ฟีฟ่ากำลังเตรียมที่จะเริ่ม ขายตั๋วสำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 ในเดือนมกราคม ในขณะที่ยังคงพยายามค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนของกาตาร์ในการทำให้วัคซีนต้านไวรัสโคโรน่าเป็นข้อบังคับสำหรับผู้ชมหน่วยงานปกครองของฟุตบอลโลกตระหนักถึงข้อกำหนดของการฉีดวัคซีนเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์เมื่อมีการประกาศต่อสื่อของรัฐโดยนายกรัฐมนตรีกาตาร์ Sheikh Khalid bin Khalifa bin Abdulaziz Al Thani FIFA จะไม่บอกว่าเห็นด้วยกับแผนหรือหารือเกี่ยวกับการขนส่งที่อยู่เบื้องหลังการตรวจสอบสถานะการฉีดวัคซีนของแฟน ๆ หลายพันคน รายละเอียดเพิ่มเติมจะได้รับในเวลาที่เหมาะสมล่วงหน้าก่อนเริ่มการขายตั๋วสำหรับ FIFA World Cup Qatar 2022 ซึ่งขณะนี้กำหนดไว้สำหรับมกราคม 2022 FIFA กล่าวในแถลงการณ์ต่อ The Associated Press โดยระบุไทม์ไลน์แรก สำหรับการขาย

ฟีฟ่าจะไม่บอกว่าจะต้องฉีดวัคซีนสำหรับผู้เล่นและบุคคลสำคัญอื่นๆ ในกาตาร์หรือไม่ ที่ซึ่งกำลังวางแผนให้สนามกีฬาจะเต็ม ชีคคาลิดกล่าวว่ากาตาร์พยายามจัดหายาหนึ่งล้านโดสเพื่อมอบให้กับแฟนๆ ที่ไม่ได้รับวัคซีนซึ่งวางแผนจะเดินทางไปกาตาร์ ฟีฟ่ารับทราบแผนการที่นายกรัฐมนตรีของกาตาร์ประกาศ และรู้สึกขอบคุณสำหรับความพยายามอย่างต่อเนื่องของประเทศเจ้าภาพในการจัดหาเงื่อนไขที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับแฟนบอลที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ฟีฟ่ากล่าว ในแถลงการณ์ “ในเรื่องดังกล่าวทั้งหมด เราจะยังคงทำงานอย่างใกล้ชิดกับคู่ค้าของเรา ในขณะเดียวกันก็คอยติดตามว่าสถานการณ์จะพัฒนาไปทั่วโลกอย่างไร” ต่างจากฟุตบอลโลกครั้งก่อนๆ ตรงที่แฟนบอลไม่ต้องบินไปทั่วประเทศเพื่อแข่งขัน

นอกจากนี้ทางกาตาร์ยังคงมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ซึ่งบังคับสำหรับผู้ชมต้องได้รับวัคซีนครบทั้ง 2 โดส ทางฟีฟ่ารับทราบแผนการที่นายกรัฐมนตรีกาตาร์ ประเทศและขอบคุณสำหรับ ความพยายามอย่างต่อเนื่องของประเทศเจ้าภาพในการจัดหาเงื่อนไขที่ดี ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ สำหรับแฟนบอลที่เข้าร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2022 ในช่วงที่โควิด-19 ที่ยังแพร่ระบาดอยู่ กาตาร์สร้างสนามกีฬา 8 แห่งสำหรับการแข่งขันซึ่งทั้งหมดอยู่ใกล้กับเมืองโดฮา เมืองหลวงของกาตาร์ ซึ่งต่างจากฟุตบอลโลกครั้งก่อนๆ ที่แฟนบอลไม่ต้องบินไปทั่วประเทศเพื่อแข่งขัน