ยูฟ่าเพลย์ออฟ

การจับสลากเพื่อหาอีก 3 ทีมสุดท้ายที่จะคว้าตั๋วไปเล่นฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 ของโซนยุโรปจะจัดขึ้นในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2021 ที่เมืองซูริก ประเทศสวิสเซอร์แลนด์  ยูฟ่าเพลย์ออฟ (UEFA play-offs) ที่ใกล้จะถึงวันจับสลากแบ่งสายทีมครั้งสุดท้ายมีทีมชาติที่จะต้องมาลุ้นจับสลากทั้งหมด 12 ประเทศ แต่ละทีมก็มาจากการผ่านเข้ามาจากตำแหน่งรองแชมป์ของแต่ละกลุ่มของการแบ่งสายคัดเลือก ฟุตบอลโลก โซนยุโรป รอบแรก และอีก 2 ประเทศก็จะมากจากแชมป์และรองแชมป์ยูฟ่าเนชั่นลีก 2020 -2021 วิธีแบ่งสายรอบเพย์ออฟคือมีทั้งหมด 3 กลุ่มกลุ่มละ 4 ทีม แข่งกันแบบแพ้ตกรอบทันที ยูฟ่าเพย์ออฟมีทีมชาติตามชื่อประเทศดังนี้ โปรตุเกส สวิสเซอร์แลนด์ สกอตแลนด์ สเปน โปแลนด์ โครเอเชีย เซ็กโกสโลวเกีย นอร์เวย์ โรมาเนีย ยูเครน โควตาของโซนยุโรปที่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกได้ทั้งหมด 13 ทีม และตอนนี้ก็ใกล้ที่จะครบเต็มจำนวนเข้าไปทุกที โซนยุโรปเป็นโซนทวีปที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดอยู่แล้ว เป็นถิ่นต้นกำเนิดของกีฬาฟุตบอลและมีทีมชาติที่เป็นแชมป์ฟุตบอลโลกอยู่มากที่สุดอีกด้วย เท่าที่มองก็คงหนีไม่พ้นทัพนักเตะแดนฝอยทองทีมชาติโปรตุเกสแน่ๆที่จะเป็นชาติสุดท้ายที่ตั๋วไปฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 เพราะมีดาวยิงนักเตะชื่อก้องโลกคริสเตียโน โรนัลโด้อยู่เป็นกัปตันทีม

เดนมาร์ก กับ เยอรมัน ควงแขนเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 โซนยุโรปล่าสุด

ทีมชาติเดนมาร์ก

ทัพอินทรีเหล็ก ทีมชาติเยอรมัน กับ ทัพแดนโคนม ทีมชาติเดนมาร์ก เป็น 2 ชาติล่าสุดที่คว้าตั๋วไปบอลโลกปีหน้าได้เป็นที่สำเร็จ ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนยุโรปก็มาถึงรอบเพย์ออฟสุดท้ายแล้ว ก่อนที่จะไปถึงวันลุ้นจับสลากแบ่งสายทีมครั้งสุดท้ายวันที่ 26 พฤศจิกายนมี 2 ทีมที่ผ่านลอยลำเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 เป็นที่แน่นอน ทีมชาติเดนมาร์กแชมป์กลุ่มเอฟสถิติไม่แพ้ใครลงสนาม 8 นัดชนะรวดเก็บครบ 24 แต้ม ดูจากทีมร่วมสายก็ไม่น่าแปลกใจไม่น่ามีทีมไหนต้านได้เลย ทีมชาติเดนมาร์กได้รับการกล่าวขานพูดถึงเป็นอย่างมากในศึกฟุตบอลยูโร 2020 ที่ผ่านมา เรื่องราวของพวกเขาราวกับเทพนิยายตั้งแต่มีผู้เล่นนักเตะที่หมดสติกลางสนามกำลังแข่งขันกันอยู่จนทำให้ทีมเสียขวัญและกำลังใจเป็นอย่างมาก แต่ต้องรวบรวมสติและทุกอย่างกลับมาที่เกมส์การแข่งขันให้ได้เร็วที่สุด จนสุดท้ายแล้วขึ้นไปเป็นทีมชาติรองชนะเลศฟุตบอลยูโร 2020 แพ้อังกฤษที่เข้าไปชิงกับอิตาลี การทำผลงานออกมาระดับนี้ถือว่าไม่น่าแปลกใจ

ทีมชาติเยอรมัน

แชมป์กลุ่ม เจ อินทรีเหล็ก ทีมชาติเยอรมัน เอาชนะทีมชาติร่วมสายได้ทั้งหมด 7 นัดมี 21 แต้มแพ้ 1 ครั้งนี้เป็นการผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกของทีมชาติเยอรมันรอบที่ 20 มากเป็นอันดับที่ 2 ของโลกต่อจากทีมชาติบราซิลที่ผ่านเข้ามา 21 ครั้งและเป็นแชมป์ฟุตบอลโลกมากที่สุดลำดับที่ 2 อีกเหมือนกัน ทีมชาติเยอรมันได้แชมป์ฟุตบอลโลกปี 2954 1974 1990 และ 2014 ถึงจะเหลือเกมส์ลงสนามอีก 2 นัดเจอกับอาร์เมเนียและลิกเตนสไตน์ก็ไม่มีปัญหาอะไรให้หนักใจอีกแล้ว ฮานซี่ ฟลิค คือผู้จัดการทีมชาติเยอรมันชุดบอโลก 2022 ครั้งนี้ บรรดาทัพนักเตะทั้ง 23 คนของเยอรมันก็มีไม้ลายมือฉกาจพอสมควร สำหรับว่าที่เต็งแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ก็มีหลายๆแห่งบอกว่าเป็นฝรั่งเศสเจ้าของเดิมปี 2018 ที่จะเป็นแชมป์สมัยที่ 2 ซ้อนติดกัน ที่ 2 เป็นทีมชาติบราซิล อังกฤษมาเป็นที่ 3 ส่วนอิตาลีกับเยอรมันอยู่ที่ 4 ด้วยกัน ข่าวออกมาแบบนี้บรรดาเว็บพนันออนไลน์ทั่วทุกแห่งบนโลกต่างพากันขนราคาต่อรองบอลโลกออกมาเปิดให้เหล่านักพนันได้ร่วมสนุกกันเชียวล่ะ ไม่ว่าทีมชาติไหนจะได้เป็นแชมป์แต่ที่แน่ๆคนรักกีฬาลูกหนังก็จะมีความสุขที่ได้นนั่งเชียร์กีฬาสุดโปรดของตัวเองอย่างสนถกสนาเมามันส์ส่วนคนที่อาจจะเอาไปแทงพนันก็ฝากเตือนไว้ซักนิดคิดให้ดีเดี๋ยวจะหมดเนื้อหมดตัวเพราะช่วงบอลโลกนี่แหละมีข่าวออกมาเป็นประจำทุกครั้งเลยทีเดียวขึ้นซื่อว่าการพนันคือการเสี่ยงมีได้ต้องมีเสียต้องยอมรับให้ได้