จอร์จินโญ่ มิดฟิลด์เชลซี ยังคงรู้สึกผิดหวังที่ตัวเองเป็นต้นเหตุทำให้ อิตาลี ไม่ได้ไปเล่นฟุต บอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่ดินแดนตะวันออกกลาง โดยงานนี้ต้องทำงานร่วมกับนักจิตบำบัดเพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจกันเลยทีเดียว จอร์จินโญ่ กองกลางทีมชาติอิตาลีใช้เวลาร่วมกับนักจิตบำบัดชาวบราซิเลียนเพื่อช่วยให้เขานั้นกลับมามีสภาพจิตใจที่ดีขึ้น หลังจากผิดหวังที่พลาดไปเล่นศึกฟุต บอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

ทัพ “อัซซูรี่” พ่ายให้กับ มาซิโดเนียเหนือ 0-1 ในการแข่งขันรอบเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้ อิตาลี ชวดไปเล่นมหกรรมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก 2 สมัยติดต่อกัน สำหรับตอนนี้ดูเหมือนนักเตะหลายของอิตาลี ยังคงรู้สึกผิดหวังกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับนักเตะดาวเด่นอย่าง จอร์จินโญ่ ซึ่งช่วยชาติคว้าแชมป์ยูโร 2020 ยังรู้สึกเหมือนตัวเองมีส่วนต่อความล้มเหลวในครั้งนี้ของชาติจากการที่พลาดจุดโทษ 2 ครั้งใน 2 แมตช์ที่พบกับ สวิตเซอร์แลนด์ (แชมป์กลุ่มซี) รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มซี

โดย จอร์จินโญ่ ผิดหวังมากไม่น้อยกว่าใคร เพราะหากมองย้อนไปช่วงเกมรอบคัดเลือกที่พบกับ สวิตเซอร์แลนด์ เขามีโอกาสยิงจุดโทษในช่วงนาทีสุดท้ายของเกม แต่ดันพลาดและทำให้เกมนั้นจบลงด้วยผลเสมอพร้อมส่งผลให้ทุดท้ายอิตาลีที่ยังพลาดไม่เลิกต้องมาเล่นเพลย์ออฟในที่สุด “มันเป็นความรู้สึกเจ็บปวดทุกครั้งที่ผมคิดถึงมัน และมันมักจะตามหลอกหลอนผมไปจนชั่วชีวิต ผมพลาดมันถึง2 ครั้งในการยิงจุดโทษกับทีมชาติอิตาลี และผมต้องแบกรับความผดหวังนั้นไปตลอด หลายคนบอกว่าผมต้องปล่อยมันไป แต่มันยากเหลือเกิน”

ราฟาเอล บาร์เรริออส ซึ่งทำงานร่วมกับจอร์จินโญ่ มาตั้งแต่ยูโร 2020 เปิดใจว่า “ผมไม่ได้ทำหน้าที่ในการสะกดจิต จอร์จินโญ่ เพราะเขาไม่ต้องการแก้ปัญหาเรื่องความบอบช้ำในจิตใจหรือปัญหาอื่นๆ ผมช่วยเขาให้เรียนรู้เรื่องการทำสมาธิ ผมจะเน้นเรื่องการปรับสภาพอารมณ์เป็นส่วนสำคัญ”

“เขาไม่เคยพลาดการเรียนแม้แต่ครั้งเดียวและพยายามฝึกสมาธิ 5-10 นาทีทุกวัน สิ่งที่เขาต้องทำระหว่างฝึกสมาธิสมารถทำให้เขานั้นมีสมาธิ และพบกับความสมดุลระหว่างการเล่น โดยเฉพาะเมื่อทีมคู่แข่งและแฟนบอลพยายามกดดันเขา” “คำสอนของผมทำให้เขาเริ่มต้นเกมด้วยความรู้สึกปลอดโปร่ง และกระตุ้นทำให้หัวใจเขาแข็งแกร่งขึ้นมีพละกำลัง คุณต้องพบกับสภาพอารมณ์ที่คงที่ แต่มันก็ไม่ได้การันตีว่าจะคว้าชัยชนะเสมอไป” “ฟุตบอลเป็นกีฬาที่เล่นเป็นทีม ดังนั้น แม้นักเตะจะมีการเตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดี แต่ต้องขึ้นอยู่กับเพื่อนร่วมทีมเพื่อทำให้พวกเขาได้ผลการแข่งขันที่ดี ใช่ เขาพลาดจุดโทษสำคัญในเกมที่เล่นให้อิตาลี และเราพูดคุยเรื่องนี้กันแล้ว” “บางที ยานน์ ซอนเมอร์ (โกลทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์) อาจจะมีสมาธิมากกว่าเขา สิ่งสำคัญที่สุดคือ ต้องไม่ยอมแพ้ คุณต้องฝึกฝนเรื่องสภาพจิตใจและร่างกายของคุณ พร้อมกับยอมรับว่าความพ่ายแพ้ คือ บทเรียน” บาร์เรริออส ระบุ