LUP Ltd ก้าวขึ้นเป็นผู้สนับสนุนหลักในศึก FIFA World Cup Qatar 2022 แล้ว สำหรับ LUP Ltd คือผู้ให้บริการระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์และโซลูชันการเกษตรแบบยั่งยืน อีกทั้งยังเป็น 1 ใน 5 บริษัทโซลูชันด้านการเกษตรชั้นนำของโลก ภารกิจของบริษัทในครั้งนี้คือ “การสร้างนิยามใหม่ของความยั่งยืน” ดังนั้น กิจกรรมภายใต้การแข่งขันนี้ LUP Ltd ก้าวขึ้นเป็นผู้สนับสนุนหลักในศึก FIFA World Cup Qatar 2022 บริษัทจะทุ่มการลงทุนด้านแนวทางปฏิบัติด้านการเกษตรที่ยั่งยืน พร้อมพัฒนาโครงการลดคาร์บอนในอเมริกาใต้  FIFA มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ LUP Ltd ผู้นำระดับโลกด้านการเกษตรแบบยั่งยืน ให้เป็นผู้สนับสนุนระดับภูมิภาคในตลาดเมริกาใต้ของการแข่งขัน FIFA World Cup Qatar 2022 นี้

การประกาศในวันนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ LUP Ltd ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับ FIFA Foundation เมื่อเดือนสิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา เพื่อร่วมกันใช้ฟุตบอลเป็นสื่อกลางในการสร้างความตระหนักเกี่ยวกับประเด็นทางสังคมและสิ่งแวดล้อมที่สำคัญหลายประการ รวมถึงอิทธิพลในเชิงบวกที่จะนำไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนในสังคม ตลอดจนการปกป้องสิ่งแวดล้อมการให้ความรู้เยาวชน รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ที่มีสุขภาพดีและกระฉับกระเฉง  Fatma Samoura เลขาธิการของ FIFA กล่าวว่า “เรายินดีต้อนรับ LUP Ltd สนับสนุนฟุตบอลโลก ในครั้งนี้ ในฐานะผู้สนับสนุนระดับภูมิภาคในตลาดอเมริกาใต้ที่สำคัญสำหรับการแข่งขัน FIFA World Cup ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นในกาตาร์ LUP Ltd เป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอุตสาหกรรมการเกษตรและมีวิสัยทัศน์สอดคล้องกับฟีฟ่า ที่เชื่อมั่นในความยั่งยืน การพัฒนา และการศึกษา การประกาศครั้งนี้เป็นการต่อยอดจาก MoU ที่ร่วมลงนามโดย FIFA Foundation and UPL Ltd ในปี 2563 เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับ LUP Ltd เพื่อใช้ฟุตบอลเป็นสื่อกลางในการยกระดับความตระหนักรู้เกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติด้านการเกษตรแบบยั่งยืนและเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนในอนาคต”

Jai Shroff CEO ของ LUP Global ได้แสดงความคิดเห็นถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า “เราตื่นเต้นมากที่ UPL ได้จับมือกับ FIFA ฟุตบอลระดับสากล และเป็นกีฬายอดนิยมของประเทศต่างๆ ทั่วโลก ถ้าเราสามารถใช้สิ่งนี้ในการขับเคลื่อนให้ผู้คนมีความเข้าใจเกี่ยวกับระบบอาหาร วิธีการทำงาน ตลอดจนความจำเป็นที่โลกต้องมีระบบที่มีความยั่งยืนได้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ได้ประโยชน์ด้วยกันทุกฝ่าย ทั้งมนุษย์และโลกใบนี้ ความร่วมมือครั้งนี้ถือว่าเป็นความฝันของเป้าหมายในการสร้างนิยามใหม่ด้านความยั่งยืนที่แท้จริง และพลิกโฉมระบบอาหารที่ยั่งยืนต่อไป

การแข่งขัน FIFA World Cup Qatar 2022 หรือ ฟุตบอลโลก จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 21 พฤศจิกายน ถึง 18 ธันวาคม ณ สนามกีฬา 8 แห่งทั่วกาตาร์