Hisense เตรียมสตาร์9 แคมเปญ บอลโลก 2022 บริการสตรีมมิ่งมากระตุ้นให้เกิดการอัพเกรดทีวีเร็วขึ้นเพื่อให้รองรับเทคโนโลยีภาพใหม่ๆ เช่น HDR โดย นายยี่ เสี่ยวผิง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฮเซ่นส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าปีนี้มีสัญญานฟื้นตัวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-มกราคมที่ผ่านมา สะท้อนจากความคึกคักและยอดขายทั้งทางหน้าร้านและในงานแฟร์ อาทิ เพาเวอร์บาย อิเล็คทรอนิกส์ แฟร์ เมื่อปลายเดือนมกราคม เช่นเดียวกับยอดขายเดือนมกราคมของบริษัทที่สูงกว่ามกราคม 64 เท่าตัว


ทั้งนี้เชื่อว่าเป็นเพราะผู้บริโภคต้องการอัพเกรดสินค้า อาทิ ทีวีให้ทันกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่บรรดาผู้ให้บริการสตรีมมิ่งนำมาใช้รวมไปถึงการเล่นเกม ด้วยเหตุนี้จึงตัดสินใจเปิดเกมรุกตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยไลน์อัพสินค้าทั้งทีวีที่เป็นสินค้าหลักและเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอย่าง แอร์ เครื่องซักผ้า ตู้เย็น ตู้แช่ รวมไปถึงสินค้าเชิงพาณิชย์ อาทิ อุปกรณ์การแพทย์ หน้าจอใช้แสดงสื่อโฆษณา เป็นต้น พร้อมกันนี้ ตั้งแต่ไตรมาส 2 เตรียมทำการตลาดในธีมฟุตบอลโลก FIFA World Cup 2022 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ ในวันที่ 21 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคม โดยอาศัยการเป็นสปอนเซอร์จัดแคมเปญและสร้างการรับรู้ไปพร้อมกัน


ในส่วนของสินค้านั้น กรรมการผู้จัดการของไฮเซ่นส์ ระบุว่า กลุ่มทีวีจะเน้นด้านจอใหญ่และเน้นคุณภาพของภาพโดยมีไฮไลต์เป็น เลเซอรฺทีวีที่เป็นโปรเจ็กเตอร์ซึ่งจะมาตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ต้องการจอขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ควบคู่กับ ULED TV ที่จะแบ่งเป็น 3 เซ็กเมนต์ ได้แก่ รุ่นเรือธง ULED Mini-LED U8H Series ตามด้วย ULED ระดับพรี่เมียม U7H Series สำหรับผู้ใช้ทั่วไป โดยจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการสมาร์ททีวี VIDAA Smart OS รองรับการค้นหาด้วยภาษาไทยอีกด้วย
สำหรับแอร์ เน้นจุดขายด้านสุขภาพตามเทรนด์ของการตลาด ด้วยแอร์ TG Series ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี HI-NANO ซึ่งเป็นการปล่อยประจุเพื่อกำจัดเชื้อแบคทีเรียและไวรัส ควบคู่กับการประหยัดไฟเบอร์ 5 ระดับ 3 ดาวจากระบบอินเวอร์เตอร์ พร้อมแอร์พาณิชย์ระบบอินเวอร์เตอร์อีกกว่า 14 รุ่นทั้งแบบตั้งพื้นและติดผนัง
นายยี่ เสี่ยวผิง ย้ำว่า กลยุทธ์เหล่านี้จะช่วยให้ยอดขายปี 2565 เพิ่มเป็น 3.1 พันล้านบาทเติบโต 72%จากแ 2564 ที่มียอดขาย 1.8 พันล้านบาท และเติบโต 24% จากปีก่อนหน้าโดยมีทีวีเป็นหัวหอกหลัก ร่วมกับกลุ่มสินค้าอื่นๆ ที่เพิ่มความเข้มข้นในการทำตลาดมากขึ้น