แนะนำทีมฟุตบอลโลก 2022 พบกับทีมชาติอิหร่าน ซึ่งหวังทะลุเข้ารอบ 2 ให้ได้เป็นครั้งแรกเสียที หลังจากพวกเขาจอดป้ายเพียงแค่รอบแรกทุกครั้ง ตลอดการเข้ามาลุยศึกเวิลด์คัพรอบสุดท้าย 5 ครั้งก่อนหน้านี้

แนะนำทีมฟุตบอลโลก 2022ทีมชาติอิหร่าน

ผลงานที่ผ่านมา

อิหร่าน ถือเป็นทีมระดับท็อปของเอเชีย และในศึกฟุตบอลโลก 2022 ถือเป็นครั้งที่ 6 ที่พวกเขาคว้าตั๋วเข้ามาเล่นรอบสุดท้าย อย่างไรก็ตาม ตลอด 5 ครั้งที่ผ่านมา อิหร่าน จอดป้ายเพียงแค่รอบแบ่งกลุ่มทุกครั้ง และพวกเขาก็หวังที่จะหยุดสถิติอันไม่น่าพิศมัยนี้ให้ได้ในฟุตบอลโลกที่กาตาร์

สำหรับฟุตบอลโลก 2020 ครั้งนี้ อิหร่านเข้ารอบมาในฐานะแชมป์กลุ่มเอ รอบคัดเลือก รอบสาม โซนเอเชีย ด้วยผลงานลงเตะ 10 นัด ชนะ 8 เสมอ 1 แพ้ 1 นอกจากนี้ อิหร่าน เป็นทีมแรกของโซนเอเชียที่การันตีตั๋วเข้ารอบสุดท้ายก่อนใครเพื่อน

วิเคราะห์โอกาสเข้ารอบ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า อิหร่าน เข้ามาโชว์ฝีเท้าในรอบสุดท้ายมาแล้ว 5 ครั้ง แต่พวกเขาก็เก็บกระเป๋ากลับบ้านตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม โดยยังไม่เคยทะลุเข้ารอบสองเลยแม้แต่ครั้งเดียว และในฟุตบอลโลก 2022 ครั้งนี้ดูเหมือนว่าพวกเขาต้องลุ้นหนักอีกครั้ง

อิหร่าน อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ อังกฤษ, เวลส์ และสหรัฐอเมริกา ซึ่ง อังกฤษ เป็นทีมเต็งจ๋าที่น่าจะจองตั๋วเข้ารอบไปก่อนทีมแรก ส่วนคู่แข่งที่เหลือต้องยอมรับว่าชื่อชั้นของ อิหร่าน ดูจะเป็นรองทั้ง เวลส์ และสหรัฐ ทำให้มีโอกาสสูงที่พวกเขาอาจจะต้องกลับบ้านเร็วเหมือนกับครั้งที่ผ่านๆ มา

อย่างไรก็ตาม ใช่ว่า อิหร่าน จะไม่มีลุ้นเลยเสียทีเดียว เพราะศักยภาพของพวกเขาก็ไม่ได้ห่างจาก เวลส์ หรือ สหรัฐ มากจนเกินไปนัก และต้องไม่ลืมว่าเวิลด์คัพครั้งนี้บู๊กันที่กาตาร์ ทำให้ อิหร่าน ได้เปรียบคู่แข่งในแง่ความคุ้นชินกับสภาพอากาศ และถ้าพวกเขาเล่นได้เข้าฝักก็อาจจะมีเซอร์ไพรส์ทะลุเข้ารอบสองเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ได้เหมือนกัน

โปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 ของทีมชาติอิหร่าน

วันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน เวลา 20:00 น.

วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน เวลา 17:00 น.

วันพุธที่ 30 พฤศจิกายน เวลา 02:00 น. (คืนวันอังคารที่ 29 พ.ย.)