ริโอ เฟอร์ดินานด์ และ โอเวน ฮาร์กรีฟส์ อดีตนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาวิจารณ์ 2 แข้งปิศาจแดง หลังบุกไปแพ้ เอฟเวอร์ตัน ในศึกพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุดวันที่ 10 เม.ย. 65 ริโอ เฟอร์ดินานด์ และ โอเวน ฮาร์กรีฟส์ อดีต 2 ดาวเตะของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาวิจารณ์ผลงานของ มาร์คัส แรชฟอร์ด และ คริสเตียโน โรนัลโด 2 แนวรุกของปิศาจแดงที่ทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรในเกมที่ต้นสังกัดบุกมาแพ้ เอฟเวอร์ตัน 0-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ถือเป็นข่าวไม่ดีนักสำหรับแฟนแข้งทีมดัง ที่แน่นอนว่าศึกในครั้งนี้แฟนบอลตั้งความหวังไว้อย่างมาก เพราะที่ผ่านมาผลงานของทีมดังก็ดีมาโดยตลอด แพ้ครั้งนี้แฟนบอลผิดหวังอยู่ไม่น้อย และมีการวิเคราะห์ถึงการนัดดวลครั้งนี้อย่างดุเดือด ทั้งจากกุนซือทีมดังมากมาย นักวิเคราะห์บอลชื่อดัง แม้แต่แฟนบอลก็ต่างวิเคราะห์ ว่าทำไมแมนยูถึงได้แพ้ศึกได้ ทั้งที่นี่คือทีมที่แข็งแกร่งระดับ แถวหน้าของวงการลูกหนัง ทีมที่น่ากลัวของคู่แข่ง เพียงแค่ครั้งนี้ หลายคนมองว่าไม่เต็มที่

และเกมนี้ แรชฟอร์ด มีโอกาสจังๆ 2 หน ทั้งยิงทั้งโหม่ง แต่ก็ทำได้ไม่ดีพอ ถูก จอร์แดน พิคฟอร์ด เซฟได้หมด ส่วน โรนัลโด ก็แทบจะหายไปจากเกม มีส่วนร่วมกับเกมค่อนข้างน้อย ริโอ กล่าวว่า “มันทำให้ผมกังวลนะ ผมมีคำถามมากมากมายเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นเบื้องหลัง ไหล่ของเขา (แรชฟอร์ด) ทรุดลง ดูไม่ค่อยมั่นใจ ผมคิดว่ามีหลายอย่างที่ทำให้เขาขาดความมั่นใจ เกิดจากความไม่แน่นอนของสโมสรฟุตบอล เขาเป็นเด็กท้องถิ่นที่ปรารถนาให้สโมสรฟุตบอลแห่งนี้ทำได้ดี เขาเติบโตขึ้นมากับความสำเร็จ นั่นคือทั้งหมดที่เขาเคยรู้จักเมื่อตอนเป็นเด็ก นั่นคือทั้งหมดที่เขาดู ในสถานการณ์เช่นนี้ ผมรู้ว่ามันทำให้เขาเจ็บปวด” และถึงแมนยูจะบุกแพ้เอฟเวอร์ตัน แฟนบอลทีมดังก็ยังพอเข้าใจในความไม่พร้อมหลายๆอย่าง และด้วยแข้งเตะจากเอฟเวอร์ตัน ที่สกัดได้ทุกลูกแบบไม่ปล่อยให้แมนยูชนะไปได้ นั้นแฟนบอลยังมองว่านี่คือทีมเวิร์คกว่าทีมดังที่บุกไปท้าแข่งเสียอีก แต่ถึงอย่างไรผลก็ออกมาแล้ว แฟนลูกหนังทีมดังทำได้เพียงแค่ยอมรับในความพ่ายแพ้ครั้งนี้ และทำได้เพียงภาวนาว่าในนัดเตะครั้งต่อไปแมนยูจะเป็นทีมเวิร์คกว่าครั้งนี้ แน่นอนเลยว่าแฟนลูกหนังยังคงตั้งความหวังอยู่ว่า ครั้งหน้าชัยขนะจะอยู่ในมือเป็นแน่

ขณะที่ ฮากรีฟส์ กล่าวว่า “ไม่มีคุณภาพที่แท้จริง คุณดู คริสเตียโน โรนัลโด ระหว่างเกมนี้สิ เขาดูเหมือนไม่เอาอะไรแล้ว ไม่ได้ช่วยอะไร เขาไม่ได้ทำอะไรเลย เกมนี้มันมี ท็อปโฟร์เป็นเดิมพัน ฟังผมนะ แอนโธนี กอร์ดอน ของเอฟเวอร์ตัน เล่นเหมือนกับว่าเกมนี้มันมีความหมายสำหรับเขา แต่ยูไนเต็ดไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าพวกเขาอยากจะชนะ คุณต้องการให้พวกเขาโชว์ฟอร์มออกมา แต่เราไม่ได้เห็นมันเลย และการลงสนามครั้งเล่นเอาแฟนลูกหนังแข้งดังอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด รู้สึกผิดหวังอยู่ไม่น้อยเลย ที่การลงสนามของเขาเหมือนจะไม่เต็มที่สักเท่าไหร่ ทั้งที่ผลงานของเขาในทุกๆสนามๆมันดีกว่านี้มาโดยตลอด เกิดเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ทั่ววงการลูกหนังเลยทีเดียว