สร้างความฮือฮาไปทั่ววงการลูกหนัง เมื่อกาตาร์ เปิดตัวสนามแรกที่จะใช้จัด ฟุตบอลโลก 2022 ออกมาแล้ว แต่ปรากฏว่าโดนแซวว่ามีรูปลักษณ์คล้ายอวัยวะเพศหญิงซะอย่างนั้น ซึ่งสนามที่ถูก มองว่าดูยังไงก็เหมือน “จิ๊มิส์” ก็คือสนาม อัล วาคราห์ สเตเดี้ยมนั่นเอง

ในปี 2022 นั้นจะมีการจัดแข่งขันฟุตบอลโลก ขึ้นในประเทศกาตาร์ และเหลือเวลาไม่ถึง 1 ปีแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ได้ถูกประกาศเอาไว้ตั้งแต่ปี 2010 ทางประเทศเจ้าภาพจึงต้องเตรียมความพร้อมหลายๆ ด้านสำหรับการจัดการแข่งขันระดับโลก หนึ่งในสิ่งที่ต้องเตรียมก็คือการมี “สนามแข่งขัน” อันยิ่งใหญ่ ให้สมศักดิ์ศรีการเป็นเจ้าภาพ และนั่นจึงเป็น จุดกำเนิดของสนามที่มีชื่อว่า Al Wakrah Stadium หรือ Al Janoub Stadium

สนาม Al Wakrah Stadium ในประเทศกาตาร์ ซึ่งสนามดังกล่าวนั้นออกแบบโดยสถาปนิกลูกครึ่งอังกฤษ – อิหร่าน ซาฮา ฮาดิด โดยมันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรอต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลโลกโดยเฉพาะ สร้างเสร็จในปี 2013 สนามแห่งนี้สามารถจุคนได้มากกว่า 40,000 คน ซึ่งหากเรามองดูแล้วก็คงสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ สวยงาม ในขณะที่บางคนก็อาจมองว่ามันแอบดูลามกนิดๆ รูปทรงหลังคาของสนามแห่งนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการปลิวไสวของใบเรือ Dhow เรือเดินสมุทรแบบดั้งเดิม ในตอนที่สร้างเสร็จ ประจักษ์แก่สายตาของทุกคน สนามแห่งนี้กลับถูกคนจำนวนไม่น้อยมองว่ามันมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับ “ อวัยวะเพศหญิง”

ซาฮา ฮาดิดเคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร TIME ในปี 2013 เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ความคิดไร้สาระของคนเหล่านั้นช่างเป็นเรื่องที่น่าอายมากๆ พวกเขาพูดอะไรออกมา? ทุกสิ่งที่มีรูต้องเป็นจิ๊มิ๊ส์เหรอ ? ช่างน่าตลกจริงๆ” เธอยังพูดตัดพ้ออีกว่า ถ้าหาก “สถาปนิกผู้ชาย” เป็นคนออกแบบสนามแห่งนี้ก็คงจะไม่มีใครมาพูดว่าอย่างนั้นหรอก อย่างไรก็ตาม การที่มันถูกมองว่ามีหน้าตาเหมือนจิ๊มิ๊ส์หรืออวัยวะเพศหญิง นั้นก็ยังคงเกิดขึ้นมาจนถึงปัจจุบัน ผู้คนในโลกโซเชียลบางส่วนแสดงความคิดเห็นว่าดูยังไงมันก็เหมือนกับสิ่งนั้นจริงๆ นั่นแหละ แม้มันอาจถูกมองว่ามีลักษณะคล้ายกับอวัยวะเพศหญิง แต่อย่างไรก็ตาม สนามแห่งนี้ก็ยังคงเป็นสนามที่ทางประเทศกาตาร์ภาคภูมิใจ และพร้อมให้การต้อนรับนักกีฬาจากต่างแดนในการแข่งขันบอลโลก ปี 2022 ที่เหลือเวลาไม่ถึง 1 ปี