FIFA เปิดให้จองตั๋วเข้าชมฟุตบอลโลก2022 หรือ FIFA World Cup Qatar 2022™ แล้ววันนี้ โดยเปิดรับการจองบัตรเข้าชม FIFA World Cup Qatar 2022™ อย่างเป็นทางการในวันที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2565 ด้วยผลิตภัณฑ์ตั๋วและแพ็คเกจที่จะดึงดูดแฟน ๆ จากภูมิภาคและทั่วโลกเพื่อเฉลิมฉลองเกมที่สวยงามเป็นพิเศษ ด้วยตัวเลือกที่น่าดึงดูดมากมายในช่วงเปิดตัวแพคเกจนี้ เหล่าแฟน ๆ ทั่วโลกจะมีโอกาสที่จะได้ที่นั่งที่ดีที่สุด เพื่อที่พวกเขาจะได้ไม่พลาดประสบการณ์ในการชมฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งเป็นครั้งแรกและครั้งหนึ่งในชีวิต

“นี่คือ FIFA World Cup สำหรับประเทศกาตาร์ ภูมิภาค และทั่วโลก และผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวในวันนี้สะท้อนให้เห็นถึงเป้าหมายของฟีฟ่าในการนำเสนอเกมการเล่นของฟุตบอลที่สวยงามที่จะมอบเป็นของขวัญให้กับแฟน ๆ ทั่วโลกให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” Fatma Samoura เลขาธิการ FIFA กล่าว “มันจะเป็นเทศกาลฟุตบอลที่จะได้เห็นแฟน ๆ ได้สัมผัสกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันยาวนานของภูมิภาคผ่านแพลตฟอร์มของฟุตบอลที่สนามกีฬาชั้นนำและเราหวังว่าจะนำผู้คนจากวัฒนธรรมที่แตกต่างกันทั่วโลก มารวมกันเพื่อถ่ายทอดสดฟุตบอลที่ FIFA World Cup ”

“ฟุตบอลโลกครั้งแรกในตะวันออกกลางและโลกอาหรับจะเป็นงานที่ไม่ธรรมดาและร่วมกับพันธมิตรของเรา ผู้ถือสิทธิ์ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น ๆ กาตาร์แทบรอไม่ไหว ที่จะนำแฟน ๆ มารวมกันเพื่อเฉลิมฉลองความหลงใหลในฟุตบอลของพวกเขา สัมผัสวัฒนธรรมใหม่และ เพลิดเพลินไปกับทุกสิ่งที่ประเทศและภูมิภาคของเรามีให้” Nasser Al Khater ซีอีโอของ FIFA World Cup Qatar 2022 LLC กล่าว ในช่วงเปิดตัววันนี้ การขายครั้งแรกซึ่งจะเริ่มขึ้นในเวลา 13:00 น. ตามเวลาโดฮา ประเทศกาตาร์ของวันนี้ และสิ้นสุดลงในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2022 เวลา 13:00 น. เช่นกัน ตามเวลาโดฮา แฟนๆ จะสามารถส่งแบบฟอร์มการจองตั๋วได้ ในโปรโมชั่นที่ดีที่สุดในช่วงเริ่มต้นนี้ จะไม่มีความแตกต่างไม่ว่าจะจองในวันแรก วันสุดท้าย หรือเวลาใด ๆ ในระหว่างนั้น เนื่องจากตั๋วทั้งหมดจะได้รับการจัดสรรหลังจากสิ้นสุดระยะเวลาการสมัครตั๋ว ในกรณีที่จำนวนตั๋วที่สมัครเกินจำนวนตั๋วที่มีอยู่สำหรับตลาดในประเทศหรือต่างประเทศ ตั๋วจะได้รับการจัดสรรโดยกระบวนการสุ่มจับฉลาก ผู้จองที่ประสบความสำเร็จ ประสบความสำเร็จบางส่วน และไม่สำเร็จทั้งหมดจะได้รับแจ้งผลการสมัครภายในวันอังคารที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2565 พร้อมขั้นตอนในการปฏิบัติตามและกำหนดเส้นตายในการชำระค่าตั๋วที่จัดสรรด้วย

ส่วนช่องทางในการชำระเงินนั้น บัตรชำระเงินวีซ่าเป็นวิธีการชำระเงินพิเศษที่ยอมรับสำหรับผู้อยู่อาศัยในกาตาร์ ในขณะที่บัตรชำระเงินของวีซ่าและบัตรชำระเงินอื่น ๆ ที่ได้รับการยอมรับนั้นเป็นที่ยอมรับสำหรับแฟน ๆ ชาวต่างชาติ Visa เป็นวิธีการชำระเงินที่ต้องการของ FIFA World Cup Qatar 2022 โดยในช่วงเปิดการขายของการจับฉลากสุ่มเปิดนี้ แฟนๆ สามารถสมัครผลิตภัณฑ์ตั๋วดังต่อไปนี้:  เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายการออกตั๋วของ FIFA ในการแข่งขัน FIFA World Cup™ รุ่นปี 2010, 2014 และ 2018 ผู้อยู่อาศัยในประเทศเจ้าบ้านจะได้รับประโยชน์จากหมวดหมู่ราคาพิเศษ ประเภทที่ 4 โดยมีราคาเริ่มต้นเพียง QAR 40 ต่อรายการเท่านั้น สำหรับมาตรการป้องกันโควิด-19 ฟีฟ่าและรัฐกาตาร์มุ่งมั่นที่จะให้ความสำคัญกับสุขภาพเป็นอันดับแรก รัฐกาตาร์จะจัดเตรียมมาตรการป้องกันที่จำเป็นเพื่อปกป้องสุขภาพและความปลอดภัยของทุกคนที่เกี่ยวข้องในฟุตบอลโลกกาตาร์ 2022 ผู้เข้าร่วมทุกคนต้องปฏิบัติตามคำแนะนำการเดินทางจากทางการกาตาร์และคำแนะนำล่าสุด จากกระทรวงสาธารณสุขของกาตาร์ ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับมาตรการด้านความปลอดภัยของ COVID-19 จะได้รับการแจ้งล่วงหน้าก่อนการแข่งขันอย่างแน่นอน