แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษต่อสัญญา กับ สิงโตคำราม หรือเชลซีออกไปอีก 3 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมรับทรัพย์เพิ่มขึ้นเป็นปีละ 5 ล้านปอนด์ (ราว 222 ล้านบาท) สัญญาก่อนหน้านี้ของเซาธ์เกตถูกทำเอาไว้แค่จนถึงจบฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ แต่ล่าสุดทางสมาคมฟุตบอลได้ตกลงขยายสัญญาให้เขาและผู้ช่วย สตีฟ ฮอลแลนด์ เพิ่มออกไปจนกระทั่งถึงธันวาคม ปี 2024 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สมาคมฟุตบอล (เอฟเอ) ยืนยันที่จะต่อสัญญากับอดีตกองหลังเนื่องจากเขาสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจพาทีม ทรี ไลอ้อนส์ ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายปีหน้าที่กาตาร์ได้สำเร็จ และในที่สุดเมื่อวันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2021 ก็มีการยืนยันว่า เซาธ์เกต ซึ่งพาทีมชาติอังกฤษเข้าชิงชนะเลิศศึกยูโร 2020 จรดปากกาอีก 3 ปีอย่างเป็นทางการแล้วโดยเขาจะทำหน้าที่ไปจนจบศึกยูโร 2024 มีการเปิดเผยรายละเอียดว่านายใหญ่วัย 51 ปีซึ่งได้ชื่อว่าเป็นกุนซือทีม สิงโตคำราม ที่มีผลงานเลิศหรูที่สุดนับตั้งแต่ เซอร์ อัลฟ์ แรมซีย์ คุมทีมคว้าแชมป์โลกปี 1966 ได้ค่าแรงจากสัญญาปัจจุบันปีละ 3 ล้านปอนด์ (ราว 133 ล้านบาท)  จึงหมายความว่าการต่อสัญญาทำให้เขาได้ค่าแรงเพิ่มอีกเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว แถมยังไม่รวมโบนัสอีกด้วย

นอกจาก เซาธ์เกต แล้ว สตีฟ ฮอลแลนด์ มือขวาของเขาก็ได้รับการต่อสัญญาไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2024 เช่นกัน ผมดีใจมากที่สตีฟและตัวผมเองสามารถขยายช่วงเวลาทำหน้าที่ตรงนี้ต่อไปได้” เซาธ์เกต กล่าวหลังเซ็นสัญญาใหม่ มันยังคงเป็นเกียรติยศที่น่าเหลือเชื่อกับการได้มานำทีมนี้ ผมอยากใช้โอกาสตรงนี้ขอบคุณ มาร์ค (บูลลิ่งแฮม, ซีอีโอเอฟเอ), จอห์น (แมคเดอร์มอตต์, ผู้อำนวยการเทคนิค) และบอร์ดบริหารทุกคนที่ให้การสนับสนุน ซึ่งแน่นอนรวมไปถึงลูกทีมทุกคน และฝ่ายซับพอร์ต สำหรับการทำงานอย่าหนักของพวกเขา”

“เรามีโอกาสที่ดีอยู่ตรงหน้า ผมรู้ว่าพวกเขาและแฟนบอลต่างตื่นเต้นกับสิ่งที่ทีมนี้จะประสบความสำเร็จในอนาคต” เซาธ์เกต เอ่ยหลังต่อสัญญา ทั้งนี้ เซาธ์เกต เข้ามารับตำแหน่งแบบชั่วคราวในตอนแรกสืบแทน แซม อัลลาร์ไดซ์ ที่อำลาทีมไปหลังคุมทีมลงเล่นได้แค่เกมเดียวเท่านั้นในเดือนก.ย.2016 ก่อนได้รับสัญญาอย่างถาวรในอีกสองเดือนให้หลังและจากการทำงาน 5 ปี เซาธ์เกต พาอังกฤษเข้าถึงรอบตัดเชือกฟุตบอลโลกปี 2018 ที่รัสเซีย และได้เข้าชิงชนะเลิศฟุตบอล ยูโร 2020 เมื่อเดือนก.ย.แต่แพ้ให้กับ อิตาลี ที่เวมบลีย์