ฟุตบอลโลกคัดเลือกโซนยุโรป

ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป ในอีก 2 เกมสุดท้ายในช่วงสัปดาห์หน้าของเดือนพฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้มีหลายๆทีมชาติยักษ์ใหญ่ว่าที่เต็งแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 กันทั้งนั้นต่างพากันออกมาเปิดโผทัพนักเตะทีมชาติของตัวเองกันอย่างคึกคักที่จะจัดนักเตะคนไหนบ้างในครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นทัพนักเตะสิงโตคำราม ทีมชาติอังกฤษของแกร์เร็ต เซาธ์เก้ต ทีมชาติฝรั่งเศส ตราไก่ อดีตแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 และแชมป์ฟุตบอลยูโร 2020 ล่าสุด ทีมชาติอิตาลี ของกุนซือโรแบร์โต้ มันชินี ทั้ง 3 ทีมชาติรวมดาวเด่นนักเตะของทุกคนมาในรอบนี้มีใครบ้างไปดูกันเลยดีกว่า

รายชื่อนักเตะ 3 ทีมชาติ
  1. ทีมชาติอังกฤษ ศึกฟุตบลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มไอที่จะเจอกับทีมชาติแอลเบเนีย แกเรธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมปิดรายชื่อนักเตะทั้ง 25 คนก็จะมี 3 ผู้รักษาประตู จอร์แดน พิคฟอร์ด อารอน แรมส์เดล แซม จอห์นสตัน กองหลัง 9 คน เด่นๆก็มี แฮร์รี่ แม็คไกวร์ จอห์น สโตนส์ ไคล์ วอล์คเกอร์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ผู้เล่นกองกลาง 6 คน จู๊ด เบลลิงแฮม จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และกองหน้า 7 คน แฮร์รี่ เคน ราฮีม สเตอร์ลิ่ง แจ็ค กรีลิช มีหลายๆคนที่หลุดเรียกตัวทีมชาติรอบนี้เพราะผลงานอาจจะไม่ค่อยเข้าตาในช่วงที่ผ่านมาก็หลายคน
  2. ทีมชาติอิตาลี 2 เกมส์สุดท้ายรอบคัดเลือกของทีมจะเจอกับสวิตเซอร์แลนด์ และ ไอร์แลนด์เหนือ  โรแบร์โต้ มันชินี เฮดโค้ชทีมชาติอิตาลีเตรียมทัพนักเตะศึกฟุตบอลโลกนัดนี้ไว้แล้วเป็นที่เรียบร้อยโดยส่วนใหญ่ยังเป็นนักเตะชุดหลักที่คุ้นตาดีแต่อาจจะมีหน้าใหม่ที่เรียกเข้ามาเสริมทีมบ้างเช่น ตอมมาโซ่ โปเบก้า ที่มีชื่อติดทีมครั้งแรก ชื่อขุนทัพนักเตะทีมชาติอิตาลีที่คุ้นๆก็จะมี จานลุยจิ ดอนนารุมมา จอร์โจ้ คิเอลลินี เลโอนาร์โด้ โบนุชชี โจวานนี่ ดิ ลอเรนโซ จอร์จินโญ ลอเรนโซ เปลเลกรินี เฟเดริโก้ เคียซา
  3. ทีมชาติฝรั่งเศส ทัพตราไก่ แดนน้ำหอม เจ้าของแชมป์เก่า ฟุตบอลโลก รัสเซีย 2018 ดิดิเยร์ เดส์ช็องส์ กุนซือผู้ฝึกสอนและผู้จัดการทีมประกาศรายชื่อ 23 นักเตะที่จะใช้เป็นตัวหลักในการแข่งขันฟุตบอลโลกคัดเลือกรอบ 2 เกมส์สุดท้ายที่กำลังจะมาถึงนี้คือเน้นที่ทัพนักเตะทีมชาติชุดคว้าแชมป์ยูฟ่าเนชันส์ ลีก เมื่อเดือนที่แล้วและมีเสริมเพิ่มเข้ามาอีก 2 -3 คนเพื่อให้ทีมแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

ก็คงเป็นทีมชาติฝั่งโซนยุโรปที่น่าจะรู้กันครบแล้แหละว่า 13 ทีมชาติที่ได้โควตาเข้าไปล่นในฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ 2022 นั้นมีทีมไหนบ้างซึ่งตอนนี้ที่ผ่านเข้าไปแล้วก็มีหลายทีมพอสมควร