ติอาโก้ ซิลวา กองหลังทีมชาติบราซิล ให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมชาติอย่างเนย์มาร์ ที่เขานั้นจะเล่นฟุตบอลโลก2022 เป็นครั้งสุดท้าย โดยที่ทีมชติบาซิลได้มีข่าวลือต่างๆนาๆในเรื่องของการเล่นทีมชาติของเนย์มาร์ และการเล่นฟุตบอลสโมสรของเนย์มาร์ ที่จะยุติลงในปีหน้าเนื่องจากเขานั้นมีปัญหาทางด้านจิตใจเป็นอย่างมาก ซึ่งตัวของ ซิลวาเองนั้นก็ไม่ได้ทราบถึงเรื่องราวของเนย์มาร์เสียเท่าไหร่ เพราะว่าในช่วงนี้ยังเป็นช่วงไม่มีการแข่งขันทีมชาตินั่นเอง แต่ก็อยากจะเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนร่วมทีมชาติให้ผ่านวิกฤตที่เลวร้ายกันให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม รวมถึงเรื่องของความกดดันของเกมฟุตบอลที่ต้องดุเดือดเข้มข้นในช่วงนี้เป็นอย่างมาก เพราะยังไงแล้วก็ตามการอยู่ท่ามกลางความกดดัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตามนั้น เชื่อว่ามีผลกระทบต่อจิตใจ และสุขภาพอย่างแน่นอน โดยที่ตัวเนยมาร์เองนั้น ในปัจจุบันเป็นนักเตะให้กับทีมสโมสร ปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง ที่อยู่ในลีกเอิง ประเทศฝรั่งเศส โดยที่ต้องเป็นหนึ่งสิ่งในความกดดันในการแข่งขันซึ่งในปัจจุบันนั้นการแข่งขันที่เข้มข้นและในทีมสโมสร ปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง นั้นอยู่ในอันดัมที่ 1 จ่าฟูงอีกด้วย จึงต้องมีความกดดันในการทำแต้มทำประตูอย่างแน่นอนในการแข่งขันครั้งนี้นั่นเอง ถึงแม้ว่าในเรื่องของทีมชาติที่ต้องเข้าการรับใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 นั้น ฝีเท่าที่สำคัญ ดาวรุ่งคนสำคัญทีมชาติบราซิล ก็ต้องมีความกดดันเป็นอย่างมากพอสมควรอยู่แล้วกับการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2022 นั่นเอง ซึ่งพอเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นมาเพื่อนร่วมทีมชาติก็เกิดความเป็นห่วงในเรื่องของสภาพจิตใจและสุขภาพของ เนย์มาร์ ซึ่งซิลว่าพูดว่าถึงแม้ว่าใครจะว่าหรือพูดอะไรไม่ดีต่อเนย์มาร์ แต่เชื่อว่าเขานั้นไม่ได้มองเนย์มาร์เป็นแบบนั้นอย่างแน่นอน เพราะเขาคือเพื่อนร่วมทีมชาติคนสำคัญของซิลวานั่นเอง และเขาต้องเล่นฟุตบอลโลก 2022 ไม่ใช่ครั้งสุดท้ายอย่างแน่นอน

เปิดประวัตินักเตะทีมชาติบราซิล ติอาโก้ ซิลวา

ซึ่งซิลว่าเขาเป็นนักเตะทีมชาติบราซิลที่อยู่ในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก และเป็นนักเตะสังกัดสโมสรเชลซี ที่อยู่ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษนั่นเอง ซึ่งเขานั้นมีความโดดเด่นในเรื่องของฝีเท้าและลูกเตะกลางอากาศ ซึ่งถือว่ากุนซือทีมชาติบราซฺลยังต้องยกย่องให้เขานั้นเป็นกองกลางที่ดีที่สุดในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งตัวของซิลวานั้น เป็นนักเตะคนหนึ่งที่เล่นกองหลังที่ดีที่สุดในโลกตอนที่เขาได้เข้าร่วมทีมสโมสรมิลาน ในปี 2009 และก็ได้ย้ายไปหลายทีมสโมสรแถมยังเคยอยู่สโมสรปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันได้ทำหน้าที่เป็นนักเตะคนสำคัญของทีมสโมสรเซลซี และเป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆอีกคนหนึ่ง เพราะเขาเล่นฟุตบอลในตำแหน่ง เซ็นเตอร์แบล็ก หรือ กองกลางตัวรับได้ดีมากทีเดียว เลยทำให้ทุกครั้งที่ลงสนามในทุกการแข่งขัน โค๊ชทุกคนจะเชื่อใจเขาได้อย่างแน่นอน ว่าจะไม่ทำให้ทีมนั้นเสียประตูง่ายๆแน่ๆ โดยที่ในการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2022 เขาก็เป็นตัวแทนของทีมชาติบราซิลเช่นกันซึ่ง ติอาโก้ ซิลวา ที่มีอายุเยอะและนั้นแต่เขาเองก็ทุ่มทั้งแรงกายและแรงใจของเขาให้กับการเล่นฟุตบอลทั้งสโมสร และทีมชาติบราซิลทำให้ทุกคนมั่นใจในตัวเขาเป็นอย่างมากโดยที่ บ่อยครั้งในฤดูกาล 2021 ในทีมสโมสรเซลซีนั้น ซิลวาได้ใส่ปลอกแขนกัปตันอยู่บ่อยครั้งเพื่อเป็นคนที่เจรจาและสั่งการในสนามได้อย่างไม่เกรงกลัวทีมฝ่ายตรงข้ามนั่นเอง

เชื่อได้เลยว่าการแข่งขันฟีฟ่าการ์ต้าร์คัพที่จะถึงนี้ที่มี ซิลวา ลงเล่นด้วยนั้น ก็จะต้องมีซิลวาได้ใส่ปลอกแขนกัปตันทีมของทีมชาติบาซิลอย่างแน่นอน เพราะถือว่าการแข่งขันของในทีมชาตินั้นเขาเป็นพี่ใหญ่สุดซึ่งการให้สัมภาษณ์และการให้กำลังใจของซิลวาที่ส่งให้กับเนย์มาร์จะเป็นทั้งผลที่ดีของตัวเนย์มาร์เอง เพื่อจะกลับมาแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ได้อีกครั้ง โดยที่ไม่มีปัญหาติดขัดเรื่องใดๆเพราะเชื่อว่าฟุตบอลเป็นสิ่งที่เนย์มาร์รักมากๆและเนย์มาร์จะไม่มีวันทิ้งมันไปอย่างง่ายๆอย่างแน่นอน เขาเชื่อแบบนั้น