การแข่งขันรอบคัดเลือกใน โซนแอฟริกา CAF สำหรับ FIFA World Cup Qatar 2022 กำลังจะเริ่มขึ้น การต่อสู้ระหว่างรุ่นใหญ่ของทวีปนี้รอบรับว่าน่าตื่นเต้น ไม่น้อยเพราะผู้ผ่านเข้ารอบจาก โซนแอฟริกาเป็นการแข่งขันที่กว้างขวางที่สุดในโลก โดยมี 54 ทีมชาติเข้าชิงเพียงห้าตำแหน่งในรอบชิงชนะเลิศโลก เราจึงเลือกแปดคนที่คาดว่าจะสามารถเปิดทางสู่กาตาร์ 2022

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ (อียิปต์)

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ (อียิปต์) ซาลาห์ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นแอฟริกันที่เก่งที่สุดในยุโรปในปัจจุบัน และคว้าถ้วยรางวัลกับลิเวอร์พูล รวมทั้งพรีเมียร์ลีกและยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เขายังมีบทบาทสำคัญในคุณสมบัติของอียิปต์สำหรับรัสเซียปี 2018 เป็นทัวร์นาเมนต์ที่เขาได้รับ เข้ารอบสุดท้ายกับอียิปต์ใน CAF Africa Cup of Nations 2017 เป้าหมายของเขาตอนนี้คือการพาพวกเขาไปที่กาตาร์ 2022 เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่น่าจับตามองในแคมเปญรอบคัดเลือกที่กำลังจะถึง

ซาดิโอ มาเน่ (เซเนกัล)

ซาดิโอ มาเน่ (เซเนกัล) เซเนกัลไม่ได้ขาดแคลนนักแสดงดาวเด่น แต่แสงสว่างที่สุดของพวกเขาคือ ซาดิโอ มาเน่ กองหน้าลิเวอร์พูลคว้าถ้วยรางวัลจำนวนมากมายในระดับสโมสรและยังเข้าถึง CAF Africa Cup of Nations 2019 กับ Lions of Teranga เป้าหมายของเขาในตอนนี้คือไปให้ถึงกาตาร์ 2022

ริยาด มาห์เรซ (แอลจีเรีย)

ริยาด มาห์เรซ (แอลจีเรีย) มาห์เรซ ดาวของแอลจีเรีย มาห์เรซ เริ่มต้นกับเลอ อาฟร์ ก่อนที่จะย้ายไปเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเขาได้ร่วมทีมกับเจมี่ วาร์ดี้ เพื่อสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมเพื่อช่วยให้เลสเตอร์ ซิตี้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของพวกเขา แม้ว่ามาห์เรซจะเล่นเพียงเกมเดียวในการปรากฏตัวฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายที่บราซิล 2014 เขามั่นใจว่า มีผลกระทบอย่างมากต่อการแข่งขันรอบคัดเลือกนี้

อัคราฟ ฮาคิมิ (โมร็อคโก)

อัคราฟ ฮาคิมิ (โมร็อคโก) ฮาคิมิ เป็นหนึ่งในผู้เล่นชั้นนำของโมร็อคโก ทุกสายตาต้องจับจ้องไปที่ดาวเตะของปารีส แซงต์ – แชร์กแมง ซึ่งเคยอยู่เรอัลมาดริดและอินเตอร์มิลานมาก่อน และจะแบกรับความรับผิดชอบในการนำโมร็อคโกไปสู่รอบชิงชนะเลิศระดับโลกติดต่อกันเป็นครั้งที่สอง  ในรอบแบ่ง

แฟรงค์ เคสซี (โกตดิวัวร์)

แฟรงค์ เคสซี (โกตดิวัวร์) หนึ่งในมิดฟิลด์ตัวกลางที่ดีที่สุดในยุโรป เคสซี่เป็นครั้งหนึ่งของหุ้นส่วนที่น่าเกร็งขามกับอิสมาอิล เบนนาเซอร์ ชาวอัลจีเรียที่มิลาน เมื่อ โกตดิวัวร์พลาดสถานที่ในรัสเซียปี 2018 เคสซีมุ่งมั่นที่จะพาพวกเขากลับไปที่เวทีใหญ่ ท่วงและอำนาจของเขาจะพิสูจน์คุณค่าในกลุ่มคุณสมบัติซึ่งรวมถึงแคเมอรูน

ปิแอร์ – เอเมอริค โอบาเมยอง (กาบอง)

ปิแอร์ – เอเมอริค โอบาเมยอง (กาบอง) ชาวอาร์เซนอลเป็นหนึ่งในกองหน้าที่เร็วที่สุดในโลกและจะเป็นหัวหอกในฝั่งกาบองที่จะต้องต่อสู้กับอียิปต์ของโมฮาเหม็ด ซาลาห์ในภารกิจของพวกเขาเพื่อเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศโลกเป็นครั้งแรก หนึ่งในดาราแอฟริกันที่ใหญ่ที่สุดที่กำลังเล่นอยู่ในยุโรป โอบาเมยอง มั่นใจว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่ในรอบคัดเลือกของทวีป

โธมัส ปาร์เตย์ (กานา)

โธมัส ปาร์เตย์ (กานา) ปาร์เตย์บุกเข้าสู่กลุ่มหัวกะทิระดับโลกเมื่อเขาย้ายไปแอตเลติโกมาดริด ก่อนที่จะเซ็นสัญญากับอารเซนอล แม้ว่า ปาร์เตย์ จะได้รับบาดเจ็บในช่วงต้นฤดูกาล แต่โค้ช ชาร์ลส์ อคอนเนอร์ ของกานาหวังว่าเขาจะฟิตสำหรับรอบคัดเลือกด้วยความกังวลที่จะชดเชยเวลาที่เสียไปจาก Black Stars พลาดสถานที่ในรัสเซียปี 2018 ปาร์เตย์ ตั้งเป้าที่จะเป็นเลิศในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

นาบี้ เกอิต้า (กินี)

นาบี้ เกอิต้า (กินี) สตาร์ของลิเวอร์พูลเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในยุโรปของแอฟริกา และเกอิต้าหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศระดับโลกเป็นครั้งแรก