จาร์ร็อค โบเวน เป็นดาวรุ่งของอังกฤษ ที่ทำประตูและแอสซิสต์ได้มากกว่า ซานโช แรชฟอร์ดและกรีลิช มารวมกันฝนขณะที่เขาเป็นแรงบันดาลใจในการผลักดันท็อปโฟร์ของเวสต์แฮม และเขาจะต้องไปออดิชั่น ฟุตบอลโลก 2022 แกเร็ท เซาท์เกตไม่สามารถเพิกเฉยต่อ จาร์ร็อค โบเวนได้อีกต่อไป แรงผลักดันของเวสต์แฮมในฤดูกาลนี้ต้องถูกเรียกติดทีมชาติอังกฤษสำหรับทีมชาติในเดือนมีนาคม เดวิด มอยส์ผู้จัดการทีมของเขากล่าวอย่างถูกต้องว่า ตอนนี้ โบเวน กำลัง ‘เคาะประตู’ เมื่อพูดถึงทีมชาติ และกรณีของเขาก็แข็งแกร่งขึ้นทุกสัปดาห์ที่ผ่านไป ใช้แนวทางที่กองหน้ายึดความคิดริเริ่มในการชนะ 2-0 ในบ้านของเวสต์แฮมเหนือนอริชในคืนวันพุธซึ่งส่งผลให้แฮมเมอร์กลับมาอยู่ในอันดับสี่ของพรีเมียร์ลีกเห็นได้ชัดว่า Norwich ออกจากความลึกอีกครั้งในระดับนี้ แต่เกมประเภทนี้อาจเต็มไปด้วยความตึงเครียดถ้าไม่มีใครอยู่เหนือการต่อสู้โบเวน ไม่เพียงแต่ทำประตูได้ทั้งสองประตูของเวสต์แฮม เขายังเห็นอีกประตูที่ VAR ไม่อนุญาตให้ล้ำหน้า และถูกงานไม้ปฏิเสธถึงสองครั้ง

นั่นคือการแสดงของนักฟุตบอลที่มีอำนาจสูงสุด และในขณะที่เซาท์เกตมีความจงรักภักดีต่อผู้เล่นที่รับใช้มายาวนานในตำแหน่งของโบเวน ผู้จัดการทีมอังกฤษก็ต้องพิจารณาฟอร์มด้วย เห็นได้ชัดว่า จาร์ร็อค โบเวน กำลังเล่นได้ดี การเคลื่อนไหวที่เฉียบคมและเฉียบคมของเขานั้นยอดเยี่ยมอีกครั้งในคืนวันพุธ และสะท้อนให้เห็นในสถิติด้วยเช่นกัน สองประตูของเขาหมายความว่าตอนนี้มีส่วนร่วม 16 ประตูในฤดูกาลนี้ในทุกการแข่งขัน (แปดประตูแปดผู้ช่วย) มากกว่าผู้เล่นอังกฤษคนอื่น ๆที่โดดเด่นกว่านั้น เป็นมากกว่าเพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษ จาดอน ซานโช (สองประตู), มาร์คัส แรชฟอร์ด (สามประตู, หนึ่งแอสซิสต์) และแจ็ค กรีลิช (สามประตู, สามแอสซิสต์) รวมกัน ผู้โจมตีที่กว้างสามคนนั้นยังคงค่อนข้างคงที่ในทีมอังกฤษของ Southgate ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษรู้ดีว่าไม่สามารถปิดร้านได้ กุนซือทีมชาติอังกฤษอาจรู้สึกว่าต้องมีการแข่งขันเพิ่มขึ้นอีกในปีฟุตบอลโลก โบเวนจัดให้ได้

รายการติดตั้งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการบูรณาการของเขาเช่นกัน ทรีไลออนส์มีเกมกระชับมิตรสองนัดในเดือนมีนาคม เทียบกับฝ่ายค้านที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน จากนั้นจะจัดการแข่งขันยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก นัดต่อไปในเดือนมิถุนายน พวกเขาถูกจับคู่กับอิตาลีผู้พิชิตยูโร 2020 คู่แข่งเก่าอย่างเยอรมนีและฮังการีในกลุ่มของพวกเขาด้วยการแข่งขันสี่ในหกนัดสำหรับฤดูร้อนและอีกสองนัดในเดือนกันยายน