ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า จอมถล่มประตูวัย 29 ปี ต้องการค่าเหนื่อยที่ใกล้เคียงกับสัปดาห์ละ 500,000 ปอนด์ (22 ล้านบาท) ซึ่งเป็นระดับเดียวกับ คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดแหล่งข่าวระบุว่าเจ้าตัวเปลี่ยนใจแล้ว โดยพร้อมที่จะตอบรับค่าจ้างตามเพดานที่ผู้บริหารสโมสรกำหนด แม้ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขค่าเหนื่อย แต่มีรายงานว่า ซาลาห์ เตรียมตกลงต่อสัญญากับ ลิเวอร์พูล ออกไปอีก 3 ปี พร้อมออปชั่นขยายเพิ่มอีก 1 ปี ซึ่งทำให้เจ้าตัวอาจปิดฉากอาชีพค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ พร้อมดับความหวังบรรดายักษ์ใหญ่ที่รอกระชากตัวไปร่วมงาน ทั้ง บาร์เซโลนา, เรอัล มาดริด และ ปารีส แซงต์แชร์กแมงส่วน 2 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้การเจรจาครั้งนี้กำลังจะสำเร็จด้วยดี เนื่องจาก ลิเวอร์พูล เข้ามาพูดคุยได้ถูกจังหวะ ซึ่งสโมสรพร้อมเพิ่มค่าจ้างให้ ซาลาห์ เพื่อเป็นการปลอบใจที่เจ้าตัวเพิ่งผิดหวัง ไม่ได้ไป เล่น ฟุตบอลโลก 2022 นั่นเองรอบสุดท้าย กับทีมชาติอียิปต์ รวมถึงความรัก, กำลังใจ และการสนับสนุนจากแฟนบอล “หงส์แดง” ที่มีให้เขามาโดยตลอด อย่างไรก็ต้องจับตาดูต่อไปว่าจะเป็นอย่างไรต่อ

แฟนๆ ลิเวอร์พูลใจชื้น หลังมีรายงานว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เตรียมต่อสัญญาแล้ว เผย 2 ปัจจัยสำคัญที่ทำให้การเจรจาใกล้สำเร็จวันที่ 3 เม.ย. 65 เดอะ มิร์เรอร์ สื่อดังเมืองผู้ดีรายงานว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กำลังจะตกลงต่อสัญญากับ ลิเวอร์พูล รองจ่าฝูงพลีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เหลืออยู่เพียง 1 ปีแล้ว หลังการเจรจายืดเยื้อยาวนาน และมีข่าวว่าเคยปฏิเสธข้อเสนอจาก “หงส์แดง” ที่ยื่นค่าเหนื่อยสูงถึงสัปดาห์ละ 400,000 ปอนด์ (17.6 ล้านบาท) เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาแล้วด้วย ทำเอาแฟนๆยิ้มออกกันเลยทีเดียว หลังลุ้นนาน ถือเป็นการลุ้นที่ทำให้แฟนบอลยิ้มได้ และไม่ผิดหวังกับกองหน้าทีมดังคนนี้ แน่นอน เพราะผลงานของซาลาห์นักเตะทีมลิเวอร์พูล ที่มีแฟนลูกหนังมากมายชอบในการทำผลงานกับการรักษาตำแหน่งกับทีมดังนี้ หากเขาย้ายทีมมันน่าเสียดาย เพราะแฟนลูกหนังอยากให้เขาสร้างผลงานกับทีมเดิมไปตลอด  แต่อะไรก็ไม่แน่นอนเพราะต่อให้ข้อเสนอดีแค่ไหน หากเขามองไม่เห็นถึงความก้าวหน้าในการค้าแข้ง อนาคตเขาอาจจะทำแฟนบอลยิ้มไม่ออกก็ได้ ได้แค่ลุ้นกับการตัดสินใจในอนาคตของเขา

เวลานี้ ซาลาห์ รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของ ลิเวอร์พูล ที่สัปดาห์ละ 200,000 ปอนด์ (8.8 ล้านบาท) เป็นรองแค่ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ที่ได้สัปดาห์ละ 220,000 ปอนด์ (9.68 ล้านบาท) ซึ่งต้องรอความคืบหน้าว่าดาวยิงทีมชาติอียิปต์จะได้ค่าจ้างเพิ่มเป็นเท่าไร แต่อย่างไรก็ตาม แฟนบอลหรือวงการลูกหนังก็แอบหวั่นอยู่ไม่น้อยเลย เพราะถึงแม้ลิเวอร์พูลจะเพิ่มออปชั้นให้ ซาลาห์มากขึ้น และเขายืนยันจะต่อสัญญาอีก3ปีนับจากนี้ แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่าอนาคตเขาจะคิดเห็นอย่างไร เพราะเมื่อหมดสัญญาอีกครั้ง เขามองไม่เห็นถึงความก้าวหน้าในการค้าแข้งกับทีมดัง หรืออยากจะไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ กับทีมดังอีกมากมายที่ยื่นข้อเสนอดีๆให้เขา ก็อาจจะเปลี่ยนใจ ไปล่าแข้งกับทีมอื่น แน่นอนแฟนบอลไม่อยากจะเห็นเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นเป็นแน่ อย่างไรก็ตามมันจะน่าเสียดายถ้าเขาจะเลิกทำผลงานกับลิเวอร์พูล