อีกหนึ่งปีสำหรับกาตาร์ 2022 FIFA World Cup™ ครั้งแรกในตะวันออกกลางและโลกอาหรับกำลังจะเริ่มต้นขึ้น เมื่อทีมชาติที่ดีที่สุดในโลกมาพบกันใน ฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ทัวร์นาเมนต์จะไม่เหมือนใคร โดยเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้ค้นพบวัฒนธรรมของประเทศเจ้าภาพอย่างกาตาร์ในมหกรรมการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 และได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่าหนึ่งนัดต่อวันในระหว่างรอบแบ่งกลุ่ม

“เราจะสนุกไปด้วยกันในที่เดียว” จานนี่ อินฟานติโน ประธานฟีฟ่ากล่าว “แฟนบอลจะได้สัมผัสกับฟุตบอลตัวเทพระดับท็อปของวงการลูกหนังใน 8 สเตเดียมสุดล้ำสมัย และอลังการไม่เหมือนใคร เรากำลังรอคอยโอกาสที่จะนำผู้คนที่ต้องการชมการแข่งขันฟุตบอลจากภูมิหลังที่แตกต่างมารวมกันเป็นหนึ่งเดียว “สิ่งที่ผมเห็นที่นี่ คือประเทศที่เตรียมพร้อมต้อนรับคนทั้งโลกและแฟนๆ บอลทุกคน แต่ยังมองหาจุดที่ต้องปรับปรุงและดำเนินการตามขั้นตอนบ้างในด้านต่างๆ โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวข้องกับสิทธิมนุษยชน แรงงาน และสวัสดิการต่างๆ”  FIFA World Cup Qatar 2022™ จะเริ่มต้นขึ้นในอีกหนึ่งปีข้างหน้า ที่สนามกีฬา Al Bayt อันสวยงาม ที่จัดเตรียมไว้อย่างดี ซึ่งจะเปิดตัวในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เมื่อกาตาร์จะพบกับบาห์เรนในนัดแรกของการแข่งขัน FIFA Arab Cup Qatar 2021™ ในวันเดียวกันนั้น สนามกีฬา 974 (Ras Abu Aboud) ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ก็จะเปิดประตูเป็นครั้งแรกด้วย โดยเหลือเพียงหนึ่งใน 8 สนามฟุตบอลโลกอย่างสนามกีฬา Lusail ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับรอบชิงชนะเลิศที่จะเปิดในต้นปี 2022

“เราตื่นเต้นมากที่จะได้เฉลิมฉลองความสำเร็จในระยะเวลาหนึ่งปีหลังจากนี้ เรากำลังดำเนินการจัดการแข่งขันที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ สำหรับการพัฒนาสังคม มนุษย์ เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม การแข่งขันที่จะจดจำตลอดไปว่าเป็นนวัตกรรม ยั่งยืน และเปลี่ยนแปลง เมื่อผู้คนมาจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อเยี่ยมชมโลก วัฒนธรรมของตะวันออกกลาง และโลกอาหรับเป็นครั้งแรก และมีประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมที่สุดในชีวิต” ฯพณฯ ฮัสซัน อัล ทาวาดี เลขาธิการคณะกรรมการสูงสุดด้านการขนส่งและมรดก กล่าวเสริม “นี่เป็นช่วงเวลาพิเศษและพิเศษสำหรับกาตาร์ในฐานะประเทศเจ้าภาพ หลังจาก 11 ปี ของการทำงานหนักและความก้าวหน้าที่ยั่งยืน เรากำลังไปสู่การส่งมอบฟุตบอลโลกครั้งแรกในภูมิภาคของเรา ซึ่งจะเป็นมรดกตกทอดที่ลึกซึ้งสำหรับกาตาร์ ภูมิภาค และโลกทั้งใบ”

เบื้องต้น ฟีฟ่า กำลังเตรียมจะเปิดจำหน่ายตั๋วอย่างเป็นทางการ ในเดือนมกราคมปีหน้า เพื่อรอดูนโยบายเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 จากทางประเทศกาตาร์อยู่ และมีรายการเพิ่มเติมว่า กาตาร์กำลังเตรียมจัดหาวัคซีนป้องกันโควิดอีกประมาณ 1 ล้านโดส เพื่อเสนอให้กับแฟนบอลที่ยังไม่ได้รับวัคซีนมาก่อนแล้วเดินทางมาที่ประเทศกาตาร์ เพื่อตอบสนองนโยบายของ จานนี่ อินฟาติโน่ ประธานฟีฟ่า ที่ต้องการให้ฟุตบอลโลกครั้งนี้มีแฟนบอลเข้าเต็มสนาม แต่ตอนนี้ทาง ฟีฟ่า ได้มีการเปิดขายตั๋วชมฟุตบอลโลกแบบพิเศษในชื่อที่เรียกว่า FIFA World Cup Qatar 2022 Official Hospitality Programme ซึ่งเป็นการจองตั๋วพร้อมกับแพ็คเกจการต้อนรับแบบพิเศษจากทางฟีฟ่า ให้แฟนบอลเริ่มได้จองแล้ว โดยตั๋วดังกล่าว จะประกอบด้วย ที่จอดรถสุดพิเศษบริเวณสนามบิน บริการต้อนรับสุดพิเศษจากทีมงานของฟีฟ่าบริเวณหน้าสนาม การบริการจากทีมงานทั้งระหว่างเกมและหลังแมตช์ ตั๋วเข้าชมเกมที่ได้รับการรับรองจากฟีฟ่า 1 ใบ อาหารและเครื่องดื่มจากเลาจ์สุดหรูในบริเวณสนาม ของขวัญที่ระลึก และสิทธิประโยชน์ต่างๆ แล้วแต่ระดับของแพ็คเกจที่เลือก ซึ่งก็มีตั้งแต่ แพ็กเกจระดับ 2 ดาว 3 ดาว 4 ดาว 5 ดาว และ 6 ดาว ซึ่งแต่ละแพ็กเกจที่แฟนบอเลือกนั้น ก็สามารถระบุเพิ่มได้ด้วยว่าจะซื้อแพ็คเกจแบบที่ดูนัดเดียว แพ็คเกจแบบที่ระบุทีมที่ต้องการดู แพ็คเกจแบบที่เป็นการแข่งขันในรอบน็อคเอ้าท์ หรือจะเป็นแพ็คเกจเหมาตั๋วที่แข่งในสนามใดสนามหนึ่งทุกนัด ซึ่งก็มีให้เลือกแบบเยอะแยะมากมายตามความต้องการของแต่ละคน