เอฟเอเตรียมยกเลิกเพลง “Three Lions” ที่เป็นเพลงประจำบอลโลกอย่างเป็นทางการของทีมฟุตบอลอังกฤษ ท่ามกลางความกลัวว่าประเทศอื่น ๆ จะถูกมองว่าหยิ่งทะนง มีการกล่าวว่าหัวหน้า FA กำลังทบทวนตัวเลือกอื่น ๆ ซึ่งจะเห็นคอรัสของ ‘Football’s Coming Home’ ของ Baddiel และ Skinner ที่ชวนให้นึกถึง Euro ’96 ที่ถูกทอดทิ้งเพื่อเป็นทางเลือกที่ ‘ไม่พอใจน้อยกว่า’ ‘Sweet Caroline’ อันเป็นที่รักของ Neil Diamond กำลังถูกแทนที่ด้วยเพลงคลาสสิก แต่นักวิจารณ์ได้วิจารณ์ FA สำหรับการตัดสินใจ ‘wake’

พอล แกสคอยน์ ตำนานทีมชาติอังกฤษผู้ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเดินขบวนของทรีไลออนส์สู่รอบรองชนะเลิศที่ยูโร ’96 ต่อต้านแนวคิดที่ ‘ไร้สาระ’ ‘เอฟเอได้สูญเสียแผนทั้งหมด คุณถอดเพลงนั้นออกจากเราไม่ได้ มันเหมือนกับว่าเราไม่สามารถโบกธงเซนต์จอร์จอีกต่อไป’ วัย 54 ปีบอกเดอะซัน ‘เรื่องไร้สาระที่ตื่นขึ้นนี้ไม่มีที่ในฟุตบอล มันเป็นเพลงที่ยอดเยี่ยมมาก’ เพียร์ส มอร์แกน พรีเซ็นเตอร์ของ TalkTV สะท้อนความรู้สึกของกัซซ่าเมื่อคืนนี้ และตั้งคำถามว่าเพลงจะถูกมองว่าเป็นเพลงที่ไม่เหมาะสมได้อย่างไรเนื่องจากธรรมชาติที่ทำลายตัวเอง ‘เพลงนี้เกี่ยวกับการหมกมุ่นใน 30 ปีของความเจ็บปวดและเจ็บปวดและไม่ชนะอะไรเลย ใครจะพูดได้ว่ามันเย่อหยิ่ง? การตัดสินใจของ FA จะจุดชนวนให้เกิดความขัดแย้งมากขึ้นหลังจากที่ยูฟ่าหยุดนักแสดงตลก Frank Skinner และ David Baddiel จากการร้องเพลงฮิตของพวกเขาก่อนยูโร 2020  รอบชิงชนะเลิศเมื่อฤดูร้อนที่แล้วเพราะถูกมองว่าเป็น ‘พรรคพวก’ เกินไป เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกังวลว่าเพลงที่ร้องซ้ำๆ ว่า ‘It’s Coming Home’ บ่งบอกว่าอังกฤษเป็นเจ้าของฟุตบอลและถูกมองว่าเย่อหยิ่งหรือดูถูกประเทศอื่น เดิมที Three Lions ถูกเขียนขึ้นในฐานะเพลงชาติของอังกฤษสำหรับ UEFA Euro 1996 และ Skinner และ Baddiel ร่วมเขียนและเล่นเพลงนี้ควบคู่ไปกับ The Lightning Seeds

เพลงดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงฟุตบอลโลกปี 2018 ซึ่งอังกฤษได้เข้ารอบรองชนะเลิศ และ กลายเป็นเพลงแรกในประวัติศาสตร์ของสหราชอาณาจักรที่มีมนต์สะกดถึงสี่ครั้งในอันดับที่ 1 ระหว่างการแข่งขัน เพลงของเขายังคงเป็นส่วนสำคัญของการเฉลิมฉลองของแฟนๆ และความพยายามในการสนับสนุนผู้เล่นทีมชาติอังกฤษในขณะที่ปรากฏตัวในรายการทีวี  The Last Leg  ก่อนการแข่งขันยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศระหว่างอังกฤษและอิตาลีเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว สกินเนอร์แสดงความผิดหวังกับการตัดสินใจของยูฟ่า เขาเตือนผู้ชมว่า Andrea Bocelli ร้องเพลง Nessun Dormua ในพิธีเปิด ซึ่งเห็นอิตาลีเริ่มการแข่งขันกับตุรกี ในขณะเดียวกัน Baddiel บอก Sportsmail เกี่ยวกับแทร็กและอธิบายว่าข้อความที่ถืออยู่นั้นตรงกันข้ามกับความเย่อหยิ่งอย่างไร ‘เนื้อเพลงบอกว่ามัน – เราแทบไม่เคยชนะ โดยทั่วไปแล้วเราผิดหวังและถึงกระนั้นเราก็คิดว่าเราอาจจะทำอะไรบางอย่างเมื่อเทียบกับประสบการณ์ทั้งหมด

‘ช่วงเวลาเล็กๆ น้อยๆ อย่าง David Platt ที่ทำประตูในช่วงต่อเวลาพิเศษให้กับเบลเยียมในอิตาลี 90 สามารถฝ่าฟันความสิ้นหวังนั้นและนำคุณไปสู่ความหวังได้ เพลงนี้จะพาคุณไปสู่การเดินทางที่เป็นของจริงสำหรับแฟนบอลอังกฤษ’ Baddiel กล่าวต่อ: ‘ฉันคิดว่าเพลงนี้ตรงกันข้ามกับความเย่อหยิ่ง เป็นเพลงที่เปราะบางเกี่ยวกับการคิดที่มีมนต์ขลัง “สิ่งที่เกิดขึ้นคือเมื่ออังกฤษทำได้ดี การกลับมาของฟุตบอลเองก็กลายเป็นมนต์ที่ผลักดันเราไปสู่ชัยชนะ” ‘สิ่งที่เข้มข้นที่สุดที่ฉันเคยได้ยินคือตอนที่เชียร์เรอร์ยิงประตูแรกให้กับเยอรมนีในรอบรองชนะเลิศ ฝูงชนพูดว่ามันเหมือนคาถาเวทย์มนตร์เช่นถ้าเราร้องมันเร็วพอและมีพลังมากพอที่มันจะเกิดขึ้น ‘มันไม่เคยหมายถึง ‘เราเป็นเจ้าของฟุตบอล’ หมายถึงการกลับบ้านด้วยความรู้สึกบางอย่างที่คุณหวังว่าในที่สุดจะเกิดขึ้นหลังจากการเดินทางอันยาวนาน’