เนย์มาร์ กองหน้าจอมฉาวตัวพ่อของทีมชาติบราซิลเป็นข่าวเสื่อมเสียอีกแล้ว เมื่อสื่อเมืองกาแฟแฉว่าเข้าร่วมงานปาร์ตี้ใน เซา เปาโล ก่อนพลาดเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกบุกไปเยือน อาร์เจนติน่า เนื่องจาก บาดเจ็บ หัวหอกทีม เปแอสเช เนย์มาร์ ทำตัวอย่างน่าสงสัยอีกรอบเนื่องจากลงเล่นเกม คัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 นัดเปิดบ้านชนะ โคลอมเบีย 1-0 ได้ครบ 90 นาที และไม่มีอาการบาดเจ็บแสดงให้เห็น แถมหลังจบเกมยังสวมหมวกคาวบอยส่วยสะโพกโชว์อย่างอารมณ์ดีอีกด้วย

อย่างไรก็ดี เจ้าตัวไม่มีส่วนร่วมในเกมบุกไปเสมอกับทีมฟ้าขาว 0-0 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา และล่าสุดเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน โกลโบ สื่อยักษ์แดนบราซิลได้รายงานว่าสตาร์จอมโฉ่เข้าไปเต้นแร้งเต้นกาอยู่ในบาร์ ซานโต คูปิโด้ ของเมือง เซา เปาโล ช่วงสุดสัปดาห์ร่วมกับคนดังของประเทศหลายราย ด้วยเหตุนี้ เนโต้ พิธีกรรายการทีวี ออส โดโนส ดา โบล่า ของ บราซิลจึงประณามพฤตกรรมของสตาร์ดังรายนี้แบบไม่ยั้ง ซึ่งแน่นอนว่า บราซิล แสดงความไม่พอใจในตัวเนย์มาร์ เป็นอย่างมาก ที่นักเตะชื่อดังของทีมได้ไปปาร์ตี้ยังสถานที่แห่งหนึ่งในคืนก่อนเกม “เนย์มาร์เจ็บพับใน คุณสามารถเล่นได้มันเป็นไปได้ที่เขาจะเล่นถึงแม้ว่าจะเจ็บแต่มันก็ไม่ได้เจ็บมากขนาดนั้น” เนโต้ เริ่มเฉ่งดาวดังออกอากาศ “เนยมาร์ ถอนตัวหลังเกมกับโคลอมเบีย ซึ่งเขาน่าจะโดนไล่ออก เขาสบถใส่ผู้ตัดสินต่อหน้า แต่เขาไม่โดนไล่ออก เขาได้แค่ใบเหลืองแต่เขาน่าจะโดนไล่ออกไปเลย” พิธีกรเอ่ยเหมือนต้องการสื่อว่ายอดกองหน้าพยายามหาเรื่องทำให้ตัวเองได้ใบแดงแบบง่ายๆ เพื่อจะได้ไม่ต้องเล่นกับ อาร์เจนติน่า “เนย์มาร์มีสิทธิ์ผละไปจากทีมหากมันเป็นวันหยุด แต่เรามีเกมกับอาร์เจนติน่าในวันอังคารเขาจำเป็นต้องมีความรับผิดชอบ” “ประการแรกเมื่อเกมจบ เขาควรพักและรีแล็กซ์” “เขาทำอะไรลงไป เขาไปเที่ยวบาร์ตอนดึกร่วมกับคนดังทั้งหลาย นี่หรือคือนักเตะทีมชาติบราซิล” “ทำไม เขาต้องมาเจ็บก่อนเกม อาร์เจนติน่า ด้วย มันน่าประทับใจมากที่เขาเต้นหลังจบเกมกับ โคลอมเบีย โดยสวมหมวกคาวบอย คนที่เจ็บจริงๆ ไม่มีทางเต้นแบบนั้นได้หรอก”

ต่อสไตล์การใช้ชีวิตจนโดนจวกบ่อยครั้งซึ่งสตาร์ดังเปแอสเช ได้ยืนยันเมื่อเดือนก่อนว่าเขามีการใช้ชีวิตที่สมดุลดี “ผมขอเคารพด้วยเพราะผู้คนมักพูดว่า เนย์มาร์ไม่ดูแลตัวเองอย่างนั้นอย่างนี้ ผมจะเป็นนักเตะชั้นยอดมานาน 12 ปีได้ยังไงถ้าหากว่าผมนั้นไม่ดูแลตัวเอง ไม่มีใครทำได้หรอก ซึ่งผมรู้ว่าควรดูแลตัวเองอย่างไร ผมมีเทรนเนอร์และหมอนวดส่วนตัวคอยดูแล 24 ชั่วโมง” “ผมออกไปข้างนอกเมื่อผมทำได้ ผมออกไปข้างนอกหากมันเป็นไปได้ และเมื่อผมรู้ว่าผมจะซ้อมไม่ได้ในวันรุ่งขึ้น ผมจะไม่หยุดมันเป็นปัญหามากนักหรือ?” “คุณต้องพิพากษาผมในสนาม มันเป็นสถานที่ที่ผมจะอนุญาตให้พูดถึงผมได้ ไม่ใช่ตอนที่ผมอยู่ข้างนอก”

โดยในปีที่ผ่านมา หนุ่มจอมฉาวชาติบราซิลก็เคยตกเป็นข่าวและถูกวิพากวิจาร์ณอย่างหนักมากมายกับการเข้าร่วมปาร์ตี้ทำนองเดียวกัน หลังจากในเดือนธันวาคมปี 2020 ได้จัดปาร์ตี้ขนาดใหญ่และเชิญแขกมาร่วมงานมากกว่า 500 นครรีโอเดจาเนโร ทั้งที่ในช่วงนั้นบราซิลเป็นหนึ่งในประเทศที่ประสบปัญหาเผชิญหน้ากับโควิด-19 อย่างหนักในตอนนั้น สำหรับแข้งสตาร์เลือดบราซิล จะลงเล่นลีก เอิง ในซีซั่นนี้กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง 8 นัด โดยทำ 3 ประตูกับ 3 แอสซิสต์ และลงเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก เพียง 3 เกม โดยไม่มีทั้งประตูและแอสซิสต์ และพลาดเกมรับมือกับน็องต์เมื่อคืนที่ผ่านมา เนื่องจากอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อที่ต้นขา