Mengniu หนึ่งในผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นมชั้นนำของประเทศจีน ล่าสุดได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ เพื่อเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของ FIFA World Cup Qatar 2022™ โดยทาง Mengniu ก่อนหน้านี้เคยเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของ  ฟุตบอลโลก Russia 2018™ มาแล้ว โดยมีความคิดที่จะเปิดใช้งานการสร้างแบรนด์และกิจกรรมส่งเสริมการขายให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นบนสนามกีฬา FIFA World Cup Qatar 2022™ ตลอดจนการเปิดใช้งานผ่านช่องทางออนไลน์และมือถือของฟีฟ่าโดยมีบทบาทเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของฟุตบอลโลก2022 ในครั้งนี้

เมื่อพูดถึงการประกาศของ Mengniu ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของ ฟุตบอลโลก2022 เลขาธิการของฟีฟ่า Fatma Samoura กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่จะต้อนรับ Mengniu ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นมชั้นนำของประเทศจีน กลับมาในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของ FIFA World Cup  บริษัทMengniuแห่งนี้ มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมโลกให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นผ่านผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการและปกป้องโลกที่ยั่งยืน ค่านิยมเหล่านี้สะท้อนถึงค่านิยมของฟีฟ่า ในการส่งเสริมชีวิตที่มีสุขภาพดีผ่านฟุตบอล เช่นเดียวกับการเล่นที่ยุติธรรม เราตั้งตารอที่จะกระชับความสัมพันธ์ของเรากับ Mengniu และตลาดจีนในวงกว้างเพื่อสร้างการแข่งขันที่ไม่เหมือนใครอย่างแท้จริง “การลงทุนอย่างต่อเนื่องในทรัพย์สินด้านการกีฬาระดับโลกแสดงถึงความมุ่งมั่นของบริษัทแห่งนี้อย่างแท้จริง ในการสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับผู้บริโภคของเรา ในขณะที่รวมเอาคุณค่าของน้ำใจนักกีฬาและส่งเสริมการมีส่วนร่วมของความแข็งขันของผู้ที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลและผู้ชมที่กว้างขึ้น”

Jeffrey Minfang Lu ซีอีโอของ Mengniu Group กล่าว “มันต่อยอดจากความสำเร็จในการทำงานร่วมกันกับ FIFA ที่ FIFA World Cup™ ที่รัสเซียในปี 2018 และเข้ากันได้ดีกับแผนห้าปีของเราที่จะพัฒนา Mengniu ให้เป็นผู้นำผลิตภัณฑ์นมระดับสากล แพลตฟอร์มโภชนาการและสุขภาพ บริษัทที่มีความแข็งแกร่ง ยีนทางวัฒนธรรมและโหมดการพัฒนาที่ยั่งยืนของตัวเอง และแบรนด์ที่ผู้บริโภคทั่วโลกชื่นชอบ”   Mengniu เป็นแบรนด์ที่เชื่อถือได้สำหรับครอบครัวทั่วประเทศจีน มีผลิตภัณฑ์นมที่ได้รับความนิยมทั้งในรูปแบบผงและของเหลว โยเกิร์ต ไอศกรีมบรรจุหีบห่อ ชีส เนย และผลิตภัณฑ์นมอื่นๆ อีกมากมาย  กลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในฮ่องกง ซึ่งปัจจุบันมีพนักงานประมาณ 40,000 คนทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2017 ได้อยู่ใน 10 อันดับแรกของรายการ “‘Global Dairy Top 20′” ที่ตีพิมพ์โดย Rabobank ภายในสิ้นเดือนธันวาคม 2020 กำลังการผลิตให้สามารถผลิตภัณฑ์นมประจำปีของกลุ่มอยู่ที่ 9.90 ล้านตันขึ้นไป

ฟุตบอลโลกปี 2022 จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายนถึง 18 ธันวาคม 2022