นาฬิกาจับเวลาในสนามแข่งขันฟุตบอลโลก

กีฬาฟุตบอลต้องทำการแข่งขันเป็นเวลา 90 นาทีต่อ 1แมตช์เกมส์การแข่งขัน มีแบ่งออกเป็น 2 ช่วงคือ “ครึ่งแรก” 45 นาที และพักเบรกก่อนที่จะกลับมาลงสนามอีกครั้งใน “ครึ่งหลัง” 45 นาที จะมีช่วงเวลาพิเศษเพิ่มต่อไปจากเวลาแข่งขันจริงๆ 90 นาที่ อย่างเช่นทดเวลาบาดเจ็บ ต่อเวลาพิเศษ โกลเด้นท์โกล ยิงจุดโทษตัดสิน และสิ่งที่สำคัญที่สุดเหนือสิ่งอื่นมดนั้นก็คือ นาฬิกาจับเวลาในสนามแข่งขันฟุตบอลโลก ที่ซึ่งทุกสายตาจะถูกดึงมาไว้ที่จดเดียวกันเหมือนช่วงเวลาสำคัญต่างๆต้องหยุดทุกการเคลื่อนไหวกันเลยทีเดียว  บริษัทนาฬิกาหรูจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ Hublot (อูโบลท์) จะเป็นผู้ทำหน้าที่อันสำคัญในการจับเวลาแข่งขันในสนามฟีฟ่า เวิลด์คัพ กาตาร์ 2022 อย่างเป็นทางการในครั้งนี้ แบรนด์นาฬิกาหรูจากสวิสเซอร์แลนด์เข้าสู่วงการกีฬาฟุตบอลมาตั้งปี 2006 และถูกใช้ในสนามแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ ต่อมาปี 2014ในบราซิล 2018 ที่ประเทศรัสเซียซึ่งถือว่าเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะเริ่มเปิดฉากที่ปี 2022 ที่ใกล้เข้ามาอีกไม่กี่เวลานี้ต่อไป

แตกต่าง และ เป็นเอกลักษณ์ แนวคิดของ Hublot แบรนด์นาฬิกาต่อการแข่งขันฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022

Hublot แบรนด์หรู นาฬิกาจับเวลาในสนามแข่งขันฟุตบอลโลก

นาฬิกาจับเวลาในสนามแข่งขันฟุตบอลโลก Hublot เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่เป็นทางการกับมหกรรมลูกหนังอันดับ 1 ของโลก ฟีฟ่า เวิลด์คัพ กาตาร์ 2022 เกิดขึ้นครั้งแรกในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2022 งานร่วมเฉลิมฉลอง นับถอยหลัง ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 อย่างเป็นทางการ ด้วยประติมากรรมอันโดดเด่นสูง 5.75 เมตร ตั้งอยู่ในสะพานท่าเรือที่สวยงามเหนือผืนน้ำทอประกายในอ่าวทะเลอาระเบีย กรุงโดฮา เมืองหลวงของประเทศกาตาร์ โดยมีการวางแคมเปญเก่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในโลกอาหรับโดยการดึงเอาเอกลักษณ์อันโดดเด่นของชาวอิสลามและความแตกต่างที่ไม่มีใครเหมือนของทางแบรนด์ Hublot มาผสานเข้าด้วยกัน ให้แก่แฟนฟุตบอลหลายพันล้านคนทั่วโลก ได้เห็นถึงหลักกลไกการทำงานของนาฬิกาและความสอดประสานเป็นหนึ่งเดียวของกีฬาฟุตบอลซึ่งคือฟุตบอลทีมชาติที่ดีที่สุดทั้ง 32 ทีม ที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายฟุตบอลโลกเข้ามาแข่งกันในรอบนี้ ความหมายอันลึกซึ้งและบทบาทที่สำคัญมีความเหมาะสมอย่างที่สุดกับ Hublot ซึ่งเป็นแบรนด์นาฬิกาสัญชาติเก่าแก่ที่ผู้คนทั่วโลกต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี ในสนามกีฬาทั้ง 8 แห่ง ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 ก้จะมีการติดตั้งนาฬิกาจับเวลาในสนามทั้งหมดเป็นครบทุกแห่ง รวมถึงระบบบอกเวลาต่างๆที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาประจำตัวผู้ตัดสิน ในระบบมอนิเตอร์ ก็จะใช้เป็นของ Hublot  ทั้งหมด

Hublot และกรรมการผู้ตััดสินในสนาม

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 แบรนด์แอมบาสเดอร์ประจำการแข่งขันคืออาเดล คามิส ขณะนี้แบรนด์นาฬิกา Hublot ไม่ได้ชพียงแค่ในฟีฟ่า เวิลด์คัพอย่างเดียวเท่านั้น ยังถูกใช้กับการแข่งขันชิงถ้วยฟุตบอลใหญ่ๆระดับทัวร์นาเม้นต์สำคัญอีกมากมายเช่น ยูฟ่า ยูโรเปี้ยน หรือ ฟุตบอลยูโร, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, พรีเมียร์ลีกอังกฤษ และติดตั้งอยู่ในสนามของทีมฟุตบอลสโมสรดังชั้นนำระดับโลกอย่างเชลซี, ยูเวนตุส, อาแจ๊กซ์, และมีอดีตนักฟุตบอลในตำนาน และนักฟุตบอลชื่อดังที่ยังโลดแล่นในสนาม โค้ชกุนซือผู้จัดการทีมฟุตบอลเก่งๆ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับบริษัทนาฬิกาแห่งนี้อยู่หลายคน โชเซ่ มูรินโญ่, เปเล่, คีเลียน เอ็มบัปเป้ ดีดีเย่ร์ เดส์ชอง