ทีมชาติเวียดนามรอเจอทีมชาติญี่ปุ่น
ทีมชาติเวียดนามรอเจอทีมชาติญี่ปุ่น คัดบอลโลก 2022 โซนเอเชีย รอบ 3

กลับมาอีกครั้งกับสัปดาห์ฟีฟ่าเดย์ ช่วงระยะเวลาในการแข่งขัน คัดบอลโลก โซนเอเชีย 2022 รอบ 3 เลือกทีมชาติไปแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์คัพ กาตาร์ 2022 ซึ่งในหลายโซนทวีปก็ใกล้จะจบการแข่งขันขัดเลือกไปแล้วอย่างเช่นโซนยุโรปก็เหลืออีกแค่ 2 นัดสุดท้าย โซนแอฟริกาก็มาถึงรอบที่ 3 แบ่งสาย 20 ทีมเพื่อหา 5 ทีมที่จะได้ตั๋วไปบอลโลกหลังจบรอบการแข่งขันในครั้งนี้ และโซนทวีปเอเชียของเราก็มาถึงรอบที่ 3 แบ่งกลุ่มครั้งสุดท้าย 12 ทีม และมีการแข่งขันหลายนัดที่สำคัญโดยเฉพาะของทีมชาติญี่ปุ่นที่มีสิทธิ์อาจจะพลาดได้ถ้าไม่สามารถเอาชนะทีมชาติเวียดนามในการลงสนามครั้งนนี้ ต้องเก็บ 3 แต้มให้ได้เท่านั้นเพื่อการันตีเส้นทางสู่ฟุตบอลโลก คัดเลือกรอบสุดท้าย 32 ทีมที่ประเทศกาตาร์ให้จงได้ ครั้งนี้ทัพนักกีฬาทีมชาติเวียดนามก็พร้อมที่จะต้อนรับทัพซามูไร ทีมชาติญี่ปุ่น และทีมชาติ ซาอุดิอาระเบีย ที่จะมาฟาดแข้งในสนามสนามมีดินห์ สเตเดี้ยม จุแฟนบอลจนแน่นเอี๊ยดเต็มสนาม 12000 คนแน่นอน

ญี่ปุ่น ตกที่นั่งลำบาก ต้องเก็บ 3 แต้มเท่านั้น! นัดแข่งขัน คัดบอโลก โซนเอเชีย

ทีมชาติเวียดนามพร้อมสู้ศึกทีมญี่ปุ่น

ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบที่ 3 ของกรุ๊ปบีที่มีทีมร่วมสายเดียวกันทั้งหมด 6 ทีมคือ ออสเตรเลีย ซาอุดิอาระเบีย ญี่ปุ่น โอมาน จีน เวียดนาม นัดการแข่งขันครั้งนี้สสำคัญต่อทีมชาติญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก จำเป็นต้องเก็บ 3 แต้มจากการเอาชนะเวียดนามให้ได้ ลงสนาม 4 นัดมีแค่ 6 แต้ม ชนะ 2 แพ้ 2 แต่กับเวียดนามอยู่ลำดับท้ายตารางบ๊วยสุดของกลุ่มแต่เหล่าแฟนบอลสาวกทีมชาติเวียดนามก็เอาใจเชียร์ตอบรับการแข่งขันในประเทศของตัวเองอย่างแข็งขัพากันแห่ซื้อตั๋วเข้าชมในสนามหมดเกลี้ยงหลังเปิดขายผ่านระบบออนไลน์ในเวลาไม่ถึง 10 นาที ทางฟีฟ่าอนุญาตให้มีแฟนบอลเข้าชมเกมส์การแข่งขันในสนามได้แค่ 25% เท่านั้น และก่อนหน้านี้ทางฟีฟ่าก็มีคำติเตียนมาทางเจ้าภาพเวียดนามเรื่องของสนามที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชียถึงขนาดออกเงินในทางเวียดนามปรับปรุงสนามให้เรียบร้อย แต่ก็มีอะไรที่ฮาๆออกมาเล็กๆน้อยๆ เรื่องของป้ายสกอร์ที่แสดงชื่อโชว์ว่า เวียดนาม 3 ญี่ปุ่น 0 ทั้งที่จริงแล้วการทดสอบก็ควรจะออกมาเป็น 0 – 0 เรียกกันว่าอวยขั้นสุดกันไปเลย

แฟนบอลเวียดนามจองตั๋วเต็มสนาม

สถิติการพบกันของทั้งสองทีม “ทัพดาวทอง” กับ “ขุนพลแดนอาทิตย์อุทัย” เคยสวสนามแข่งขันกัน 10 นัด เวียดนามชนะ 3 ญี่ปุ่นชนะ 7 เวียดนามเสียประตูไป 20 ลูกและทีมชติญี่ปุ่นเสียประตู 8 ลูก ในการจัดลำดับฟีฟ่าแรงกิ้งทั้งสองทีมต่างชั้นกันมากพอสมควร ทีมชาติญี่ปุ่นอยู่ลำกกดับที่ 28 ของโลก ส่วนทีมชาติเวียดนามอยู่ลำดับที่ 98 ของโลก ญี่ปุ่นจะได้ผ่านเข้าไปเล่นรอบเพย์ออฟจากทวีปอื่นเพื่อลุ้นตั๋วไปบอลโลกช่วงสุดท้ายถ้าชนะเก็บ 3 แต้มได้จากเวียดนาม ทีมชาติเวียดนาม กับทีมชาติไทยทั้งตัวนักเตะแล้วก็แฟนบอลทั้ง 2 ประเทศก็เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด ไทยก็ไม่อยากเห็นเวียดนามได้ดี แต่แฟนเหลียนก็ขี้คุยซะเหลือเกินกับทีมชาติของตัวเองทั้งๆที่แพ้ยับอยู่อันดับสุดท้ายของตารางลงสนามไม่ชนะใครเลยแม้แต่ทีมเดียว