มาร์ควินมอญกับเนย์มาร์

จากที่มีข่าวดังสะนั่นวงการลูกหนังว่า นักเตะชาวบราซิลเนย์มาร์จะลงเล่นฟุตบอลโลก 2022 เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อนร่วมทีมอย่าง มาร์ควินมอญก็ได้กระโดดปกป้องนักเตะรายนี้ท่ามกลางคำถามเกี่ยวกับอนาคตระยะยาวของเขาในเกม ซึ่งความคิดเห็นที่มีคนพูดถึงมากของเนย์มาร์เกี่ยวกับการมีส่วนร่วมใน ฟุตบอลโลก 2022 นั้นถูกตีความผิด ถ้าตามคำพูดมาร์ควินมอญ เพื่อนร่วมทีมของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ว่าสโมสรปารีส แซงต์-แชร์กแมงสามารถทำลายสถิติการโอนโลกเมื่อพวกเขาซื้อตัวเนย์มาร์ จากบาร์เซโลนาเป็นเงิน 222 ล้านยูโร (188 ล้านปอนด์ / 259 ล้านเหรียญสหรัฐ) ในช่วงฤดูร้อนปี 2560 หลังจากนั้นเนย์มาร์ก็ได้พยายามดิ้นรนเพื่อให้ได้ราคาที่สูงส่ง การหาประโยชน์จากผู้เล่นชาวบราซิลในสนามนั้นถูกบดบังด้วยอาการบาดเจ็บเล็กน้อยและปัญหาด้านวินัย และการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนดูเหมือนจะได้รับผลกระทบ

สำหรับการรับเซอร์ไพรส์ของเนย์มาร์ เนย์มาร์เองก็ได้ตั้งข้อสงสัยในอนาคตระยะยาวของเขาในเกมนี้ขณะที่ออกไปปฏิบัติหน้าที่ในต่างประเทศในช่วงเริ่มต้นของเดือนในขณะที่เขาก็ยอมรับว่าในปีถัดไปฟุตบอลโลกในกาตาร์อาจจะเป็นเป็นครั้งสุดท้ายของเขา เนย์มาร์ นักเตะวัย 29 ปีได้บอกกับทาง DAZN ว่า ผมคิดว่านี่เป็น ฟุตบอลโลก ครั้งสุดท้ายของผม ผมมองว่ามันเป็นครั้งสุดท้ายเพราะผมไม่รู้ว่าผมมีกำลังใจที่จะรับมือกับฟุตบอลอีกต่อไปแล้วหรือยัง ดังนั้น ฉันจะทำทุกอย่างเพื่อให้ออกมาดี ทำทุกอย่างเพื่อชัยชนะกับประเทศของฉัน เพื่อทำให้ความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉันเป็นจริงตั้งแต่ยังเด็ก และฉันหวังว่าฉันจะทำมันได้”

มาร์ควินมอญ

ในส่วนทาง มาร์ควินมอญ นั้นก็ได้ออกมาปกป้องเพื่อนร่วมชาติของเขาอย่างเนย์มาร์ ซึ่งในตอนนี้ มาร์ควินมอญ เขายืนยันว่าคำพูดของเนย์มาร์ ถูกเป่าออกไปในขณะที่ไม่สนใจข้อเสนอแนะใดๆ ที่เขาสามารถหันหลังให้กับปารีส แซงต์-แชร์กแมง ได้ในอนาคตอันใกล้นี้ “ผมคิดว่างบของเขาถูกตีความผิด” เขาแค่บอกว่าเขาไม่รู้ว่าในอีกสี่ปีข้างหน้าเขาจะเป็นยังไง มันสมเหตุสมผล มันอยู่ไกล ฉันไม่รู้ว่าฉันจะเป็นยังไงเหมือนกัน เนย์มาร์ รู้ความคาดหวังทั้งหมดรอบตัวเขาและเขาเข้าใจพวกเขา เขาแค่หมายความว่าเขาจดจ่อกับฟุตบอลโลกครั้งต่อไป และเหนือสิ่งอื่นใด เขาพูดถึงแต่ทีมชาติเท่านั้น ไม่ใช่สโมสร ซึ่งนั่นก็ถูกตีความผิดเช่นกัน เขาไมได้ตั้งใจจะหยุดเล่นให้กับสโมสรปารีส แซงต์-แชร์กแมง และขณะเดียวกันมาร์โก แวร์รัตติซึ่งเล่นเคียงข้างชายทั้งสองที่ปารีส แซงต์-แชร์กแมงได้แสดงความชื่นชมต่อ เนย์มาร์ว่าเขาจัดการกับการอยู่ภายใต้สปอตไลต์สัปดาห์แล้วสัปดาห์เล่า “เขาเป็นผู้อ่อนน้อมถ่อมตนมากคนใจกว้างมาก. เขามักจะมีรอยยิ้ม. ฉันเข้าใจที่ดีเลิศและฉันไม่ต้องทนทุกข์ทรมานในสิบของสิ่งที่เขามีชีวิตอยู่”

มาร์ควินมอญ

มาร์ควินมอญก็ได้พูดไปถึงความสนใจของเชลซี เขายังสร้างสถิติตรงไปตรงมาเกี่ยวกับการเชื่อมโยงของเขากับเชลซีในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยเปิดเผยว่าปารีส แซงต์-แชร์กแมง ปฏิเสธที่จะเข้าร่วมการเจรจากับยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีก “ความจริงที่ว่าคนอื่นสนใจฉันหมายความว่าฉันทำได้ดี มันทำให้ฉันมีแรงจูงใจที่จะไปต่อ เพิ่มการฝึกซ้อมของฉัน และเล่นให้ดียิ่งขึ้นไปอีก Paris และ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เป็นสิ่งเดียวที่ฉันคิด”