FIFA World Cup Qatar 2022™ รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 จะดำเนินต่อไปในวันที่ 27 และ 28 มกราคม โดยการแข่งขันรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 รอบต่อไปจะจัดขึ้นใน 3 สหพันธ์ขณะที่ประเทศต่างแย่งชิงตำแหน่งในรอบชิงชนะเลิศกันอย่างดุเดือดเป็นที่น่าติดตามและลุ้นกันว่าทีมใดจะผ่านรอบคัดเลือกไปสู่รอบสุดท้ายใน FIFA World Cup Qatar 2022™ บ้าง

คู่เด็ดไฮไลท์การแข่งขัน :ออสเตรเลีย-เวียดนาม

Socceroos ได้เข้าร่วมในแต่ละถ้วยสี่ถ้วยสุดท้าย แต่การปรากฏตัวต่อเนื่องครั้งที่ห้าโดยไม่แน่นอน ด้วยซาอุดิอาระเบียเป็นผู้นำกลุ่ม 2 ชัยชนะเท่านั้นที่จะทำเพื่อออสเตรเลีย หลังจากผลงานที่น่าผิดหวังในปีที่แล้ว พวกเขาจะไม่มีโค้ช เกรแฮม อาร์โนลด์ เมื่อพวกเขาพบกับเวียดนามในวันที่ 27 มกราคม เนื่องจากผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก นี่เป็นโอกาสที่ญี่ปุ่นจะรวมตำแหน่งรองชนะเลิศได้หรือไม่ต้องมาติดตามกัน

คู่เด็ดไฮไลท์การแข่งขัน :บราซิล-อาร์เจนตินา

Match day 15 ของ 18 เป็นเพียงรอบมุมในอเมริกาใต้ หลังจากที่บราซิลและอาร์เจนตินาจองที่กาตาร์ 2022 ไว้แล้ว ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา และด้วยเอกวาดอร์ที่มีคะแนน 23 แต้ม โคลอมเบีย เปรู ชิลี อุรุกวัย และโบลิเวีย กำลังต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งอัตโนมัติรอบสุดท้ายและจุดเพลย์ออฟ อันดับที่ 5 จากโซน AFC

ไฮไลท์การแข่งขัน : ชิลี-อาร์เจนตินา

อาร์เจนตินาอาจผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปแล้ว แต่สิ่งนี้ก็ยังให้คำมั่นว่าจะเป็นการพบปะกันของแฟนๆ ที่อัดอั้นตันใจเมื่อทั้งคู่ต้องเจอกัน ในวันที่ 28 มกราคม ที่ผ่านมา ขณะที่ La Albiceleste กำลังเล่นด้วยความภาคภูมิใจ La Roja อยู่ภายใต้ความกดดันให้อยู่ในระยะสัมผัสของเปรูและโคลัมเบีย ซึ่งทั้งคู่นำหน้าอยู่ 1 แต้มในอันดับที่ 17 สองคนหลังเผชิญหน้ากันในวันเดียวกัน ดังนั้น ชัยชนะของชิลี อาจหมายความว่าพวกเขาปีนเหนือหนึ่งหรือทั้งสองทีมในตาราง นอกจากคุณสมบัติแล้ว เกียรติยศยังเป็นเดิมพัน ดังนั้น การไม่มีกัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา ลิโอเนล เมสซี่ อันเนื่องมาจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19อาจทำให้ชิลีมีโอกาสชนะอย่างแท้จริง

ไฮไลท์การแข่งขัน : คอสตาริกา-ปานามา

ครั้งที่ห้าพบกับสี่ครั้ง ในวันที่ 28 มกราคม ที่ซานโฮเซ่ คอสตาริกาและปานามา แบ่งของที่ริบมาได้เมื่อพวกเขาเล่นครั้งสุดท้ายในเดือนกันยายน 2564 แต่ไม่สามารถทำคะแนนที่นี่ด้วยอันดับ 3ในกากบาท Los Ticos ได้เล่นใน World Cups ห้าครั้งแล้ว แต่ปัจจุบันพวกเขาอยู่อันดับที่ 5 ในตารางโดยมีเพียงเก้าแต้มเท่านั้น ในขณะเดียวกัน Los Canaleros ได้เปิดตัวที่งานแสดงระดับโลกที่รัสเซีย 2018 และเข้าสู่การแข่งขันด้วยความมั่นใจหลังจากเอาชนะสหรัฐอเมริกาในเดือนตุลาคม ปานามาจะสามารถควบคุมโมเมนตัมนั้นและคว้าชัยชนะครั้งที่สี่ในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ 18 ของพวกเขากับคอสตาริกาได้หรือไม่

ตั้งแต่วันอาทิตย์ เป็นต้นไป จะมีการแข่งขันอีก 19 นัด ในสมาพันธ์ทั้งสามนี้ การปะทะกันระหว่างแคนาดาและสหรัฐอเมริกาในวันที่ 30 มกราคมเป็นรายการพาดหัวข่าวในเขต Concacaf ในขณะที่ญี่ปุ่นจะพบกับผู้นำกลุ่มซาอุดีอาระเบียในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 จะเป็นอย่างไรต้องมาติดตามกันต่อไป