เคซูเกะ ฮนดะ วัย 27 ปี

เคซูเกะ ฮนดะ วัย 27 ปี เป็นผู้เล่นแรกที่ทำคะแนนในการ แข่งขันฟุตบอลโลก ถึงสามครั้ง เคซึเกะออกมาโวขุนพลซามูไรพร้อมที่จะช็อคโลกลูกหนังด้วยการสร้างเซอร์ไพรส์ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ ด้วยการงัดฟอร์มเก่งออกมาสู้กับคู่แข่งในทุกนัดเพื่อเข้ารอบให้ลึกที่สุดและมีการทำสัญญากับการย้ายไปพรีเมียร์ลีกอังกฤษมานานแล้ว หลังจากแสดงได้อย่างน่าชื่นชมในคอมเฟเดอเรชันส์ คัพ เมื่อเร็วๆนี้และใกล้จะสิ้นสุดสัญญาฉบับปัจจุบันของเขาแล้ว อาจจะเป็นไปได้ว่าผู้ชมอังกฤษนั้นเริ่มคุ้นเคยกับผู้เล่นชาวญี่ปุ่นรายนี้มากขึ้น โดยธรรมชาติแล้วฤดูร้อนนำมาซึ่งการเกร็งกำไรและความน่าสนใจเกี่ยวกับทีมในพรีเมียร์ลีกและกิจกรรมการย้ายทีมของเขา สโมสรหลายแห่งใช้เงินมหาศาลและคัดเลือกผู้เล่นที่พร้อมจะสร้างความเปลี่ยนแปลงในปีหน้า

ถึงแม้เคซูเกะ ฮนดะ จะเป็นผู้เล่นแรกที่ทำคะแนนในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก แต่ในฟีฟ่าคอนเฟเดอเรชันส์คัพก็เป็นโอกาสสำคัญสำหรับทีมพรีเมียร์ลีกอังกฤษในการตรวจสอบการเข้าซื้อกิจการในอนาคตและเพื่อวัดคุณภาพของเป้าหมายบางส่วนในสภาพแวดล้อมระหว่างประเทศ ดาวเด่นของทัวร์นาเมนต์บางคนคว้ารางวัลจากการลงเล่นที่น่าประทับใจในบราซิลไปแล้วอย่าง เปาลีญ กองกลางฟุตบอลทีมชาติบราซิลก็ได้รับการย้ายไปลอนดอนยักษ์ใหญ่ ท็อตแนมฮอตสเปอร์ในทันทีหลังของการแข่งขันในขณะที่จำนวนของสโมสรมองไปที่มีจอห์นโอบีมิเกลเส้นทางหลบหนีจากเชลซีหลังจากการแสดงที่น่าประทับใจของเขาสำหรับไนจีเรียตามที่เดลี่เมล์ เคซูเกะ ฮนดะ อาจเป็นอีกคนหนึ่งที่ได้รับประโยชน์จากจอแสดงผลสเตอร์ลิง สัญญาของซีเอสเคเอ มอสโกวกองกลางของมิดฟิลด์รายนี้จะหมดอายุลงในช่วงสิ้นปี และในขณะที่เขาไม่ใช่ฟรีเอเย่นต์ในช่วงซัมเมอร์นี้ ฝ่ายรัสเซียก็อาจจะกระตือรือร้นที่จะลดการสูญเสียและจ่ายเงินให้กับเพลย์เมคเกอร์ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า การย้ายทีมในทันทีจะช่วยให้เขารวมทีมได้ทันเวลาเริ่มต้นฤดูกาล มากกว่าจะมาถึงในเดือนมกราคม และเผชิญกับปัญหาการปรับตัวที่สามารถควบคู่ไปกับการเคลื่อนไหวในช่วงเวลานั้นของปี ปัจจุบันเคซูเกะ ฮนดะ อายุ 27 ปี อยู่ในรัสเซียตั้งแต่ปี 2021 อาจเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่จะมุ่งหน้าไปยังทุ่งหญ้าใหม่ๆ และสนุกกับปีที่ดีที่สุด ในอาชีพการงานของเขาในลีกสำคัญๆ แห่งหนึ่งของโลก

เคซึเกะ ฮอนดะสร้างเซอร์ไพรส์ในฟุตบอลโลก

ผู้เล่นแรกที่ทำคะแนนในการแข่งขันฟุตบอล

ฟุตบอลโลกครั้งนี้อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วที่ จอมทัพวัย 27 ปี จะได้ไปลงเล่น แน่นอนว่ามันสร้างความฮึกเหิมให้กับตัวเขาเป็นอย่างมาก โดยทาง ฮอนดะ เองเชื่อมั่นว่าทีมชาติญี่ปุ่นของเขาจะลงเล่นได้ด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมเพื่อเป็นการประกาศให้โลกรู้ว่า นิปปอน นั้นแน่แค่ไหน เคซึเกะ ฮอนดะ กล่าวว่า ผมคิดว่าพวกเราทีมชาติญี่ปุ่นทุกคนพร้อมแล้วล่ะ ที่จะสร้างเซอร์ไพรส์ใน ฟุตบอลโลก ครั้งนี้ เรามีทีมที่ดี โค้ช และเหล่าผู้เล่นทุกคนต่างก็ยอดเยี่ยม ซึ่งผมมั่นใจว่าพวกเราจะไม่ใช่แค่ทีมไม้ประดับอย่างแน่นอน พวกเราทุกคนมีความเชื่อมั่นในสไตล์ การเล่นของพวกเราเอง และเราจะเล่นกันให้ทุกอย่างออกมาธรรมชาติที่สุด ซึ่งในตอนนี้พวกเราโฟกัสกันไปที่การแข่งขันแล้ว ซึ่งผมเชื่อว่าเราจะต้องทำได้ดีแน่ๆ ฟุตบอลโลกเป็นการแข่งขันที่วนาในทุกๆ 4 ปี ซึ่งแน่นอนว่าในครั้งต่อไปผมอาจจะไม่มีชื่อไปเล่นแล้วก็ได้ ซึ่งในเมื่อครั้งนี้มันอาจจะเป็นหนสุดท้ายของผม และเพื่อนของผมอีกหลายๆ คนผมเชื่อว่าพวกเราจะใส่กันเต็มแม็กซ์ในการแข่งขัน เวิลด์ คัพ ครั้งนี้เชื่อสิ