ไม่เพิ่มเวลาการแข่งขันอีก 10 นาที ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ หลังมีกระแสข่าวเปลี่ยนเป็นแข่ง 100 นาที สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ออกมาชี้แจงยืนยันจะไม่เพิ่มเวลาการแข่งขันอีก 10 นาที เป็น 100 นาที ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ หลังมีกระแสข่าวลือว่าจะมีการเพิ่มเวลาในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก2022 ดังกล่าวออกมาจึงมีแถลงการณ์ของฟีฟ่า ระบุว่า ตามรายงานและข่าวลือที่เผยแพร่ออกมานั้นไม่เป็นความจริงและในวันนี้ ฟีฟ่า ขอออกมาชี้แจงว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดทางสิ้นเกี่ยวกับกฎเกี่ยวและระยะเวลาของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์หรือการแข่งขันอื่นๆ เพราะเนื่องด้วยสถานการณ์ที่มีการแพร่เชื่อแบบนี้ ทางฟีฟ่าจึงไม่กล้าที่จะเสี่ยง เพราะอาจจะพบเหตุการณ์ที่ไม่คาดฟันเกิดขึ้นและอาจจะทำให้ทางฟีฟ่ารับมือไม่ไหวนั้นเอง เพราะกาแพร่กระจายของเชื้อโรคในครั้งนี้นั้นน่ากลัวเป็นอย่างมากจึงไม่เหมาะที่จะเสี่ยงในมีการเพิ่มเวลาของการแข่งขันในครั้งนี้

ก่อนหน้านี้ Corriere dello Sport สื่อของประเทศอิตาลี รายงานว่า ฟีฟ่าต้องการเพิ่มเวลาการแข่งขันอีก 10 นาที เนื่องจากที่ผ่านมาในลีกใหญ่ของยุโรปมีการหยุดเกมบ่อยครั้งในสนาม ทำให้แฟนฟุตบอลได้รับชมเกมในเวลา 90 นาทีน้อยเกินไป ทำให้แฟนบอลไม่ได้เต็มอิ่มกับการเข้าชมฟุตบอลโลก 2022 นี้มาก็เท่าไหร่นัก จึงอยากที่จะให้เพิ่มเวลา แต่ทั้งนี้แล้ว ฟีฟ่าก็ได้ออกมาชี้แจงอยากแน่ชัดแล้วว่าการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 นั้นจะเป็นไปในกฎกติกาและระยะเวลาเดิมเท่านั้น ถึงจะมีแฟนบอลออกมาร้องขออย่างไร ก็ตามทางฟีฟ่านั้นก็จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเวลาใดๆทั้งสิ้น ทำให้แฟนบอลถึงกับหมดสนุกไปกับการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี2022นี้

จากข้อมูลของ CIES Football Observatory วิเคราะห์ว่า ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก บอลอยู่ในสนาม 64.7 เปอร์เซ็นต์ ส่วนพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เหลือเพียง 62 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น เป็นเปอร์เซนต์ที่จะทำให้การแข่งขันฟุตบอล2022 จะเปลี่ยนแชมป์ในปีนี้รึเปล่า แต่นี้ก็เป็นผลวิเคาระห์ที่ยังไม่เกือบ100% เท่าไหร่หนักใครที่จะคว้าแชมป์นั้นแฟนบอลจะต้องที่จะจับตามองต่อไปจนกว่าการแข่งขันฟุตบอลโลก2022นี้ถึงทีมคัคแลกสุดท้าย เราจะได้มีลุ้นกันหรือไม่และจะเป็นทีมที่ใครหลายคนจับตามองอยู่หรือเปล่า แต่ผลวิเคราะห์ที่ออกมานั้นก็ไม่เคยที่จะคาดเลือนสักเท่าไหร่นั้น นี้อาจจะทำให้แฟนบอลทีมอังกฤษ มีลุ้นอยู่บ้างว่าทีมที่เค้าชื่นชอบนั้นจะคว้าแชมป์ศึกการแข่งขันฟุตโลก2022 ในครั้งนี้มาก็เป็นได้