังไม่เข้าใจว่าทำไมเราถึงแพ้ในนัดนี้นักเตะชาวเยอรมันวัย 68 ปีผู้คุมทีมมาตั้งแต่ปี 2559 และนำ ฟุตบอลทีมชาติไนจีเรีย ไปสู่ฟุตบอลโลกปี 2018 กล่าว รัสเซีย

“เราครองบอลได้ เรามีโอกาสหลายครั้งที่จะทำประตู แต่เรายิงไม่ได้ และบ่อยครั้งมากในวงการฟุต มีการโต้กลับและคู่แข่ง ทำประตูได้ เราต้องฟื้นตัว และเราต้องทำการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในทีม”

อามาจู พินนิค ประธานสหพันธ์ฟุตบอลไนจีเรีย กล่าวว่าการสูญเสียครั้งนี้เป็น “ความช็อคครั้งใหญ่” แต่แสดงความมั่นใจว่าฟุตบอลทีมชาติไนจีเรียจะผ่านเข้ารอบ ฟุตบอลโลกปี 2022

นักฟุตบอลทีมชาติไนจีเรีย

ตัวแทน คาร์ล นัมงันดา คว้าผู้ชนะในนาทีที่ 90 เพื่อมอบ wild Beasts ของสาธารณรัฐ แอฟริกากลาง ซึ่งในอันดับที่ 124 ของโลกโดย FIFA ซึ่งเป็นชัยชนะที่ลากอสเมื่อวันพฤหัสบดี เป็นครั้งแรกที่ไนจีเรียแพ้ในรอบคัดเลือกในรอบ 40 ปี ครั้งสุดท้ายคือวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ.2524 เมื่อพวกเขาแพ้ 2 – 0 ให้กับแอลจีเรียในลากอส แฟนๆ ที่โกรธแค้นในลากอสโห่ ฟุตบอลทีมชาติไนจีเรีย ด้วยการขว้างสิ่งของใส่ผู้เล่นเมื่อสิ้นสุดการแข่งขัน

ก็อดวินออคปารา อดีตมืออาชีพนักฟุตบอลกองหลังของทีมชาติไนจีเรียเขาได้กล่าวว่าทีมนั้นขาด “จิตวิญญาณ” แนวทางในเกมนี้แย่มาก เราเริ่มไล่ตามเกมเมื่อเราเสียประตูเท่านั้น ก็อดวินออคปารา กล่าว

แกร์นอท โรห์

แกร์นอท โรห์ โดนเรียกร้องให้เขาถูกไล่ออก “เรามีทีมธรรมดาทีมโค้ชที่ไม่สามารถพาเราไปได้ไกลกว่านี้” ซันเดย์ โอโคโร กองเชียร์ที่ดูเกมเทสลิมบาโลกัน สเตเดียมกล่าว แม้จะแพ้อย่างน่าผิดหวัง ไนจีเรียยังคงรั้งจ่าฝูงของกลุ่ม C ด้วยคะแนน 6 แต้ม อันดับที่ 2 คือเครปเวิร์ดที่มี 4 คะแนน รองลงมาคือสาธารณรัฐแอฟริกากลางที่มี 4 คะแนน และสุดท้ายคือไลบีเรียนที่มี 3 แต้ม ผู้ชนะโดยรวมของกลุ่มจะเข้าสู่รอบเพลย์ออฟรอบชิงชนะเลิศที่จะเล่นแบบน็อกเอาต์ในเดือนมีนาคม 2022 เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศที่กาตาร์