เมสซีไม่คาดว่าจะเดินทางไปกับอาร์เจนตินาเพื่อคัดเลือก ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก เนื่องจากซุปสตาร์สโมสรฟุตบอลปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง สันนิษฐานว่าจะอยู่ที่สโมสรในขณะที่เขาฟื้นตัวจากโควิด-19 ลิโอเนล เมสซิ ไม่คาดว่าจะเดินทางไปกับอาร์เจนตินาสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่กำลังจะมาถึงเนื่องจาก ดารา สโมสรฟุตบอลปารีแซ็ง-แฌร์แม็งต่อสู้เพื่อความฟิตท่ามกลางการฟื้นตัวของโควิด-19 ผู้ชนะรางวัล ฟีฟ่าบาลงดอร์เจ็ดสมัยเป็นหนึ่งในผู้เล่น สโมสรฟุตบอลปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง สี่รายที่ตรวจพบไวรัสหลังจากกลับมาจากช่วงคริสต์มาสเมื่อสองสามสัปดาห์ก่อน แม้จะมีการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่สำคัญกับชิลีและโคลอมเบีย แต่เมสซี่จะอยู่ที่ปารีสและทุ่มเทความพยายามเพื่อสร้างความฟิตให้กับทีมของเมาริซิโอโปเช็ตติ โน ชาวอาร์เจนตินาทำประตูได้หกประตูจาก 16 แมตช์

สำหรับสโมสรฟุตบอลปารีแซ็ง-แฌร์แม็งในฤดูกาลนี้หลังจากที่เขาย้ายจากบาร์เซโลนาไปโดยปราศจากอาการช็อกในช่วงซัมเมอร์ แต่มีเพียงประตูเดียวเท่านั้นที่อยู่ในลีกเอิง อดีตผู้เล่น กัมนอว์ไม่ได้แตะความสูงที่คาดว่าจะสูงในเที่ยวบินชั้นนำของฝรั่งเศสก่อนที่จะเห็นการรณรงค์ของเขาหยุดชะงักจากอาการบาดเจ็บและโควิด-19 เมสซี่ยังยืนยันว่าต้องใช้เวลา ‘นานกว่าที่ฉันคิด’ ในการฟื้นตัวจากไวรัสโควิด-19 โดยที่ดาวดวงนี้ต้องพักรักษาตัวเป็นเวลาสองสัปดาห์แล้วในโพสต์ Instagram เมสซี่กล่าวว่า อย่างที่คุณรู้ว่าฉันมี โควิด-19 และฉันอยากจะขอบคุณสำหรับข้อความทั้งหมดที่ฉันได้รับและบอกคุณว่ามันใช้เวลานานกว่าที่ฉันคิดที่จะหายดี แต่ฉันเกือบจะหายดีแล้วและจริงๆ รอคอยที่จะกลับมาลงสนาม

‘ฉันฝึกฝนมาจนถึงวันนี้เพื่อให้ได้ 100% ความท้าทายที่สวยงามมากกำลังมาในปีนี้ และฉันหวังว่าเราจะได้พบกันอีกในเร็ว ๆ นี้ ขอบคุณ!!’  เมาริซิโอ โปเช็ตติโนจะหวังว่าเพื่อนร่วมชาติของเขาจะพร้อมสำหรับการแข่งขันกับแร็งส์ในวันอาทิตย์นี้ด้วยวันที่กลับมาที่แน่นอนของเขาที่ยังไม่ทราบแน่ชัด