แฟนบอลอังกฤษ แฉราคาที่พักและตั๋วเข้าชม ฟุตบอลโลก 2022 ในประเทศกาตาร์ แพงแบบก้าวกระโดดจากครั้งก่อนๆ แบบเห็นได้ชัด ต้องบอกว่าในช่วงนี้ยกให้เป็นปีที่ดีที่สุดก็ว่าได้ เพราะได้มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกเริ่มขึ้นในรอบ 4 ปี ในแดนอาหรับ ที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งแต่ละประเทศก็จะมีการจัดทีมชาติฟุตบอลขึ้นมาให้แข่งขันกันระหว่างประเทศ จึงได้ขึ้นชื่อว่า ฟุตบอลโลกนั่นเอง ในก่อนหน้ามีการหาลือกันว่าจะจัดฟุตบอลโลก 2 ปีครั้ง แต่เนื่องด้วยสภาพต่างๆ อาจจะยังไม่พร้อมมากนัก อีกทั้งเรื่องของงบประมาณอาจจะมากกว่า จัดแบบ 4 ปีครั้งอย่างแน่นอน และวันนี้เราก็ได้นำข่าวที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ ณ ตอนนี้มาแนะนำกันเพราะถือว่าเป็นข่าวที่น่าสนใจมากสำหรับแฟนบอลที่กำลังจะเดินทางไปชมฟุตบอลอยู่ขอบสนาม

วันอาทิตย์ที่ 3 เมษายน 2565 ซัน สปอร์ต สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า แฟนบอลอังกฤษ รายหนึ่งได้ไปสำรวจถึงค่าที่พักและค่าตั๋วในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งมีรายงานว่า ค่าโรงแรมในประเทศกาตาร์แพงขึ้นแบบก้าวกระโดด ซึ่งมีข้อมูลเปิดเผยว่า แพงสุดสูงถึงคืนละ 9 พันปอนด์ หรือราวๆ 4 แสนบาท และค่าตั๋วเดินทางมายังประเทศกาตาร์พร้อมทั้งค่าบัตรเข้าชมการแข่งขันยังมีราคาแพงถึง 2 พันปอนด์ หรือ 9 หมื่นบาท สำหรับฟุตบอลโลก จะเริ่มขึ้นในวันที่ 21 พฤษจิกายน – 18 ธันวาคม 2565 โดยในครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 2 ที่แผ่นดินเอเชียได้จัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ต่อจาก ฟุตบอลโลกเมื่อปี 2002 ในประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ซึ่งครั้งนั้นชาติอย่างบราซิล คว้าแชมป์โลกได้สำเร็จ

หากท่านใดที่ชื่นชอบการแข่งขันฟุตบอลแนะนำว่าห้ามพลาด อาจจะดูถ่ายทอดสดไม่ต้องเดินทางมาถึงสนามก็สนุกไปอีกแบบ ที่สำคัญไม่เสียเงินอีกด้วย แต่ถ้าหากอยากจะไปรับชมให้ได้อรรถรสก็แนะนำให้ซื้อตั๋วไปดูถึงขอบสนามก็อาจจะสนุกไปอีกแบบ ก่อนหน้านี้ เดอะ ซัน สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่าหากแฟนบอลคนไหนต้องการเข้าชมเกมนัดชิงชนะเลิศที่จะเกิดขึ้น ณ ลูซาอิล สเตเดียม ที่มาพร้อมสิทธิพิเศษแบบครบครันที่ว่านี้ ต้องซื้อตั๋วอย่างน้อย 2 ใบ ในสนนราคา 42,270 ปอนด์ หรือราว 1.8 ล้านบาท เลยทีเดียว ซึ่งตั๋วใบนี้สามารถใช้บริการเลานจ์ และโซนพิเศษต่างๆ มีอาหารให้ทั้งสิ้น 4 คอร์ส รวมไปถึงเครื่องดื่มสุดหลากหลายทั้ง น้ำอัดลม, ม็อกเทล, ค็อกเทล, แชมเปญ, สุรา, ไวน์ และ เบียร์ ที่จะให้บริการช่วงก่อนเกม, พักครึ่ง และหลังเกมแบบไม่อั้น นอกจากนี้ สิทธิพิเศษดังกล่าวยังไม่จบเพียงแค่นั้น เนื่องจากหากใครซื้อตั๋วนัดชิงชนะเลิศแพ็คเกจนี้แล้ว จะยังได้สิทธิ์ซื้อตั๋วในรอบรองชนะเลิศและนัดชิงอันดับ 3 ก่อนใครด้วย บอกเลยว่าคุ้มสุดคุ้มอย่างแน่นอน